Chụp hình cafe siêu đỉnh cực dễ với những mẹo sau

0
125
 Chụp hình cafe siêu đỉnh cực dễ với những mẹo sau

“Chụp hình cafe” là một trong những từ khóa tìm kiếm được ưa chuộng trên mạng. Nhiều người tìm kiếm nội dung về cách chụp hình tại các quán cafe đẹp hoặc tìm kiếm ý tưởng cho việc chụp hình tại quán cafe. Nếu bạn là chủ quán cafe hoặc là một nhiếp ảnh gia, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách chụp hình tại quán cafe hiệu quả.

Chuẩn bị từ trước khi đến quán

Chụp hình tại quán cafe cần đến sự tìm hiểu về môi trường chụp hình và tưởng tượng trước nội dung những bức ảnh mong muốn của bạn. Để có một tấm hình đẹp, bạn nên chọn một outfit phù hợp với không khí, bài trí, hoặc màu sắc của quán cà phê mà mình sắp đến. Bạn có thể tham khảo trước trên những trang mạng xã hội và những bài review.

Một outfit hài hòa với hậu cảnh

Một outfit hài hòa với hậu cảnh

Và trước khi chụp, bạn cần phải xem xét một số yếu tố như ánh sáng, trang trí, đồ ăn và nước uống trên bàn. Hãy cùng tìm hiểu các yếu tố mà bạn nên chuẩn bị nhé.

Ánh sáng

Bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên, một trong những tip quan trọng nhất để giúp bạn chụp hình tại quán cà phê đó chính là chọn khu vực có ánh sáng. Hãy chọn một góc chụp để sử dụng ánh sáng tự nhiên tốt nhất.

Thường những góc này sẽ là gần cửa sổ. Bạn có thể chọn những ô cửa sổ nhỏ, vừa vặn trong khung hình và tạo điểm nhìn cho bức ảnh. Hoặc bạn có thể chọn một khung cửa sổ lớn với tràn đầy ánh sáng, giúp cho chủ thể (là bạn) có thể tỏa sáng trong khung hình.

Những chiếc cửa sổ luôn là nơi tuyệt vời để chụp hình cafe

Những chiếc cửa sổ luôn là nơi tuyệt vời để chụp hình cafe

Với chụp ảnh cơ bản nói chung, ánh sáng tốt là yếu tố tiên quyết để giúp một bức ảnh có trở nên chất lượng hay không. Nếu bạn chọn nơi ánh sáng quá nhiều ảnh sẽ bị cháy, nếu quá tối, hình sẽ bị mất chi tiết.

Nếu không gian quán là quán kín, hoặc trời tối, thì bạn nên chọn những chỗ ngồi có ánh sáng tốt, thường là gần hay bên dưới những chiếc đèn.

Chọn nội dung cho ảnh

Việc bạn chọn những chủ đề, nội dung, hình ảnh liền mạch, có liên kết và ý nghĩa sẽ tạo ra chiều sâu cho những bức ảnh. Giúp những bức ảnh không bị nhàm chán.

Thường khi chụp ảnh tại quán cà phê, bạn sẽ chụp rất nhiều tấm rồi để đăng dần dần đúng không nào? Nhưng chẳng lẽ bạn sẽ đăng đi đăng lại một kiểu pose dáng duy nhất, hay chỉ chụp tại một góc ngồi duy nhất? Như vậy, cả bạn và người xem đều sẽ thấy nhàm chán.

Hãy tạo nên một câu chuyện cho những bức ảnh

Hãy tạo nên một câu chuyện cho những bức ảnh

Vì vậy, chọn một chủ đề cho bức hình của bạn có thể giúp bạn chụp được những bức hình có ý nghĩa hơn. Ví dụ, bạn có thể chụp hình những ly cà phê đẹp, nội thất hoặc khách hàng của quán bên cạnh ảnh của bản thân mình. Từ đó, album ảnh của bạn sẽ truyền tải được nhiều thứ hơn, khiến mọi thứ sinh động và có hồn hơn.

Chọn góc chụp ảnh tốt

Bên cạnh ánh sáng, nơi chụp ảnh tốt là nơi có thể làm nổi bật chủ thể của bức ảnh, tôn lên vẻ đẹp của nhân vật chính trong bức ảnh.Chọn một góc chụp tốt có thể giúp bạn chụp được những bức hình đẹp và chân thực. Hãy xem xét nội thất và trang trí của quán cà phê và chọn một góc chụp phù hợp.

Mỗi tiệm cà phê đều có những góc sống ảo tạo nên thương hiệu cho riêng mình

Mỗi tiệm cà phê đều có những góc sống ảo tạo nên thương hiệu cho riêng mình

Hầu như ở bất kỳ quán cà phê nào hướng đến giới trẻ hiện nay đều sẽ có những góc riêng để chụp ảnh và tạo nên thương hiệu cho quán. Nếu bạn đã đọc review hay biết trước về quán, bạn sẽ dễ dàng tìm ra những “góc chụp thần thánh” của tiệm cà phê đó.

Sử dụng những công cụ hỗ trợ để chụp hình cafe

Nếu bạn đã có kĩ năng một chút, một chút hỗ trợ từ những trang bị như tripod, gậy chụp, flash để nâng cao chất “nghệ” cho bức ảnh và thực hiện những ý tưởng chụp ảnh độc đáo, không đụng hàng cho album của mình.

Đèn flash để tạo sự nổi bật cho chủ thể trong bức ảnh

Đèn flash để tạo sự nổi bật cho chủ thể trong bức ảnh

Xem thêm >>> Mẹo chụp hình cafe đẹp dành cho các cặp đôi

Kết

Trên đây là những tip mà Metric Leo gợi ý mà bạn nên chuẩn bị trước khi chụp hình cafe để có những bức ảnh chất lượng cho mình. Hãy áp dụng và chắc chắn bạn sẽ sớm có những bức ảnh check in xịn sò đấy nhé.