Cách quay video slow motion trên iPhone

0
88

Bạn đang loay hoay không biết cách quay video slow motion trên iPhone như thế nào. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, Metric Leo sẽ hướng dẫn bạn cách tạo video quay chậm trên iPhone một cách đơn giản nhé!

Video slow motion hoạt động như thế nào?

Khi bạn thực hiện một video chuyển động trên iPhone, có nghĩa là video của bạn ở tốc độ chậm hơn video bình thường, tạo ra ảo giác mọi hành động đang chuyển động chậm hơn so với cuộc sống thực. Bạn có thể sử dụng tính năng slow motion để quay cảnh thiên nhiên mát mẻ, cảnh thể thao và cảnh hành động đang diễn ra nhanh.

Tốc độ xem video thông thường trên iPhone là 60 khung hình / giây (FPS). Nếu bạn muốn quay video chuyển động chậm, bạn cần quay video với nhiều khung hình hơn. 

Tất cả các mẫu iPhone có khả năng quay slow motion sẽ hiển thị video ở tốc độ 120 FPS, tức là một nửa tốc độ bình thường. Các mẫu iPhone mới hơn có thể quay video slow motion ở 240 FPS, khi phát lại, sẽ phát ở tốc độ 1/4 so với bình thường.

Cách quay video slow motion

Cách quay video slow motion

Cách chỉnh chất lượng video slow motion trên iPhone

Trước khi bắt đầu tạo video, hãy kiểm tra cài đặt trên iPhone của bạn. FPS và chất lượng video của bạn sẽ phụ thuộc vào chiếc iPhone của bạn. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt cho video của mình ở chất lượng cao nhất để có kết quả tốt nhất, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần – những video tuyệt vời này sẽ ngốn một lượng lớn dung lượng lưu trữ trên điện thoại của bạn. Dưới đây là cách thay đổi cài đặt trên trên iPhone:

 1. Mở Cài đặt của bạn trên iPhone của bạn.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào Máy ảnh.
 3. Nhấn vào Ghi lại chuyển động.
 4. Chọn tốc độ khung hình cao nhất để có kết quả tốt nhất – chỉ cần nhớ rằng tốc độ này sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn trên điện thoại của bạn.

Cách chỉnh sửa thông số cho video slow motion

Cách chỉnh sửa thông số cho video slow motion

 Cách quay video slow motion trên iPhone

 1. Chọn Máy ảnh trên iPhone của bạn.
 2. Cuộn qua các chế độ chụp và chọn slow motion để bật tính năng chuyển động chậm.
 3. Khi bạn đã sẵn sàng quay phim, hãy nhấn vào nút ghi màu đỏ.
 4. Nhấn lại để dừng quay phim. 
 5. Video chuyển động chậm của bạn sẽ được lưu trong thư viện ảnh của bạn.

Cách quay video slow motion trên iphone

Cách quay video slow motion trên iphone

Cách làm video slow motion đặc biệt, nổi bật

 • Chọn góc máy ảnh phù hợp: hãy tìm góc máy ảnh làm nổi bật hành động của video. Chẳng hạn như bắn một quả cầu tuyết bay? Bạn hãy cố gắng chụp nó đang quay về phía máy ảnh. Hoặc quay một đoạn phim về thao tác trượt ván. Hãy đặt máy ảnh của bạn thấp xuống để có cái nhìn sâu hơn về đường và bánh xe.
 • Âm thanh video: khi bạn giảm tốc độ video, hãy nhớ rằng âm thanh cũng sẽ chậm hơn so với tốc độ thông thường.
 • Chụp trong ánh sáng đầy đủ: vì bạn đang quay video ở tốc độ khung hình nhiều hơn bình thường, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn có đủ ánh sáng. Video được quay trong điều kiện ánh sáng yếu sẽ làm cho chất lượng video tệ hơn.

Cách cắt và làm thẳng video chuyển động chậm

Ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn có một số công cụ chỉnh sửa cơ bản mà bạn có thể sử dụng để sửa các clip chuyển động chậm của mình. Với những công cụ này, bạn có thể dễ dàng cắt, làm thẳng video trên iPhone.

 1. Đầu tiên, mở video chuyển động chậm mà bạn muốn chỉnh sửa và nhấn vào Chỉnh sửa.
 2. Để cắt video, hãy di chuyển các mũi tên ở hai đầu của thanh trượt dòng thời gian về phía giữa. Bạn có thể cắt bớt phần đầu hoặc phần cuối của video để ngắn hơn.
 3. Để làm thẳng video của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng cắt. Tính năng làm thẳng được truy cập bằng cách chạm vào vòng tròn có đường ngang qua nó. Bây giờ hãy di chuyển thanh trượt để làm thẳng video của bạn.
 4. Bạn có thể cắt video của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng cắt và kéo các đường viền của video để cắt video theo kích thước mong muốn.
 5. Nhấn vào Xong.

Cắt và làm thẳng video quay chậm của bạn

Cắt và làm thẳng video quay chậm của bạn

Bây giờ, bạn đã biết những điều cơ bản để quay video slow motion trên iPhone rồi. Không có gì ngăn cản bạn tạo video quay chậm tuyệt đẹp bằng iPhone của mình nữa. Hãy cầm điện thoại lên và bắt đầu ngay với những hướng dẫn của chúng tôi để sáng tạo ra những video quay chậm cực chất nào! 

LEAVE A REPLY