Bật mí mẹo chỉnh ảnh phong cảnh trên Iphone của bạn

0
472
công thức chỉnh màu phong cảnh

 

Iphone là một chiếc máy ảnh lý tưởng để chụp ảnh phong cảnh, những thường những bức ảnh khi chụp lên sẽ không được ấn tượng và đẹp bằng những gì chúng ta nhìn thấy trong đời thực. Tuy nhiên việc chỉnh sửa hậu kỳ bức ảnh với những công thức chỉnh màu phong cảnh sẽ giúp hình của bạn được cải thiện và đẹp hơn. Do vậy bạn hãy theo dõi tới cuối bài viết này cùng với Metric Leo để biết được bí quyết có những bức ảnh phong cảnh đẹp nhé!

Bắt đầu với những bức ảnh có ánh sáng đẹp

Bức hình có ánh sáng tốt giúp công thức chỉnh màu phong cảnh được tự nhiên hơn

Bức hình có ánh sáng tốt giúp công thức chỉnh màu phong cảnh được tự nhiên hơn

Với một bức ảnh được chụp với ánh sáng, không gian đẹp thì việc hậu kỳ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thêm vào đó, các công thức chỉnh màu phong cảnh cũng sẽ được rõ nét và đẹp tự nhiên hơn nhiều.

Vì vậy, khi bạn ra ngoài chụp ảnh phong cảnh, bạn hãy đảm bảo những bức ảnh mà bạn chụp đẹp nhất có thể. Các chủ thể được chụp trong điều kiện ánh sáng thích hợp, có độ nét cao,…

Nhờ vậy mà việc chỉnh sửa hình ảnh của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt bức hình cũng trở nên sinh động và tự nhiên hơn so với việc chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cắt và làm thẳng cho bức hình

Cắt và làm thẳng bức hình giúp tăng sự cân đối

Cắt và làm thẳng bức hình giúp tăng sự cân đối

Chụp ảnh phong cảnh với đường chân trời thẳng hay bức hình có độ sâu và rộng không dễ như bạn tưởng tượng. Nếu bạn không chú ý những bức hình sẽ có thể bị nghiêng một chút. Do đó, bạn cần cài đặt chế độ lưới trong ứng dụng máy ảnh để giúp bạn đảm bảo bức hình của mình được cân đối (Cài đặt > Ảnh & Máy ảnh > Lưới). Sau đó, khi chụp hình bạn cần chú ý để bức hình của mình được thẳng và cân bằng nhất có thể.

Ngoài ra, nếu bạn muốn điều chỉnh tỷ lệ khung hình cho mục đích hiển thị và in ấn. Bạn có thể chọn tỷ lệ mong muốn và tiến hành cắt hình ảnh qua những công cụ chỉnh sửa như VSCO, Snapseed,…

Một số lưu ý khi chủ thể của bức hình ở xa, bạn hãy cứ chụp hình bình thường, không nên phóng to và sau đó cắt nó để phóng to chủ thể mà bạn mong muốn. Lúc này, hình ảnh sẽ sắc nét và đẹp hơn so với việc zoom hình lên.

Bắt đầu với công thức chỉnh màu phong cảnh đơn giản

Nên bắt đầu chỉnh sửa ảnh phong cảnh từ những bước đầu

Nên bắt đầu chỉnh sửa ảnh phong cảnh từ những bước đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu chỉnh sửa màu phong cảnh thì bạn không nên sử dụng những công thức chỉnh màu phong cảnh ngay lập tức, bởi điều đó sẽ khiến cho bức ảnh của bạn trở lên khó coi với màu sắc hỗn độn.

Do đó, bạn nên bắt đầu với các bước chỉnh sửa đơn giản để tinh chỉnh màu sắc và độ phơi sáng của ảnh. Ví dụ như bạn cần xem thử ảnh của mình quá tối hay quá sáng? màu của chúng quá âm hay quá lạnh? Màu sắc có quá rực rỡ hay không đủ rực rỡ? Khi đó bạn sẽ biết mình nên thực hiện những thay đổi nào để phù hợp với hình ảnh đang chỉnh sửa.

Làm tăng màu sắc của ánh vàng

Tăng màu sắc giúp bức ảnh hoàng hôn và bình minh thêm đẹp hơn

Tăng màu sắc giúp bức ảnh hoàng hôn và bình minh thêm đẹp hơn

Giờ của bình minh và hoàng hôn là những thời điểm tuyệt vời để bạn chụp hình phong ảnh. Ánh sáng dịu làm giảm nguy cơ đổ bóng khắc nghiệt trong cảnh và màu sắc ấm áp thêm ánh sáng vàng tuyệt đẹp cho cảnh quan.

Tuy nhiên, máy ảnh của bạn không phải lúc nào cũng thu được màu sắc chính xác và thường những bức hình trông sẽ xấu hơn so với ngoài đời thực. Vì vậy, với những bức ảnh phong cảnh được chụp vào thời gian này trong này, bạn sẽ cần tăng cường màu sắc vàng ấm để cho bức hình thực sự sống động.

Chuyển sang hình đen trắng

Ảnh đen trắng giúp tăng sự nổi bật của các chi tiết trong bức hình

Ảnh đen trắng giúp tăng sự nổi bật của các chi tiết trong bức hình

Ảnh đen trắng có thể cực kỳ mạnh mẽ về mặt hình ảnh bởi với phong cách này sẽ loại bỏ tất cả những màu sắc có trong bức ảnh, khiến bạn phải tập trung vào các yếu tố cơ bản của ảnh như tối và sáng, đường nét, hình dạng và kết cấu.

Tuy nhiên, không phải hình ảnh nào cũng đẹp ở dạng đen trắng. Nếu bức hình của bạn có độ tương phản cao thì khi chuyển sang đen trắng màu sắc sẽ đẹp, rõ ràng như những bức hình có hình bầu trời, tạo nên sự đối lập giữa trời và đất.

Xem thêm >>> Công thức chụp ảnh phong cảnh mà bạn cần biết

Tổng kết

Bên trên là tổng hợp những bí quyết mà bạn có thể sử dụng để giúp cho bức hình phong cảnh trở nên thật đẹp và tự nhiên hơn. Thêm vào đó, bạn nên tham khảo thêm công thức chỉnh màu phong cảnh để những tấm hình của bạn theo cùng một tông màu giúp dễ dàng thu hút người xem hơn hơn bạn nhé.