10 công cụ giúp tạo công thức chỉnh màu Snapseed trong chỉnh sửa ảnh

0
2075

Snapseed là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh được tải xuống nhiều nhất hiện có cho iPhone và Android. Nó cực kỳ dễ hiểu và dễ sử dụng, cho nên điều này đã dẫn đến sự phổ biến cao của nó. Bên cạnh các chức năng chỉnh sửa tiêu chuẩn như brightness, crop, and contrast, Snapseed cũng được tải với các tính năng bổ sung thú vị như brush, ambiance, and perspective… Hãy cùng Metric Leo tìm hiểu một số tính năng hàng đầu của Snapseed cũng như công thức chỉnh màu snapseed và cách bạn có thể sử dụng chúng để làm cho nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của mình trông thật bắt mắt.

Hướng dẫn sử dụng Snapseed

Để bắt đầu sử dụng Snapseed, hãy nhấp vào “Open Photo” trên màn hình chính, chọn ảnh bạn muốn chỉnh sửa và nhấp vào dấu bút chì ở góc dưới bên phải. Thao tác này sẽ dẫn bạn đến màn hình Công cụ chính “Tools”. Từ đó, bạn có thể chọn các chức năng chỉnh sửa và vuốt ngón tay lên xuống hoặc từ trái sang phải để chỉnh sửa ảnh của mình. Khá dễ dàng, phải không. Bắt đầu tìm hiểu cùng Metric Leo nhé!

Công thức chỉnh màu snapseed bằng việc điều chỉnh độ sáng “BRIGHTNESS”

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Yahoo Labs trên 7,6 triệu bức ảnh trên Instagram và Flickr, kết quả cho thấy hầu hết mọi người đều thích những bức ảnh tiếp xúc, tươi sáng và vui vẻ. Để điều chỉnh sáng ảnh của bạn trên Snapseed, hãy chọn Tune Image dưới màn hình Tools và vuốt ngón tay của bạn lên và xuống để tìm chức năng Brightness. Sau khi bạn chọn chức năng Brightness, hãy vuốt ngón tay sang phải để làm sáng ảnh hoặc sang trái để làm tối ảnh. Dưới đây là ví dụ về ảnh trước khi thêm Brightness và sau khi thêm Brightness 90+ trong Snapseed. Chỉ với một thao tác chỉnh sửa đơn giản, bạn có thể chỉnh sửa ảnh để có được sự rung cảm trên bãi biển kỳ nghỉ hoàn hảo chỉ trong vài giây.

Công cụ Brightness chỉnh sáng

Công thức chỉnh màu snapseed bằng việc điều chỉnh SATURATION

Việc đăng ảnh không màu lên mạng xã hội sẽ không thu hút mắt người nhìn. Tuy nhiên, lạm dụng màu sắc và độ bão hòa cũng có thể phản tác dụng – mẹo là thêm màu sắc vào các bức ảnh mà không làm cho chúng trông quá giả hoặc bị chỉnh sửa. Chỉ cần lượng Saturation phù hợp. Ví dụ, chúng ta hãy nhìn vào bức ảnh này của Painted Hills ở Oregon. Bằng cách thêm nhiều Saturation hơn trong tùy chọn Chỉnh hình ảnh và vuốt sang phải, bức ảnh trông sống động và mơ mộng hơn rất nhiều. Nó sẽ nổi bật hơn trong trang mạng xã hội của bạn.

Chỉnh Saturation cho ảnh

Công thức chỉnh màu snapseed bằng việc điều chỉnh CONTRAST

Contrast là một chức năng tuyệt vời để sử dụng nếu ảnh của bạn trông bị trôi và bạn muốn thêm chiều sâu cho ảnh. Để thêm Contrast, hãy chọn Chỉnh hình ảnh dưới màn hình Tools và cuộn ngón tay lên hoặc xuống cho đến khi bạn chạm vào Contrast. Sau đó, cuộn ngón tay của bạn sang phải để thêm độ tương phản hoặc sang trái để làm cho ảnh của bạn trông rõ ràng hơn. Trong bức ảnh dưới đây, độ tương phản +80 đã được thêm vào để làm cho cây cối có màu sắc và bóng tối thu hút mắt tập trung vào thác nước trắng ở giữa.

Chỉnh Contrast cho ảnh

Công thức chỉnh màu snapseed bằng việc điều chỉnh AMBIANCE

Ambiance là một chức năng “bắt tất cả” trong Snapseed. Nếu bạn không muốn tự làm rối với brightness, color, and contrast , hãy thử chức năng Contrast bên dưới màn hình Tools. Bằng cách vuốt sang phải, chức năng môi trường sẽ ngay lập tức thêm cửa sổ bật lên cho ảnh bằng cách làm sáng nó, thêm nhiều màu sắc và loại bỏ độ tương phản. Bằng cách vuốt sang trái, bức ảnh sẽ có ít ánh sáng và màu sắc hơn nhưng độ tương phản nhiều hơn. Trong ví dụ bên dưới hơn 100 môi trường đã được áp dụng nên nó rất tươi sáng và nâng cao tinh thần.

Chỉnh Ambiance cho ảnh

Cắt ảnh – CROP

Kích thước tối ưu cho một bài đăng trên Instagram là ảnh dọc với tỷ lệ 4:5 (1080 × 1350). Một bức ảnh dọc sẽ luôn hiển thị nhiều chi tiết và không gian hơn một bức ảnh ngang hoặc vuông và có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của người xem hơn. Nếu bạn đăng ảnh ngang hoặc ảnh vuông, bạn sẽ mất 58% hoặc 48% diện tích so với ảnh 4: 5 theo chiều dọc, tương ứng. Dưới đây là một ví dụ về ảnh ngang và dọc được chỉnh sửa bằng chức năng Crop trong tùy chọn màn hình Công cụ Tools. Cắt ảnh theo chiều dọc cũng có thể cho phép bạn loại bỏ không gian trống không tạo thêm bất kỳ giá trị nào cho ảnh của bạn. Để cắt ảnh, chỉ cần giữ các ngón tay của bạn và di chuyển vào trong cho đến khi bạn nhận được hình ảnh mong muốn.

Chỉnh Crop cho ảnh

Công thức chỉnh màu snapseed bằng việc điều chỉnh HEALING

Một trong những ứng dụng thú vị nhất nhưng khó nhất của Snapseed là chức năng Healing. Chức năng Healing có thể giúp bạn loại bỏ bất kỳ phần nào không mong muốn trong ảnh như người, ô tô, tòa nhà hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn xóa. Ví dụ, trong bức ảnh dưới đây, tôi muốn loại bỏ hai chiếc xe ở hậu cảnh để tiêu điểm của bức ảnh là phong cảnh. Để làm điều đó, hãy mở chức năng Healing trong màn hình Công cụ Tools, phóng to khu vực bạn muốn che và chỉ cần chạm hoặc kéo ngón tay của bạn qua khu vực đó. Công cụ Healing có thể hơi phức tạp vì Snapseed tự động chọn khu vực để chọn che. Nếu bạn không đạt được giao diện mong muốn trong lần đầu tiên, hãy thử hoàn tác các bản vá lỗi và thử các góc độ khác nhau và thu phóng cho đến khi bạn có được giao diện phù hợp.

Chỉnh Healing cho ảnh

Công thức chỉnh màu snapseed bằng việc điều chỉnh BRUSH

Chức năng Brush trong menu Công cụ Tools cho phép người dùng Snapseed nhắm mục tiêu các khu vực cụ thể của ảnh để chỉnh sửa nhất định như saturation, temperature, exposure, or dodge and burn. Công cụ này rất hữu ích nếu bạn không muốn chỉnh sửa toàn bộ bức tranh và thay vào đó chỉ muốn sửa đổi một phần của nó. Ví dụ: bức ảnh dưới đây sẽ nổi bật hơn nếu một số bộ phận như mặt nước, áo và mái chèo có nhiều màu hơn. Để thêm nhiều màu hơn, hãy chọn công cụ Brush và độ bão hòa ở +10. Sau đó, kéo ngón tay của bạn qua các khu vực mong muốn như mặt nước, áo sơ mi và mái chèo và công cụ cọ bão hòa sẽ mang lại nhiều màu sắc hơn ở những khu vực đó. Nếu cần, hãy phóng to màu ở các vùng nhỏ hơn. Tuy nhiên, sau khi thêm độ bão hòa +10, màu nước trông vẫn hơi xỉn. Để làm cho nó bật hơn, hãy chọn bàn chải nhiệt độ và di chuyển nhiệt độ đến -5. Các tông màu âm trong nhiệt độ sẽ làm cho bức ảnh trông có màu xanh lam hơn và các tông màu dương trong nhiệt độ sẽ làm cho bức ảnh trông có màu vàng hơn. Kéo ngón tay của bạn trên mặt nước và công cụ cọ Snapseed sẽ làm cho nước có màu xanh lam dịu mát.

Chỉnh Brush cho ảnh

SELECTIVE

Chức năng Selective của Snapseed trong menu Công cụ cho phép sửa đổi các phần nhất định của hình ảnh với brightness, contrast, and saturation. Bằng cách nhấn vào hình ảnh, một dấu chấm sẽ được đặt trên khu vực mong muốn và từ đó vuốt ngón tay của bạn lên và xuống để chọn brightness, contrast, and saturation. Sau đó vuốt sang phải và sang trái để chỉnh sửa ảnh. Nhấp vào + để thêm một dấu chấm khác vào ảnh để chỉnh sửa nhiều vùng của ảnh. Trong ví dụ dưới đây, nhiều chấm đã được đặt trên ảnh và độ sáng được tăng lên 100+ cho mỗi chấm để làm sáng các khu vực cụ thể đó.

Chỉnh Selective cho ảnh

Công thức chỉnh màu snapseed bằng việc điều chỉnh PERSPECTIVE

Chức năng phối cảnh Perspective có thể thêm nhiều không gian hơn trong ảnh hoặc kéo dài các phần nhất định của ảnh, điều này rất tuyệt vời khi bạn vô tình đến quá gần đối tượng của mình. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ thêm nhiều hậu cảnh xung quanh vào ảnh bãi biển để chủ thể trông xa hơn. Để làm như vậy, hãy chọn chức năng Perspective từ menu Công cụ. Kéo các ngón tay của bạn vào trong cho đến khi bạn đạt được kích thước mong muốn. Sau khi bạn nhả, Snapseed sẽ tự động lấp đầy khoảng trống trên tất cả các mặt của bức ảnh trong vùng màu đen. Nếu có bất cứ điều gì không ổn, hãy sử dụng công cụ chữa lành được thảo luận trong Phần 6 để sửa bất kỳ vùng nào bị đốm.

Chỉnh Perspective cho ảnh

Công thức chỉnh màu snapseed bằng việc điều chỉnh WHITE BALANCE

Chức năng cân bằng trắng White Balance trong menu Công cụ cho phép người dùng Snapseed điều chỉnh nhiệt độ và tông màu chỉ trong một lần ngồi. Nhiệt độ dương sẽ làm cho bức tranh trông có màu vàng hơn và nhiệt độ âm sẽ làm cho bức tranh trông có màu xanh hơn. Sắc thái dương sẽ làm cho ảnh có màu tím và sắc thái âm sẽ làm cho ảnh có màu xanh lục. Nhiệt độ dương là rất tốt nếu bạn muốn làm cho bức ảnh trông có vẻ nắng hơn, tuy nhiên trong ví dụ của chúng tôi bên dưới, tông màu xanh mát trông khá phù hợp. Để chỉnh sửa ảnh của bạn, hãy chuyển đến menu Công cụ, chọn White Balance và vuốt ngón tay của bạn lên và xuống để chọn Temperature. Sau đó vuốt ngón tay sang trái để thêm tông màu xanh dịu mát cho bức ảnh. Trong ảnh dưới -70 nhiệt độ đã được thêm vào để làm cho nó trông có màu xanh lam, nhưng sau đó công cụ cọ được sử dụng để thêm nhiệt độ dương trở lại các tảng đá để làm cho bức ảnh trông tự nhiên hơn.

 

Snapseed là một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ có thể cho phép bạn chỉnh sửa ảnh trên điện thoại của mình chỉ trong vài phút với một vài thao tác vuốt đơn giản. Nó cực kỳ dễ sử dụng, miễn phí và có thể tải xuống trên cả iPhone và Android. Bạn không cần phải có tài khoản để thiết lập, vì vậy hãy bắt đầu ngay hôm nay và cùng Metric Leo xem thêm nhiều tính năng của nó nhé!