4 mẹo chỉnh sửa mà bạn cần biết trước khi chỉnh màu cho hình

0
901
app chỉnh màu

 

Hiện nay, VSCO và Afterlight là hai app chỉnh màu tốt nhất và được nhiều người yêu thích với màu sắc tinh tế cùng các công cụ chỉnh màu linh động, cả hai ứng dụng di động này không chỉ có thể cung cấp cho bạn nhiều bộ lọc và cài đặt khác nhau về tông màu mà còn có thể đi sâu vào quá trình chỉnh sửa như của Lightroom hoặc Photoshop. Tuy nhiên, để có một bức hình có màu đẹp nhất thì bạn cần ý 4 mẹo dưới đây khi bắt đầu chỉnh hình.

1. Chọn ra 3-5 bộ lọc mà bạn yêu thích trong app chỉnh màu

Chọn ra vài bộ lọc mà bạn thích trong app chỉnh màu sẽ giúp việc chỉnh màu dễ dàng hơn

Chọn ra vài bộ lọc mà bạn thích trong app chỉnh màu sẽ giúp việc chỉnh màu dễ dàng hơn

Mỗi người sẽ có một phong cách riêng trong việc chọn màu hình, vì vậy bất kỳ cài đặt trước hay bộ lọc nào mà bạn thích. Bạn hãy chọn không quá 5 bộ lọc để áp dụng khi chỉnh sửa một loạt ảnh. Bởi có nhiều bức hình được bạn chụp hình từ cùng một địa điểm, có cùng ánh sáng, cảnh vật, nên việc có một bộ lọc màu được chỉnh sẵn sẽ giúp bức hình của bạn có sự nhất quán về màu sắc hơn.

Do đó, sau khi lựa chọn một bộ lọc màu yêu thích, bạn có thể điều chỉnh độ sáng, HSL, độ bão hòa và độ tương phản theo bố cục và ánh sáng của mỗi bức ảnh.

2. Chỉ chỉnh những thứ cần thiết trong app chỉnh màu

Chỉ nên chỉnh những thông số cần thiết trong bức hình

Chỉ nên chỉnh những thông số cần thiết trong bức hình

Khi chỉnh hình bạn cần lý trí và chỉ nên điều chỉnh những gì mà bạn cho là hoàn toàn cần thiết, bơi khi chỉnh hình với nhiều chức năng, ta dễ bị thao túng tâm lý và điều chỉnh tất cả các hiệu ứng có trong hình. Do đó bạn cần lý trí hơn và chỉ chỉnh những phần cần thiết như tăng độ sáng, tăng độ tương phản sâu và cân bằng lại màu sắc để có những thay đổi phù hợp làm cho hình ảnh của bạn được nổi bật.

3. Điều chỉnh tông màu da

Điều chỉnh màu da giúp bức hình trông tự nhiên hơn

Điều chỉnh màu da giúp bức hình trông tự nhiên hơn

Một trong những công cụ tuyệt vời nhất trong ứng dụng chỉnh sửa của VSCO là khả năng điều chỉnh tông màu da. Bởi khi bạn điều chỉnh màu sắc thì màu da của bạn trên hình cũng bị điều chỉnh theo, có thể màu da quá nóng hoặc màu quá lạnh. Bởi vậy, khi đã có một màu sắc cho tổng thể hình ưng ý thì bạn nên điều chỉnh lại màu da để giúp nhìn cân đối và tự nhiên hơn.

4. Đi sâu vào điều chỉnh đường cong

Mặc dù giao diện đơn giản của VSCO là điều khiến các công cụ chỉnh sửa trở nên đơn giản hơn nhưng có một tính năng ứng dụng không cung cấp cho người dùng là Curves. Nhưng trong Afterlight lại có. Bởi khi điều chỉnh Curves, bạn sẽ điều chỉnh được các điểm trong phạm vi âm sắc của hình ảnh. Ban đầu, sắc độ của hình được biểu diễn dưới dạng một đường chéo thẳng trên đồ thị. Nhưng bạn có thay đổi các đường chéo đó cho đến khi đạt được tone màu mà bạn thích trong bức hình.

Xem thêm >>> Top những app chỉnh màu hot nhất hiện nay

Một số công thức VSCO đẹp cho mùa thu này

Dưới đây là một số công thức chỉnh màu đẹp trên VSCO hot nhất hiện này mà bạn có thể tham khảo. Những công thức mà Metric Leo đem lại hôm nay là những tông màu ấm, rất thích hợp cho mùa đông, tuy nhiên bạn khi chụp hình, bạn cũng cần lưu ý về bối cảnh, bởi không phải những bối cảnh nào mình cũng có thể áp dụng vào cùng một công thức. Vì vậy bạn hãy lưu ý để lựa chọn bối cảnh phù hợp với công thức màu nhé.

Màu sắc ấm nóng cho mùa đông này

Màu sắc ấm nóng cho mùa đông này

Tone màu mang đậm chất nước Pháp

Tone màu mang đậm chất nước Pháp

Màu sắc lạnh cho cô nàng yêu biển

Màu sắc lạnh cho cô nàng yêu biển

Màu sắc cá tính cho bối cảnh đen trắng

Màu sắc cá tính cho bối cảnh đen trắng

Tổng kết

App chỉnh màu là một phần không thể thiếu đối với các tín đồ đam mê chụp ảnh, bởi dù phong cảnh có đẹp nhưng khi lên hình cũng sẽ bị mất màu sắc tươi đẹp không giống như thực tế. Và app chỉnh màu đã giúp khắc phục điều đó, và thậm chí làm cho bức hình trở nên xinh đẹp hơn nhiều so với ban đầu. Vậy nên, bạn hãy lưu bài lại ngay để dùng khi đi chụp hình nhé, đồng thời bạn đừng quên ghé thăm Metric Leo để cập nhật nhiều bí quyết chỉnh màu hấp dẫn nhé.