10 Concept chụp ảnh lookbook đẹp cho sản phẩm của bạn

0
2590

Bên cạnh những xu hướng chụp hình khác, lookbook hiện là một trong những bộ ảnh được nhiều người biết và sử dụng rộng rãi. Không chỉ các nhà thiết kế thời trang, nhiếp ảnh gia, các chủ shop kinh doanh quần áo mà thậm chí chỉ cần bạn yêu thích chụp ảnh đều có thể “tậu” một bộ ảnh lookbook cực xịn. Hôm nay Metric Leo xin giới thiệu 10 concept chụp ảnh lookbook đẹp để bạn lựa chọn phong cách phù hợp nhé!

Lookbook là gì?

Lookbook là một bộ sưu tập thiết kế bắt nguồn từ thời trang nhưng cũng được ứng dụng cho các nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia. Về cơ bản, lookbook là một tập hợp các thiết kế thay đổi theo thời gian. Dù được in hay ở dạng kỹ thuật số, lookbook có thể giúp giới thiệu sản phẩm của bạn với những người khác và cả những khách hàng tiềm năng.

Lookbook có thể được in ra hoặc ở dạng file PDF, slides trình bày hoặc trang web. Định dạng thực sự của lookbook phụ thuộc vào nhu cầu và đối tượng khán giả của bạn. Một số người có thể chọn một lookbook ở nhiều định dạng khác nhau.

5 điều mà một concept chụp ảnh lookbook cần có

Mỗi lookbook nên bao gồm các yếu tố sau:

  • Hình ảnh (hoặc video) chất lượng cao.
  • Mô tả về các dự án và điều gì làm cho chúng trở nên đặc biệt; đối với các dự án được phát triển theo thời gian, hãy ghi lại quá trình thực hiện một cách ngắn gọn.
  • Tiểu sử của người mà lookbook giới thiệu
  • Các ví dụ và giải thích rõ ràng về mục đích của lookbook
  • Thông tin liên hệ

Các yếu tố thiết kế chính

Thiết kế và phong cách của lookbook rất giống với portfolio truyền thống. Nhưng có một vài chủ đề thiết kế phổ biến cần xem xét khi nói đến lookbook. Chủ yếu, bạn muốn tạo tính thẩm mỹ cho không gian nội dung. Các yếu tố thiết kế không phải là hình ảnh chính ở đây, mà là các yếu tố nội dung riêng lẻ. Do đó, thiết kế lookbook mang lại cảm giác đơn giản để các dự án được làm nổi bật hơn.

Một cảm giác và phong cách đơn giản vẫn có thể giúp tạo ra một thiết kế lookbook nhất quán ngay cả khi dự án có các thiết kế khác nhau và độc đáo. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi kết hợp một dự án phong cách cổ điển với phong cách hiện đại trong trường hợp tổng thể khung hình được thiết kế không mấy phù hợp.

Các yếu tố thiết kế chính cho lookbook bao gồm:

  • Không gian trắng
  • Kiểu chữ đơn giản
  • Thiết kế các điểm nhấn và các yếu tố trong một bảng màu nhất định
  • Hệ thống phân cấp thiết kế nhất quán cho các yếu tố hình ảnh và văn bản
  • Có dự án trên mỗi trang / màn hình / trang trình bày

Tham khảo 10 concept chụp hình lookbook thời thượng

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với một dự án lookbook? Dưới đây là 10 ý tưởng về concept chụp ảnh lookbook mà Metric Leo gửi đến bạn.

1. Lookbook

Lookbook là những gì bạn sẽ nghĩ đến khi muốn thiết kế trong thể loại này. Thiết kế sách nhỏ, gọn, có nhiều không gian cho các yếu tố lớn với những đường nét thiết kế đơn giản.

Lookbook cơ bản là điều mà mọi người nghĩ đến đầu tiên.
Lookbook cơ bản là điều mà mọi người nghĩ đến đầu tiên.

2. Mono Lookbook Template

Mono Lookbook Template dùng để tạo một lookbook ở định dạng bản trình bày (powerpoint). Các trang trình bày sử dụng bảng màu đơn sắc kiểu dáng đẹp để tạo thêm không gian cho tác phẩm của bạn. Nó thường được sử dụng đặc trưng với hình ảnh đen trắng, nhưng với các bức ảnh đầy đủ màu sắc cũng vẫn đẹp.

Mono Lookbook cực chất cho ảnh trắng đen
Mono Lookbook cực chất cho ảnh trắng đen

3. Email thương mại điện tử

Metric Leo cung cấp cho bạn thêm một cách giới thiệu lookbook đó là qua email. Mặc dù thiết kế này sẽ khiến bạn bận rộn hơn một chút so, nhưng lựa chọn các màu sắc tươi sáng có thể mang lại hiệu quả tốt trong quá trình chụp ảnh và đóng vai trò như một nhân tố “gây nhiễu” trong hộp thư đến. Đây là công cụ tốt nhất giúp thiết kế của bạn được mọi người quan tâm.

Sự pha trộn màu sắc khéo léo là nét nổi bật của thiết kế này
Sự pha trộn màu sắc khéo léo là nét nổi bật của thiết kế này

4. Marzia Lookbook

Marzia Lookbook là một kiểu lookbook in nhỏ cũng vẫn có thể tạo nên một tệp PDF đẹp mắt. Phong cách có phần hợp thời trang với phông chữ rộng hơn bình thường và các yếu tố văn bản sẽ chồng lên hình ảnh.

Concept chụp ảnh lookbook đơn giản, tinh tế của Marzia Lookbook
Concept chụp ảnh lookbook đơn giản, tinh tế của Marzia Lookbook

5. Antive

Antive là một chủ đề WordPress kết hợp với thiết kế tuyệt vời của một lookbook đơn giản và thương mại điện tử. Đây là một lựa chọn phổ biến cho nhà thiết kế thời trang hoặc nhiếp ảnh gia muốn bán hình ảnh. Các chủ đề trên nền tảng thương mại điện tử được sắp xếp hợp lý là một nơi lý tưởng để tìm nguồn cảm hứng cho lookbook vì chúng thường giới thiệu các dự án (sản phẩm) theo cách dễ nhìn và đơn giản hóa.

Sự kết hợp giữa lookbook đơn giản và thương mại điện tử
Sự kết hợp giữa lookbook đơn giản và thương mại điện tử

6. Tạp chí Graffiti Pop Art Lookbook

Tạp chí Graffiti Pop Art Lookbook có giao diện táo bạo, vui nhộn và thú vị. Kiểu tạp chí này phù hợp với lookbook in hoặc PDF. Theo Metric Leo, sự tương phản giữa các trang màu, hình ảnh và trang trắng với văn bản mô tả kèm theo sẽ “giữ mắt” của người xem từ trang này sang trang khác mạnh mẽ hơn.

Giao diện táo bạo và thú vị của Graffiti Pop Art Lookbook
Giao diện táo bạo và thú vị của Graffiti Pop Art Lookbook

7. Rosely

Nhìn chung, Rosely là một template được tạo ra dành cho lookbook. Việc sử dụng các mảng trắng ở đây là điều tuyệt vời để tăng không gian giới thiệu cho các hình ảnh có văn bản.

Không gian trắng được sử dụng nhiều trong Rosely
Không gian trắng được sử dụng nhiều trong Rosely

8. Amely

Amely là một chủ đề “web sạch” (Magento) với nhiều không gian trắng và trang trình bày giúp dễ dàng hiển thị quá trình phát triển của các dự án; cung cấp một không gian đẹp để sắp xếp các dự án theo loại hoặc dòng thời gian cho lookbook kỹ thuật số của bạn.

Amely cho phép sắp xếp các dự án theo loại hoặc dòng thời gian
Amely cho phép sắp xếp các dự án theo loại hoặc dòng thời gian

9. Persona

Persona là một thiết kế trình chiếu dạng lookbook có nhiều chỗ cho các mô tả. Thiết kế này “nặng hơn” bởi có các màu sắc, kiểu chữ và chỉ phù hợp nhất cho một lookbook đơn giản không bao gồm nhiều yếu tố.

Concept Persona thích hợp cho các lookbook đơn giản
Concept Persona thích hợp cho các lookbook đơn giản

10. Lookbook in hoặc PDF

Thiết kế cực kỳ hiện đại với sự kết hợp 2 bảng màu giữa trắng và các khối màu. Thiết kế có một sự tinh tế, sáng tạo có thể giúp các dự án nổi bật và đặc biệt hữu ích cho các lookbook của nhà thiết kế.

Concept đắc lực cho các nhà thiết kế
Concept đắc lực cho các nhà thiết kế

Trên đây là 10 concept chụp ảnh lookbook mà Metric Leo gợi ý cho sản phẩm của bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm ra phong cách phù hợp với thương hiệu và sản phẩm của mình.