Chỉnh ảnh màu vintage nhanh chóng chỉ với ứng dụng VSCO

0
1621

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm cách nào để tạo ra những bức ảnh lấy cảm hứng từ cổ điển của mình chưa? Câu trả lời nằm ngay trong các bộ lọc của VSCO Cam. Chỉ cần sử dụng ứng dụng này bạn có thể dễ dàng chỉnh ảnh màu vintage như mong muốn mà thao tác lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Cùng Metric Leo tìm hiểu nhé!

Khả năng vô tận với bộ lọc được thiết lập sẵn trên VSCO

VSCO Cam là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh được sử dụng khá phổ biến trên các thiết bị di động. Có một số lợi ích khi sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh này bởi đơn giản là bạn có thể thực hiện được rất nhiều điều để tạo nên một bức ảnh hoàn hảo chỉ với một ứng dụng chỉnh sửa ảnh này đồng thời không cần phải tải xuống các ứng dụng khác.

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu sử dụng ứng dụng VSCO Cam, bạn có thể bị choáng ngợp bởi tất cả các khả năng chỉnh sửa bao gồm các cài đặt trước tuyệt vời của chúng. Metric Leo khuyên bạn nên mua hết tất cả các bộ màu có sẵn bởi vì đảm bảo với bạn rằng giá cả đi đôi với chất lượng.

Chỉnh ảnh màu vintage với ứng dụng VSCO
Chỉnh ảnh màu vintage với ứng dụng VSCO

Và khi nhắc đến những bức ảnh mang phong cách vintage, đảm bảo với bạn rằng P-series preset của VSCO sẽ không làm bạn thất vọng.

Ảnh được chỉnh màu vintage bằng VSCO
Ảnh được chỉnh màu vintage bằng VSCO

Chỉnh ảnh màu vintage với P-series preset

P-series preset của VSCO Cam là một phần của bộ sưu tập phiên bản giới hạn các preset. Bộ sưu tập này bao gồm tổng cộng 16 gói với 38 preset. Các phiên bản preset trước bao gồm B-series, C-series, F-series, G-series, K-series, M-series, P-series, S-series, T-series và X-series. Phiên bản nào cũng tuyệt vời nhưng nếu bạn chỉ muốn tạo nên sự rung cảm mãnh liệt với đầy cảm xúc và lấy cảm hứng từ cổ điển cho những bức ảnh của bạn thì bạn chỉ nên đầu tư và P-series preset.

Bộ sưu tập giới hạn các preset của VSCO
Bộ sưu tập giới hạn các preset của VSCO

Dòng P-series này có thể được xem là người bạn tâm giao đối với những người ngưỡng mộ nhiếp ảnh phim mang nét cổ điển đặc trưng. Nó giúp tái tạo phong cách và màu sắc vintage tức thì, tạo kịch tính và làm nổi bật vẻ đẹp trong ảnh của bạn. Có tổng cộng 9 cài đặt trước trong “gia đình” này được chia thành ba phần: tone vintage ấm dần; tone vintage lạnh dần; và tone vintage đặc trưng. Hãy đi sâu vào và xem xét kỹ hơn về sự biến hóa màu sắc này đối với bức ảnh nhé!

Tone vintage ấm dần

P1, P2 và P3 là một phần của P-series mang sắc thái ấm. Bạn sẽ nhận thấy những cài đặt trước này có tông màu ấm hơn, đặc biệt là ở những vùng sáng.

P1 preset thuộc P-series
P1 preset thuộc P-series

P2 preset thuộc P-series

P2 preset thuộc P-series

P3 preset thuộc P-series

P3 preset thuộc P-series

Tone vintage lạnh dần

P4, P5 và P6 là một phần của P-series mang sắc thái lạnh hơn. Đây là những điều đối lập của các preset ở trên mang lại sắc thái ấm áp, bạn sẽ để ý đến tông màu lạnh hơn trong các vùng sáng.

P4 preset thuộc P-series
P4 preset thuộc P-series
P5 preset thuộc P-series
P5 preset thuộc P-series

P6 preset thuộc P-series

P6 preset thuộc P-series

Tone vintage đặc trưng

Và bộ ba preset cuối cùng của P-series (P7, P8 và P9) mang đậm nét đặc trưng cổ điển. Những preset này là màu sắc mang cảm hứng cổ điển nhất của loạt phim vì màu sắc giống với phim Polaroid.

P7 preset thuộc P-series
P7 preset thuộc P-series

P8 preset thuộc P-series

P8 preset thuộc P-series

P9 preset thuộc P-series

P9 preset thuộc P-series

Chỉ cần với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng trên ứng dụng VSCO, bạn đã có thể tạo nên những bức ảnh “vintage look” tuyệt đẹp. Metric Leo hy vọng bài viết có thể giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa ảnh và đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết của chúng tôi tại đây để bỏ túi cho mình những mẹo về nhiếp ảnh nhé.