7 kiểu tạo dáng đơn giản khi chụp hình bằng Instagram mà bạn nên biết

0
74
chụp hình bằng instagram

Không phải ai khi sinh ra đều biết cách tạo dáng chụp hình bằng Instagram nhưng điều này hoàn toàn có thể cải thiện được. Đó chính là khám phá ra những góc, đúng thư thế và quan trọng nhất là thả lỏng cơ thể bởi khi bạn căng thẳng sẽ làm cho nét mặt và dáng chụp hình không được tự nhiên. Do đó, dưới bài viết này, Metric Leo sẽ hướng dẫn bạn 11 cách tạo dáng để cho ra những tấm hình sống ảo thật đẹp nhé!

Chụp hình bằng Instagram với các tư thế ngồi

Tư thế ngồi là một trong những tư thế Instagram dễ thực hiện nhất bởi bạn chỉ cần quay lưng về phía máy ảnh và hướng ánh nhìn về phía khung ảnh. Khi đó, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về diện mạo hay nét mặt của mình.

Một biến thể khác của tư thế này là bạn có thể ngồi hơi nghiêng sang một bên và dùng tay để tựa đầu. Cách này sẽ giúp bạn khiến đôi tay đỡ cảm thấy trống trải và trông tự nhiwnw hơn. Với tư thế này bạn có thể tạo dáng khi đang ngồi trên ghế, bàn, hoặc thanh vịn. Ngoài ra, bạn nên nhớ bắt chéo chân và cong bàn chân của bạn để đôi chân trông thon và dài hơn nhé.

Dễ dàng có hình đẹp với cách tạo dáng bằng tư thế ngồDễ dàng có hình đẹp với cách tạo dáng bằng tư thế ngồ

Dễ dàng có hình đẹp với cách tạo dáng bằng tư thế ngồi

Tư thế đưa tay lên

Với tư thế này, bạn chỉ cần dơ một tay cao lên, sau đó mỉm cười thật tươi là bạn đã có một bức hình trông thật xinh xắn và tràn đầy hạnh phúc. Bạn cũng có thể quay lưng về phía máy ảnh, ngoài ra bạn nhớ hơi kiễng chân lên để khiến bạn cao hơn trong những bức hình nhé.

Bức hình vui tươi bằng cách giơ tay lên khi chụp hình bằng InstagramBức hình vui tươi bằng cách giơ tay lên khi chụp hình bằng Instagram

Bức hình vui tươi bằng cách giơ tay lên khi chụp hình bằng Instagram

Giơ tay chống ánh nắng của mặt trời

Một bức hình có ánh sáng đẹp là bức hình có ánh sáng mặt trời, khi đó màu sắc sẽ được tự nhiên và đẹp nhất. Tuy nhiên nếu quay lưng về phía mặt trời thì mặt bạn sẽ bị ngược sáng và tối tăm, còn nếu quay mặt về phía mặt trời thì sẽ chói mắt khiết mặt bạn trở nên nhăn nheo. Do đó, tư thế này là tư thế thích hợp nhất nếu bạn muốn có ánh sáng đẹp mà gương mặt không bị nhăn nhó do quá chói mắt.

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách chụp hình bằng Instagram

Đưa tay che mắt giúp mặt đỡ nhăn nhó khi chụp hìnhĐưa tay che mắt giúp mặt đỡ nhăn nhó khi chụp hình

Đưa tay che mắt giúp mặt đỡ nhăn nhó khi chụp hình

Nhìn qua vai

Nếu bạn là người có một góc nghiêng đẹp thì đây là một tư thế tuyệt vời dành cho bạn. Bạn chỉ cần mặc một bộ đồ thướt tha, sau đó quay lưng về phía máy ảnh và nhìn qua vai. Lúc này bạn đã có một bức hình thật thơ mộng rồi.Nhìn qua vai giúp bức hình trở nên thơ mộng hơn

Nhìn qua vai giúp bức hình trở nên thơ mộng hơn

Tạo dáng như một nàng tiên cá

Đây là một tư thế chắc chắn bạn không nên bỏ qua khi đi biển. Với tư thế này, bạn cần nằm nghiêng người và hướng về phía máy ảnh. Sau đó, hơi uốn cong chân dưới lên và giữ có chân phía trên thẳng, giữ thăng bằng phần thân trên của bạn bằng một tay và tay kia đặt trước bụng. Khi đó bạn sẽ trông thật thướt tha và quyến rũ như nàng tiên cá bị trôi dạt vào bờ.Tạo dáng như một nàng tiên cá trên bãi biển là một ý tưởng thú vịTạo dáng như một nàng tiên cá trên bãi biển là một ý tưởng thú vị

Tạo dáng như một nàng tiên cá trên bãi biển là một ý tưởng thú vị

Bắt trọn khoảnh khắc với tư thế đi bộ

Đây là một tư thế chữa cháy nếu bạn không biết nên tạo dáng với tư thế nào khi chụp hình. Với tư thế này thì bạn chỉ cần bước đi, tránh nhìn vào máy ảnh và phần còn lái sẽ do người chụp bắt lại khoảnh khắc đẹp và tự nhiên nhất của bạn.

Một số mẹo nhỏ khi chụp với tư thế này là bạn chụp chế độ liên tiếp để có chọn mình bức ảnh trông tự nhiên và đẹp nhất.

Tư thế đi bộ khiến bức hình trông yên bình hơn nhiều

Tư thế đi bộ khiến bức hình trông yên bình hơn nhiều

Tư thế đi bộ khiến bức hình trông yên bình hơn nhiều

Sử dụng đạo cụ cho bức hình thêm đẹp

Nếu bạn đang lo lắng không biết nên làm gì với đôi tay trống trải của mình thì Metric Leo tin rằng đạo cụ chính là cái bạn cần khi chụp hình. Đó có thể là chiếc mũ, những bông hoa, sách, đồ uống,… Chỉ cần có chúng bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn nhiều khi chụp hình. Một số lưu ý dành cho bạn là bạn nên giữ thẳng lưng, tránh thõng vai để thể hiện sự tự tin cho bức hình của mình.

Sử dụng đạo cụ giúp cho bức hình đỡ trống trải hơnSử dụng đạo cụ giúp cho bức hình đỡ trống trải hơn

Sử dụng đạo cụ giúp cho bức hình đỡ trống trải hơn

Tổng kết

Chụp hình sống ảo luôn cần phải đòi hỏi kỹ năng để cho ra đời những bức hình đẹp nhất trên Instagram. Mong rằng với những cách tạo dáng chụp hình bằng Instagram mà Metric Leo mang tới, có thể cho bạn những bức hình xinh đẹp nhất và nhận được nhiều tim trên Instagram nhé.