8 mẹo chụp hình bằng Instagram đẹp nhất mà bạn nên thử

0
306
chụp hình bằng instagram

Nếu bạn đã từng thắc mắc, tại sao hình người khác chụp hình bằng Instagram lại đẹp và thơ mộng đến thế nhưng hình của mình lại không được như vậy. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì trong bài viết dưới đây, Metric Leo sẽ chỉ bạn 8 mẹo chụp hình hay nhất trên Instagram mà bạn nhất định phải thử để có những tấm hình lung linh nhất cho mình.

Sử dụng chế độ căn chỉnh lưới để chụp hình

Sử dụng lưới trên iPhone của bạn (cài đặt > máy ảnh> lưới (grid) > bật tính năng này) để căn chỉnh các đường thẳng đứng của các bức tường song song các đường thẳng đứng của máy ảnh. Khi đó bức hình của bạn trông sẽ được cân đối và đẹp hơn rất nhiều.

Với chế độ này, bạn cũng sẽ sự sắp xếp được bố cục cho bức hình của mình ở nhiều bố cảnh khác nhau, đảm bảo cho các chủ thể trong bức hình không bị lệch và gây rối mắt cho người nhìn.

Bật chế độ lưới khi chụp hình bằng Instagram

Bật chế độ lưới khi chụp hình bằng Instagram

Chú ý đến chi tiết của bức ảnh khi chụp hình bằng Instagram

Khi chụp hình, có thể bạn chỉ chú ý đến chủ thể chính mà bạn muốn chụp mà quên mất những yếu tố chi tiết của bức hình, đôi lúc những chi tiết này sẽ có thể làm cho bức hình của bạn trở nên sôi động và cân bằng hơn. Ví dụ bạn cần chú ý đến mức độ của đường chân trời, ánh sáng chiếu vào đối tượng, hình ảnh của bạn có những đặc điểm gì mà bạn có thể tận dụng,… Càng nhiều chi tiết bạn để ý thì bức hình của bạn sẽ càng hoàn hảo hơn và từ đó bạn cũng đỡ mất thời gian ngồi lựa chọn một tấm hình trong hàng ngàn tấm hình giống hệt nhau.

Chú ý đến chi tiết của bức hình

Chú ý đến chi tiết của bức hình

Trải nghiệm nhiều góc ảnh khác nhau

Có thể bạn chưa biết, đôi mắt của bạn được coi như một thấu kính sắc nét nhất. Vì vậy trước khi giơ điện thoại lên và chụp một góc nào đó thì bạn nên dùng đôi mắt của mình để quan sát trước những cảnh đẹp đang có.

Ngoài ra, bạn cũng thử thay đổi khung hình của mình với những góc hình khác nhau, biết đâu bạn sẽ tìm được một góc chụp đẹp khiến bạn vô cùng bất ngờ đó.

Trải nghiệm nhiều góc ảnh khác nhau khi chụp hình

Trải nghiệm nhiều góc ảnh khác nhau khi chụp hình

Tạo chiều sâu bằng cách kết hợp nhiều lớp cho bức hình

Kết hợp nhiều lớp trong bức hình là một trong những cách dễ nhất để tạo chiều sâu cho ảnh của bạn. Bạn có thể thực hiện bức hình theo kiểu này khi có chủ thể ở phía trước và chủ thể ở phía sau để có thể tạo sự tương phản với nhau. Ngoài ra bạn nên ấn vào phần sáng nhất của hình ảnh để buộc điện thoại đặt lại độ phơi sáng tự động ở mức thấp hơn. Việc này sẽ dẫn đến sự cần bằng giữa các bức ảnh.

Bức ảnh có nhiều lớp sẽ khiến cho bức hình có chiều sâu hơn

Bức ảnh có nhiều lớp sẽ khiến cho bức hình có chiều sâu hơn

Kiên nhẫn để có một bức hình đẹp

Nếu bạn muốn có một bức hình đẹp thì điều quan trọng là bạn cần sự kiên nhẫn, bởi khi bạn chụp hình có những vật thể chuyển động thì việc chụp ngẫu nhiên sẽ những sự vật chuyển động sẽ giúp bức hình của bạn năng động hơn. Bí quyết để chụp những bức hình này là bạn nên chọn chế độ chụp liên tục cho bức hình của mình.

Kiên nhẫn sẽ giúp bạn có một bức hình đẹp trên Instagram

Kiên nhẫn sẽ giúp bạn có một bức hình đẹp trên Instagram

Chú ý đến ánh sáng của bức hình

Để một bức hình có màu sắc đẹp và tự nhiên nhất thì bên cạnh bố cục đẹp, bạn cũng cần chú ý đến ánh sáng của bức hình. Bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng cho bức hình bằng cách chạm vào những điểm khác nhau của bức hình để lựa chọn vị trí mà khi chạm vào, màu sắc sẽ cân đối và hài hòa nhất. Đặc biệt bạn cần chú ý là việc chỉnh sửa hình ảnh tối sẽ luôn tốt hơn là hình ảnh bị phơi sáng quá mức hay ảnh bị cháy khi chụp.

Chú ý đến ánh sáng của bức hình

Chú ý đến ánh sáng của bức hình

Chụp hình với bóng

Khi chụp hình bằng Instagram để những bức hình của bạn trở nên độc lạ hơn, bạn có thể tìm kiếm những hình dạng thú vị được tạo ra bởi bóng đổ. Sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tốt sẽ tam tăng thêm chiều hướng và sự phong phú cho bức ảnh của bạn.

Xem thêm >>> Hướng dẫn chụp hình trên Instagram dành cho người mới bắt đầu

Chụp hình với bóng sẽ giúp bức hình trở nên đặc sắc hơn

Chụp hình với bóng sẽ giúp bức hình trở nên đặc sắc hơn

Tổng kết

Bên trên là những bí quyết mà Metric Leo gợi ý cho bạn để giúp bạn có thể dễ dàng chụp hình bằng Instagram. Để xem thêm những bí quyết chụp hình khác, bạn đừng quên ghé thăm Metric Leo để cập nhật thêm nhiều mẹo chụp hình khác nhé.