Bỏ túi 8 kinh nghiệm chụp lookbook đẹp

0
1370

Chụp hình lookbook đã trở thành xu hướng phổ biến trong ngành thời trang. Hầu hết các thương hiệu nội địa (local brand) hay quốc tế trước khi cho ra mắt một bộ sưu tập mới đều thực hiện một bộ ảnh lookbook nhằm quảng bá cho sản phẩm của mình. Hôm nay Metric Leo sẽ chia sẻ cho các bạn 8 kinh nghiệm chụp lookbook sao cho buổi chụp hình của chúng ta thật thành công nhé!

1. Có một “phi hành đoàn” vững chắc.

Hãy đảm bảo bạn có đủ người để có thể giám sát quá trình chụp các bức ảnh thay vì chạy loanh quanh chuẩn bị mọi thứ. Điều quan trọng là phải theo dõi các cảnh quay sát sao và cẩn trọng để đảm bảo mọi thứ đều giống như ý bạn muốn

Teamwork tốt mang lại hiệu quả công việc cao
Teamwork tốt mang lại hiệu quả công việc cao

2. Mang theo đạo cụ.

Tùy thuộc vào phong cách, concept bạn muốn chụp, hãy mang theo các đạo cụ cần thiết để giúp câu chuyện và thông điệp mà bạn đang cố gắng truyền đạt có hiệu quả cao hơn. Nếu bối cảnh chụp chủ đạo là ở trong nhà, Metric Leo muốn bạn mang theo một số tác phẩm nghệ thuật, đồ ăn nhẹ, sách và những món đồ nội thất nhỏ mà Metric Leo nghĩ khách hàng mục tiêu của bạn sẽ có ở nhà. Điều này giúp tạo nên sự gắn kết thương hiệu giữa bạn và khách hàng, đồng thời gia tăng chất lượng giá trị cảm nhận của họ đối với sản phẩm của bạn bởi họ sẽ cảm thấy có sự tương đồng, gần gũi với bạn.

3. Kinh nghiệm chụp lookbook: Hãy ngăn nắp!

Trong cuộc sống, các bạn nghĩ rằng sự lộn xộn sẽ làm cho tổng thể không gian không bị “giả trân”, tạo cảm giác chân thật, gần gũi và đời thường đúng không? Tuy nhiên, trong một bức ảnh lookbook, Metric Leo nghĩ rằng sự lộn xộn có thể trông rất rối mắt và gây mất tập trung.

Bạn muốn khách hàng chú ý vào sản phẩm của bạn nên đã đặt nó ở vị trí đắc địa trong khung hình, đó là một điều đúng đắn nhưng bạn lại bố trí xung quanh quá nhiều vật trang trí phụ họa khiến ánh nhìn của mọi người bị xao lãng. Họ sẽ không chú ý vào sản phẩm của bạn mà chỉ lo nhìn những món đồ linh tinh bạn sắp xếp điều này sẽ khiến lookbook của bạn trở nên kém thu hút. Lời khuyên từ Metric Leo, đó là bạn hãy di chuyển những thứ không thật sự cần thiết ra khỏi khung hình mà bạn cảm thấy không ảnh hưởng đối bối cảnh.

4. Mang cà phê.

Những buổi chụp ảnh lookbook thường sẽ không diễn ra một cách nhanh chóng, ê-kíp sẽ dần mất sức và trở nên mệt mỏi. Bạn hãy tâm lý, chuẩn bị một ít đồ ăn nhẹ chẳng hạn như: bánh quy, cơm hộp,… kèm theo cà phê. Cafein trong cà phê sẽ giúp mọi người tỉnh táo, đảm bảo hiệu suất làm việc. Sẽ thật là buồn chán nếu suốt cả buổi chụp hình đều im ắng đúng không nào? Vì vậy hãy mang theo những đạo cụ như: loa, guitar… chơi một vài bản nhạc giúp bầu không khí vui vẻ và sôi động hơn. Không những vậy, tất cả những việc làm nhỏ nhỏ này sẽ giúp các thành viên trong team của bạn trở nên gắn kết với nhau hơn.

Tỉnh táo làm việc cả ngày dài với cà phê
Tỉnh táo làm việc cả ngày dài với cà phê

5. Tìm ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng ảnh. Nếu buổi chụp lookbook của bạn diễn ra ở ngoài trời thì không có gì để bàn. Nhưng nếu bối cảnh của bạn là ở các ngôi nhà, khách sạn,… thì bạn nên tìm góc chụp có ánh sáng tự nhiên đẹp chiếu vào. Những nơi mà gần cửa sổ sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Kinh nghiệm chụp lookbook đó là hãy chụp ảnh dưới ánh sáng tự nhiên
Kinh nghiệm chụp lookbook đó là hãy chụp ảnh dưới ánh sáng tự nhiên

6. Suy nghĩ về không gian.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn tận dụng từ chính không gian của buổi chụp hình so với những gì bạn muốn mang theo. Bạn hãy khéo léo kết hợp những món đồ có sẵn tại địa điểm chụp với ý tưởng chụp lookbook của bạn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tối ưu chi phí một cách hiệu quả nhất.

7. Địa điểm chụp hình

Khi bạn đã lựa chọn được địa điểm chụp hình, Metric Leo khuyên bạn nên lập hẳn một danh sách gồm 3 – 5 địa điểm để tham khảo rồi mới tiến hành chốt địa điểm cuối cùng với đội ngũ của bạn.

Bạn hãy suy nghĩ đến việc mọi người trong đoàn đi đến đó có thuận lợi, dễ dàng hay không? Nếu có thì bạn hãy lên kế hoạch, đề xuất một số giải pháp kịp thời ví dụ như thuê xe để cả nhóm đi chung chẳng hạn. Có thể bạn không nghĩ tới, nhưng nhiều người lo lắng về việc làm sao để tới được địa điểm chụp khiến họ trở nên căng thẳng, điều này cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng buổi chụp hình của bạn. Hãy đảm bảo mọi người đều vui vẻ ngay từ lúc bắt đầu để mọi việc được suôn sẻ.

Địa điểm chụp ảnh nên thuận tiện cho mọi người di chuyển
Địa điểm chụp ảnh nên thuận tiện cho mọi người di chuyển

8. Mang theo bàn ủi!

Bạn có thể có một khung hình đẹp với một bối cảnh hoàn hảo cho một bức ảnh, nhưng nếu trang phục của bạn hay có bất kỳ chi tiết vải nào bị nhăn trong ảnh, hãy tin Metric Leo đi, mọi ánh nhìn sẽ chỉ đổ dồn về phần vải xấu xí đó. Nếu không muốn điều này xảy ra, hãy ủi phẳng mọi thứ một cách tỉ mỉ nhưng tốt hơn là hãy mang bàn ủi đến buổi chụp hình.

Hãy đảm bảo quần áo luôn được là ủi thẳng thớm
Hãy đảm bảo quần áo luôn được là ủi thẳng thớm

Vậy là Metric Leo đã chia sẻ cho bạn 8 kinh nghiệm chụp lookbook đẹp rồi. Hãy bắt tay vào thực hiện một bộ ảnh lookbook xịn sò của riêng bạn nào!