Hướng dẫn tạo hiệu ứng chồng ảnh Snapseed (Double Exposure)

0
4953
Double Exposure là một kỹ thuật mà 2 ảnh chồng chéo nhau tạo ra một hiệu ứng thú vị và độc đáo. Nó thường được gọi là hiệu ứng phơi sáng nhiều lần, nơi có từ 2 bức ảnh trở lên chồng lên nhau. Một công cụ dành cho Smartphone có thể tạo hiệu ứng này là App Snapseed – một phần mềm chỉnh ảnh mạnh mẽ dành cho điện thoại
Nếu bạn yêu thích hiệu ứng này thì hãy xem bài viết dưới đây của Metric Leo nha!

Hiệu ứng Double exposure khiến tấm ảnh của bạn trở nên nghệ thuật hơn

Một tấm ảnh sau khi thêm hiệu ứng double exposure.

Chồng ảnh (double exposure) cho phép bạn pha trộn hai tấm ảnh làm một. Nếu như người chụp phim xem double exposure là thú vui đắt đỏ, sự tiên tiến của máy ảnh số và công cụ chỉnh sửa ảnh hiện đại giúp chúng ta chồng ảnh dễ hơn nhiều, ngay trên smartphone.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại ngày một mạnh hơn và không chỉ giới hạn trong bộ lọc. Nếu là người có mắt thẩm mỹ và chút kiên nhẫn, những ứng dụng như Snapseed, VSCO có thể biến một tấm ảnh bình thường thành tác phẩm đáng để mắt. Đặc biệt, bạn không cần phải là dân trong ngành cũng sử dụng được.

Khi chồng ảnh bằng phần mềm, tốt nhất bạn nên chọn một tấm ảnh đơn sắc và một tấm ảnh bình thường, hoặc một tấm ảnh có độ tương phản cao với một tấm hình nền trắng.

Các bước tại hiệu ứng Double exposure chi tiết bằng Snapseed

Bước 1: Tạo Silhouette

Trong trường hợp tấm ảnh chính có nhiều màu sắc, bạn cần làm trắng hình nền. Chúng ta sẽ dùng Selective Adjustment để làm điều này. Chạm vào hình nền để đánh dấu một điểm trên ảnh rồi vuốt sang phải tăng sáng. Phóng to để tăng diện tích lấy nét. Để chọn nhiều điểm, bấm vào biểu tượng dấu (+).

Hiệu ứng Double exposure của app chỉnh ảnh snapseed

Bước 2: Làm tối chủ thể

Sau khi hình nền đã biến mất, bây giờ là thời gian làm tối chủ thể. Chọn Brush > Exposure rồi chọn mức exposure khoảng -0,3. Kéo nhẹ nhàng cho đến khi đối tượng đạt tông tối mong muốn.

Bước 3: Ghép ảnh thứ hai

Kéo thanh Opacity về bên trái để điều chỉnh độ trong suốt của ảnh. Kéo và xoay ảnh theo ý thích. Nếu muốn thử nghiệm, bạn có thể thêm nhiều lớp khác.

Chỉnh hiệu ứng chồng ảnh với Snapseed

Dùng công cụ Vignette để giúp ảnh của bạn hút mắt phần trung tâm. Lưu lại và bạn đã có một bức ảnh double exposure.

Trên đây là những bước thực hiện chỉnh hiệu ứng chồng ảnh bằng App chỉnh ảnh Snapseed, hy vọng Metric Leo sẽ giúp các bạn có được những bức ảnh thật lung linh nhé!

Video hướng dẫn chi tiết cách tạo hiệu ứng Doule Exposure bằng Snapseed

Để biết cách chỉnh hiệu ứng một cách chi tiết hơn, các bạn có thể theo dõi video bên dưới nhé!

(Nguồn: Youtube)

>>> Theo dõi kênh Video của Metricleo tại link: https://metricleo.com/video-huong-dan-chinh-sua-anh/

Metric Leo

LEAVE A REPLY