Cách chụp lookbook tôn lên giá trị thương hiệu của bạn

0
1547

Nhà thiết kế thời trang thường có một lookbook cho tất cả các trang phục và giao diện thiết kế của họ. Đối với những người không biết về thuật ngữ lookbook, đó là một cuốn catalog mà một nhà thiết kế dùng để giới thiệu những diện mạo khác nhau của các sản phẩm mà họ có cho khách hàng. Vậy cách chụp ảnh lookbook để thể hiện cá tính riêng của thương hiệu như thế nào? Hãy cùng Metric Leo tìm hiểu nhé!

Tại sao cần chụp Lookbook?

Hiểu một cách đơn giản, lookbook chính là một bộ ảnh thời trang được lên kế hoạch, thiết kế theo concept của sản phẩm, được kết hợp màu sắc một cách tỉ mỉ, nhưng lookbook đặc biệt hơn ở chỗ đó là sự sáng tạo trong ý tưởng và cách sắp xếp bố cục. Lookbook sẽ giúp truyền tải các giá trị đặc trưng thương hiệu của bạn, kích thích sự mua hàng của khách bằng những bộ ảnh chuyên nghiệp.

Lookbook thường được hình dung là một quyển sách gần giống như catalog nhưng nhỏ hơn, được in màu trên giấy có chất lượng tốt để quảng bá sản phẩm mới của thương hiệu. Dưới sự bùng nổ và phát triển của công nghệ, các thương hiệu thiết kế lookbook và đăng tải chúng trên những trang web hay mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Pinterest…

Bạn hãy linh hoạt sử dụng các thiết kế của mình phối hợp với những phụ kiện. trang sức bên ngoài để tạo nên một phong cách hoàn hảo nhằm thu hút khách mua hàng của bạn. Thực hiện một bộ ảnh lookbook trông có vẻ rất cầu kỳ, tốn nhiều thời gian nhưng nếu bạn làm theo từng bước như Metric Leo chia sẻ ngay sau đây thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều.

Lookbook tôn lên nét đặc thù cho thương hiệu của bạn
Lookbook tôn lên nét đặc thù cho thương hiệu của bạn

Cách chụp ảnh lookbook sao cho hợp với thương hiệu của mình?

Kể một câu chuyện thay vì chỉ chụp hình

Để chạm được đến trái tim của khách hàng mục tiêu của bạn thì bạn hãy chú ý đến yếu tố cảm xúc. Thử tưởng tượng ra một câu chuyện truyền cảm hứng và ẩn chứa sâu bên trong là một thông điệp đầy tính nhân văn, đó là cách tốt nhất gây được sự chú ý, khiến khách hàng đồng cảm, tạo niềm tin đồng thời khiến họ cảm thấy tin tưởng và gắn kết hơn với thương hiệu của bạn.

Hãy để khách hàng biết rằng bạn không chỉ đang kể một cách sáo rỗng về sản phẩm của mình không thôi mà thật sự bạn hiểu rất rõ là trong mỗi sản phẩm ấy đều có cho mình một câu chuyện riêng và khách hàng sẽ rất thích thú khi được nghe về những bí mật đằng sau sản phẩm đó.

Hiểu rõ về thương hiệu của bạn

Trong quá trình triển khai thực hiện một lookbook, hãy liên tục đặt những câu hỏi cho bản thân bạn và thương hiệu của bạn. Chẳng hạn như: đối tượng mục tiêu mà lookbook lần này bạn nhắm đến là ai? Độ tuổi của họ nằm trong khoảng nào? Concept của bạn có phù hợp với đối tượng đó hay không? Đặt càng nhiều câu hỏi càng tốt. Việc hiểu rõ thương hiệu của bạn là một điều cực kỳ quan trọng. Bạn không thể chi trả một khoản đầu tư lớn cho một buổi chụp hình lookbook để rồi nó không thể hiện được tính cách thương hiệu của bạn khiến sản phẩm của bạn trở nên “nhạt” trước các đối thủ khác.

Sự sáng tạo trong cách chụp lookbook

Hãy bắt đầu phân tích hướng sáng tạo của mình cho buổi chụp hình lookbook.

Bộ lookbook của bạn phải trông thật mới lạ và độc đáo. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn được phép tham lam đặt hết tất cả các đạo cụ mà bạn có vào trong khung hình. Metric Leo tin rằng việc làm này sẽ gây ra tác dụng ngược, nó sẽ khiến sản phẩm chính mà bạn muốn bán bị chìm. Một bộ ảnh lookbook đẹp thường được thiết kế đơn giản, hạn chế những chi tiết rườm rà gây rối mắt, nhưng nếu bạn lo sợ rằng có quá nhiều không gian trắng thì hãy cố gắng tư duy làm sao để cân đối các phụ kiện và bố cục tránh để sản phẩm của bạn không được nổi bật.

Cách chụp ảnh lookbook hoàn toàn dựa vào sự sáng tạo của riêng bạn
Cách chụp ảnh lookbook hoàn toàn dựa vào sự sáng tạo của riêng bạn

Lựa chọn người mẫu

Chọn cho lookbook của mình một người mẫu mà bạn nghĩ là phù hợp với thương hiệu và đảm bảo rằng khách hàng của bạn sẽ nhận diện được. Nhưng nên có nên chọn một người mẫu nghiệp dư để tiết kiệm chi phí? Câu trả lời từ Metric Leo đó là không. Một người mẫu giỏi sẽ hiểu rõ các góc cạnh của mình, những biểu cảm nào khi lên hình sẽ đẹp và làm thế nào để trông thật tự nhiên. Nếu bạn vì tiếc tiền mà không chịu đầu tư một người mẫu giỏi, bạn có thể sẽ phải chụp vài trăm tấm hình mới có được một bức ảnh ưng ý. Một người mẫu dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Chất lượng ảnh

Đây là điều hiển nhiên nhưng Metric Leo vẫn muốn liệt kê vào danh sách để giúp thương hiệu của bạn có một bộ lookbook không có điểm trừ nào. Cần đảm bảo hình ảnh sản phẩm có chất lượng tốt, độ nét cao, không bị bể, trang phục phải được là thẳng và phải hài hòa về màu sắc lẫn bố cục. Bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo chỉnh ảnh xinh từ Metric Leo nhé!

Lookbook phải có sự hài hòa về màu sắc, bố cục và chất lượng rõ nét
Lookbook phải có sự hài hòa về màu sắc, bố cục và chất lượng rõ nét

Lookbook là một công cụ hỗ trợ đắc lực để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn. Metric Leo hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được cách chụp ảnh lookbook sao cho thể hiện được nét đặc trưng thương hiệu của bạn. Chúc các bạn thành công!