Chỉnh sửa ảnh đơn giản với app Focus Effect

0
19

Focus Effect – app chỉnh sửa ảnh có thể giúp bạn làm mờ phông nền để tạo ra những bức ảnh được làm mờ background một cách hoàn hảo, có tính nghệ thuật không kém gì được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Với cách sử dụng đơn giản, chỉnh sửa chỉ bằng vài thao tác, bất cứ ai cũng có thể biến hóa tấm hình của mình với ứng dụng này. Hãy cùng Metric Leo tìm hiểu về ứng dụng chỉnh sửa ảnh cực đơn giản với app Focus Effect nhé!

Ứng dụng Focus Effect

Ứng dụng Focus Effect

Focus Effect giúp cho chủ thể trong bức hình nổi bật và sắc nét nhất có thể và các cảnh vật xung quanh ở phía sau sẽ bị làm mờ đi. Đây được xem là một công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh được giới trẻ ưa chuộng vì tính năng chuyên nghiệp thông qua một điện thoại, bài viết dưới đây Metric Leo sẽ gửi đến các bạn cách hướng dẫn chỉnh sửa ảnh đơn giản bằng app Focus Effect.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng về thiết bị di động của mình bằng App store hoặc CH Play. Sau đó, tiến hành vào giao diện ứng dụng, chọn chế độ chụp ảnh trực tiếp tại ứng dụng hoặc tìm ảnh có sẵn trong album của mình để thực hiện chỉnh sửa hậu kỳ.

app chỉnh ảnh cute Focus Effect - 1

Vào album hoặc chụp trực tiếp

Bước 2:

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa ảnh từ ảnh có sẵn từ album.  Hãy chọn một tấm hình mà bạn muốn chỉnh sửa để tiến hành chỉnh sửa.

app chỉnh ảnh cute Focus Effect - 2

Chọn hình để chỉnh sửa

Bước 3:

Thực hiện làm mờ ảnh với ba thao tác cực đơn giản như sau:

app chỉnh ảnh cute Focus Effect - 3

Làm mờ background đơn giản

  • Thao tác 1: Nhấp vào “Blur” bên góc tay trái để chọn làm sắc nét ảnh của bạn nhưng vẫn giữ nguyên bộ lọc màu ban đầu.
  • Thao tác 2: Nhấp chọn “Size” có biểu tượng hình kính lúp để hiển thị trên màn hình là thanh công cụ giúp cân chỉnh độ rộng của cảnh vật mà bạn muốn làm rõ nét. Sau khi cân chỉnh theo ý thích ứng dụng sẽ tự động làm mờ background phía sau cho bạn, chỉ thấy rõ nét chủ thể của tấm ảnh.

app chỉnh ảnh cute Focus Effect - 4

Nhấn save để hoàn tất việc chỉnh sửa

  • Thao tác 3: Sau khi chỉnh sửa xong, các bạn muốn xem lại tác phẩm chỉnh sửa hoàn tất thì phải nhấn vào “Save” vừa để lưu, vừa tải về thiết bị di động của các bạn. Sau đó nhấn vào album ảnh của mình để xem lại ảnh vừa làm mờ và lấy nét.

Bước 4:

Ở bước này bạn sẽ tiến hành làm mờ ảnh và thay đổi filter màu. Ví dụ, để chỉnh được hiệu ứng làm mờ 2 màu quá khứ – tương lai, bạn hãy nhấn vào “Grayscale”. Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện ra vòng tròn nhỏ vẫn như nguyên màu “tương lai”.

app chỉnh ảnh cute Focus Effect - 5

Làm mờ ảnh và đổi filter màu

Sau đó bạn nhấn chọn “Size” sẽ hiện trên màn hình thanh công cụ tăng chỉnh cho vòng tròn đó rộng khoảng bao nhiêu thì tùy thuộc vào bạn. Ứng dụng sẽ tự động làm nổi bật chủ thể và làm mờ cảnh vật xung quanh với màu đen xám “quá khứ”. Đây là công cụ chỉnh sửa ảnh khá thú vị và rất được lòng các bạn trẻ hiện nay.

app chỉnh ảnh cute Focus Effect - 6

Nhấn save hình ảnh đã hoàn tất

Sau khi chỉnh sửa xong, các bạn muốn xem lại tác phẩm chỉnh sửa hoàn tất thì phải nhấn vào “Save” để đồng thời tải về thiết bị di động của các bạn. Sau đó nhấn vào album ảnh của mình để xem lại ảnh vừa làm mờ và lấy nét nhé!

Bước 5:

Focus Effect còn hỗ trợ bạn về việc chia sẻ ảnh trực tiếp vừa chỉnh sửa xong lên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram để các bạn có thể khoe ảnh tất thời đến với bạn bè của mình.

app chỉnh ảnh cute Focus Effect - 7

Nhấn share để chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội

App chỉnh sửa ảnh – Focus Effect là app lấy nét ảnh chuyên nghiệp và đơn giản nhất, không có nhiều công cụ chỉ có 2 chế độ lấy nét và làm mờ như trên nhưng được tạo dựng vô cùng kỹ lưỡng và chất lượng. Để giúp cho các bạn tạo ra những bức ảnh vô cùng thú vị và độc đáo.

Bài viết trên Metric Leo đã chia sẻ đến cho các bạn cách hướng dẫn chỉnh sửa ảnh vô cùng đơn giản cùng Focus Effect, hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp cho bạn tạo ra được những bức ảnh độc đáo hơn chỉ với một vài thao tác là đã bỏ túi được cho bản thân những tấm hình vô cùng “xịn sò” để khoe bạn bè của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> 5 loại app chỉnh sửa ảnh hot nhất hiện nay

>>> 10 Phong cách chụp hình đi kèm app chỉnh ảnh cho các cặp đôi

>>> 5 phong cách chụp ảnh cool ngầu cùng với nhóm bạn thân ngay nào!

SHARE
Previous articleCách làm ảnh đẹp hơn khi sử dụng app Facetune
Next articleChỉnh ảnh dễ thương như gái Hàn với app Palette
Leo Nguyen là một trong những Nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất tại TPHCM. NAG Leo Nguyen đa bắt đầu sự nghiệp vào năm 2012 và đã có những thành công vượt bậc. Hiện nay, Leo Nguyen đang sở hữu một Stuido chụp ảnh Film được nhiều người nổi tiếng tìm đến.

LEAVE A REPLY