Top filter chỉnh ảnh có 102 có thể bạn chưa biết

0
807

Ngày nay, việc sử dụng các filter chỉnh ảnh giúp bạn dễ dàng có những tấm ảnh xinh lung linh nhưng không tốn quá nhiều công sức. Chính vì vậy, các app chụp ảnh có filter đẹp được nhiều bạn trẻ ưu ái sử dụng. Trong bài viết này, hãy cùng Metric Leo tìm hiểu về những hiệu ứng chỉnh ảnh siêu chất của app BeFunky nhé!

Top filter siêu thú vị của BeFunky

Với một thư viện bộ lọc ảnh khổng lồ trong danh mục Hiệu ứng, bạn sẽ thấy rằng có hàng trăm cách độc đáo để giữ cho các tấm ảnh của bạn luôn mới mẻ và thú vị. Bạn có thể thêm chúng bằng một cú nhấp chuột, sử dụng menu Cài đặt để tinh chỉnh chúng hoặc tạo lớp nhiều hiệu ứng ảnh để tạo phong cách của riêng bạn! Dưới đây là một số filter tiêu biểu bạn nên biết:

Hiệu ứng Chromatic

Rò rỉ ánh sáng và điều chỉnh mức độ bão hòa là một cách tuyệt vời để làm cho hình ảnh trở nên độc đáo hơn. Với sự trợ giúp của các bộ lọc Chromatic của ứng dụng, bạn có một số các chức năng để làm bão hòa hoặc khử bão hòa hình ảnh của mình, thêm các vết rò sáng và họa tiết để bật tone cho những tấm ảnh.

Hiệu ứng trẻ trung, năng động của BeFunky

Hiệu ứng trẻ trung, năng động của BeFunky

Pop Art (Nghệ thuật đại chúng)

Bộ lọc Pop Art là một cách nhanh chóng để tạo ra những hình ảnh đồ họa bắt mắt và đầy màu sắc, và đặc biệt tuyệt vời để sử dụng cho những bức chân dung cận cảnh và vui nhộn. Hiệu ứng này góp phần đưa hình ảnh của bạn lên một tầm cao mới bằng cách xếp lớp trên các biến thể Pop Art khác nhau để có hiệu ứng Warholian thực sự.

Hiệu ứng PopArt bắt mắt

Hiệu ứng PopArt bắt mắt

Nghệ thuật Holga

Là một sự trở lại của việc quay phim bằng máy ảnh nhựa cũ, việc tạo ra những bức ảnh nghệ thuật chưa bao giờ dễ dàng hơn với các hiệu ứng Holga Art. Bạn có thể tối ưu hóa trải nghiệm của mình bằng cách sử dụng nhiều hoặc chỉ một chút các thanh trượt.

Hiệu ứng Pinhole (lỗ kim)

Chụp ảnh lỗ kim thực sự là chụp ảnh không có thấu kính – một lỗ nhỏ thay thế thấu kính và khi ánh sáng đi qua nó, một hình ảnh được tạo ra. Với hiệu ứng Pinhole của app, bạn không cần phải định cấu hình lại máy ảnh của mình vì ứng dụng đã tái tạo giao diện dưới dạng một loạt các bộ lọc ảnh! Sự kết hợp giữa chuyển động, họa tiết và biến dạng ống kính mắt cá gần như thể bạn chụp một giấc mơ bằng pixel.

Hiệu ứng đầy ma mị

Hiệu ứng đầy ma mị

Tintype (Loại thiếc)

Nhiếp ảnh tông màu có từ những năm 1860 và được tạo ra bằng cách phát triển hình ảnh trực tiếp lên một tấm kim loại mỏng. Thông thường, chúng được sử dụng để chụp chân dung, nhưng việc sử dụng hiệu ứng Loại Tin khi chụp phong cảnh cũng thực sự ấn tượng, tạo ra một bức ảnh có tông màu bạc tuyệt đẹp với các lớp phủ còn sót lại của phim. Dù bạn sử dụng hiệu ứng Loại Tin cho loại ảnh nào, chúng sẽ tái tạo vẻ lịch sử, độc đáo này trong vài giây.

Đen và trắng

Mặc dù ảnh màu rất tuyệt, nhưng đôi khi màu sắc có thể gây nhiễu thị giác không cần thiết. Chuyển hình ảnh của bạn sang màu đen và trắng là một cách nhanh chóng để giảm nhiễu, tạo ra một cái nhìn hoài cổ hoặc chỉ đơn giản là tập trung vào các đối tượng trong hình ảnh của bạn mà không có bất kỳ màu sắc nào để đánh lạc hướng người xem.

Cách sử dụng filter chỉnh ảnh của BeFunky

Để sử dụng tính năng của một trong các app chụp ảnh có filter đẹp nhất, bạn cần thực hiện những thao tác sau:

Bước 1: Mở app lên, điều hướng đến Trình chỉnh sửa và tiến hành tải ảnh lên bằng nút lệnh Open

Bước 2: Tìm tab Hiệu ứng ở danh mục bên trái của app (biểu tượng ngôi sao). Tại đây bạn có thể tuỳ ý điều chỉnh và sử dụng hiệu ứng với rất nhiều cấp độ khác nhau. Mỗi khi bạn click vào bất kỳ hiệu ứng nào, bạn sẽ thấy kết quả sử dụng hiệu ứng, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 3: Tuỳ vào nhóm hiệu ứng lựa chọn, bạn sẽ có thêm nhiều nhóm hiệu ứng nhỏ khác để có thể biến hoá với những tấm ảnh

Bước 4: Nhấn Save để lưu kết quả chỉnh ảnh.

Hệ thống filter đa dạng của BeFunky

Hệ thống filter đa dạng của BeFunky

Tổng kết

Trên đây là top filter chỉnh ảnh giúp bạn có những ảnh siêu thú vị. Để tìm hiểu thêm về các app chụp ảnh có filter đẹp nhất trên instagram, bạn có thể tham khảo ngay tại đây.