5 địa điểm chụp ảnh đẹp nao lòng du khách tại Ninh Bình

0
30
5 địa điểm chụp ảnh đẹp nao lòng du khách tại Ninh Bình

Có thể nói Ninh Bình là một nơi được thiên nhiên ưu đãi với những khung cảnh núi non hùng vĩ giữa trời đất bao la. Nơi đây đã trở thành viên ngọc quý của du lịch Việt Nam với nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo, hiếm có trên thế giới. Nếu bạn đang có ý định du lịch Ninh Bình thì hãy cùng điểm nhanh qua những địa điểm chụp ảnh đẹp tại đây mà bạn không nên bỏ qua nhé!

Khu danh thắng Tràng An – Nơi tụ hội của nhiều địa điểm chụp ảnh đẹp

Từng là vùng đất được đặt kinh đô Hoa Lư, chắc chắn Ninh Bình phải có những điều đặc biệt về mặt cảnh quan, địa lý. Có thể thấy, Tràng An được bao quanh bởi núi non, đầm hồ, địa hình, núi đồi trập trùng. Lúc Đinh Tiên Hoàng dời đô về nơi đây đã cho rằng mảnh đất này nón trùng điệp, sông trong núi, núi trong sông, sơn thủy hài hòa thật là một nơi đáng để dựng kinh đô.

Quần thể danh thắng Tràng An hội tụ nhiều địa điểm chụp ảnh đẹp cho du khách

Quần thể danh thắng Tràng An hội tụ nhiều địa điểm chụp ảnh đẹp cho du khách

Với địa lý núi lồng sông, sông lại ở trong lòng núi khiến cảnh vật tại Tràng An nói riêng và Ninh Bình nói chung hiện ra như một bức tranh thủy mặc hữu tình. Có lẽ không cần phải miêu tả quá nhiều về quần thể Tràng An khi mà nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản Văn hóa và Thiên nhiên năm 2014, khẳng định giá trị của quần thể này.

Cảnh non nước đẹp xiêu lòng tại Ninh Bình

Cảnh non nước đẹp xiêu lòng tại Ninh Bình

Đến với Tràng An, bạn có thể ngồi trên những chiếc thuyền, thả mình theo những dòng sông xanh ngắt, trong vắt phản chiếu hình ảnh của núi đồi trùng điệp. Với phong cảnh hớp hồn mọi du khách, bạn sẽ dễ dàng chụp được những bức ảnh ưng ý tại đây thôi.

Cố đô Hoa Lư

Nhắc đến Tràng An thì không thể bỏ qua khu di tích cố đô Hoa Lư tại đây. Hai di tích nổi bật nhất có lẽ là đền vua Lê và đền vua Đinh, được cho là xây dựng từ thời nhà Lý và được trùng tu, xây cất thêm vào thế kỷ XVII bởi nhà Hậu Lê.

Di tích đền vua Đinh, vua Lê

Di tích đền vua Đinh, vua Lê

Nếu bạn yêu thích cổ ngoạn hay những công trình cổ, mang tính lịch sử thì 2 ngôi đền này là địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đến Ninh Bình. Cùng nằm trong quần thể Tràng An, nơi đây hiện đang được nhà nước xem là di tích lịch sử đặc biệt cần được giữ gìn, thế nên không thể nghi ngờ về giá trị văn hóa, lịch sử ở nơi đây.

Để chụp ảnh lễ hội đền vua Đinh, đền vua Lê bạn nên đến từ 8-10 tháng 3 Âm lịch với nhiều nghi thức như lễ mở cửa đền, rước nước, mộc dục, dâng hương… và cả các hoạt động, trò chơi cực kỳ thú vị như Cờ lau tập trận, Kéo chữ Thái Bình,…

Chùa Bái Đính

Đây đã là nơi du lịch tâm linh nổi tiếng của Ninh Bình với du khách trong nước lẫn nước ngoài. Quần thể Bái Đình gồm khu chùa cổ và khu chùa Bái Đính mới. Với khu chùa mới có đạt được nhiều kỷ lục như tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, hành lang La Hán dài nhất châu Á, tượng đồng Di Lặc lớn nhất Đông Nam Á…

Khung cảnh chùa Bái Đính nhìn từ trên cao

Khung cảnh chùa Bái Đính nhìn từ trên cao

Với quần thể công trình quy mô to lớn cùng cảnh vật thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ bao quanh. Chùa Bái Đính chắc chắn là nơi mà khách du lịch phải ghé qua khi có cơ hội đến Ninh Bình. Nơi đây cũng có rất nhiều góc chụp chất lượng, uy tín cho những phó nháy trổ tài đấy.

Một góc check in đang hot tại chùa Bái Đính

Một góc check in đang hot tại chùa Bái Đính

Hang Múa

Tọa lạc dưới chân núi Múa, Hang Múa sở hữu tầm nhìn rộng, hút tầm mắt về phía Tam Cốc Bích Động với núi đá xen lẫn cây cối, xa xa là những cánh đồng lúa bát ngát. Với 486 bậc thang, đây sẽ là một thử thách nho nhỏ cho khách du lịch khi đến đây, nhưng một khi đã lên đến nơi, khung cảnh xung quanh sẽ là món quà xứng đáng cho công sức của bạn.

Hang Múa nhìn từ trên cao

Hang Múa nhìn từ trên cao

Khắp bốn bề nơi đây, góc độ nào cũng có thể chụp ảnh, bạn sẽ thỏa sức thu lại cảnh quan sông núi Ninh Bình vào ống kính.

Một góc nhìn từ Hang Múa

Một góc nhìn từ Hang Múa

Tam Cốc

Thuộc quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc nghĩa là ba hang. Với sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi sẽ dẫn bạn tham quan cả ba hang là hang Cả, Hai và Ba. Với vẻ đẹp đến nao lòng, khu vực Tam Cốc đã nhiều lần xuất hiện trên các MV, phim điện ảnh, có thể bạn đã thấy khung cảnh Tam Cốc nhiều lần trước đây rồi đấy.

Tam Cốc mùa lúa chín

Tam Cốc mùa lúa chín

Xem thêm >>> Những địa điểm chụp ảnh cafe hấp dẫn tại Ninh Bình

Kết

Trên đây là những địa điểm chụp ảnh đẹp mà Metric Leo gợi ý cho bạn lựa chọn khi du lịch Ninh Bình. Dưới sự ưu đãi của thiên nhiên, Ninh Bình vẫn còn rất nhiều cảnh quan, địa điểm tươi đẹp khách. Nếu có điều kiện, đừng bỏ qua cơ hội đến mảnh đất sơn thủy hữu tình này nhé!