Bỏ túi 6 app chỉnh phong cảnh đẹp nhất cho các “tín đồ sống ảo”

0
479
Bỏ túi 6 app chỉnh phong cảnh đẹp nhất cho các “tín đồ sống ảo”

App chỉnh phong cảnh sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp, đẹp mắt, chỉ bằng một chạm sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp, ấn tượng và thu hút mọi người trên mạng.

VSCO – App chỉnh phong cảnh chuyên nghiệp

Sở hữu hơn 200 Preset – tính năng ghi lại những tính năng đã được chỉnh trên bức hình, giúp bạn chỉnh ảnh sáng tạo, rút ngắn thời gian hơn. Ngoài ra, ứng dụng còn có nhiều bộ lọc và bạn có thể tùy chỉnh, thay đổi độ bão hòa, màu sắc, độ tương phản, tiêu điểm, cân bằng, độ sáng.. App còn sở hữu giao diện đơn giản, không trình bày nhiều tính năng mà chỉ gói gọn vào 1 vài biểu tượng, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm.

App chỉnh phong cảnh tone Hàn bằng VSCO

App chỉnh phong cảnh tone Hàn bằng VSCO

Lightroom – Công cụ chuyên nghiệp và đơn giản

Bức ảnh phong cảnh có độ sắc nét kém và nhiễu quá mức thì Lightroom có thể khắc phục điều này. Ngoài ra, bạn có thể chọn giữa nhiều màu sắc để kết hợp chúng với nhau. Nhờ vào điều chỉnh HSL, hay còn gọi là Hue, Saturation và Luminance.

Ví dụ: bạn muốn thay đổi màu sắc và độ bão hòa của trời, màu xanh lam của ứng dụng sẽ hỗ trợ thực hiện nó. Ứng dụng có nhiều màu khác nhau và khi bạn muốn thay đổi màu nào trong bức hình phong cảnh, chúng có thể làm được ngay.

Hình bầu trời chưa qua chỉnh sửa

Hình bầu trời chưa qua chỉnh sửa

Hình bầu trời đã qua chỉnh sửa của Lightroom

Hình bầu trời đã qua chỉnh sửa của Lightroom

Snapseed – App chỉnh ảnh đa dụng

Nếu bức ảnh phong cảnh của bạn có độ sáng không đồng đều, nhưng bạn lại không muốn tăng sáng cả bức hình thì app Snapseed với tính năng chỉnh sửa có chọn lọc giúp bạn tùy chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và cấu trúc chỉ bằng một thao tác. Chạm vào tùy chọn Chọn lọc, chạm vào một phần của bức ảnh, sau đó sử dụng bằng hai ngón tay chụm vào để tăng và giảm kích thước cả vùng đã chọn.

Trong công cụ Tune Image bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và nổi bật là Ambiance – giúp bạn chỉnh sửa cường độ vùng sáng nhất hay nhạt nhất của hình. Shadows – giúp độ ấm thêm màu cam ấm hoặc màu xanh lam mát cho toàn bức ảnh phong cảnh của bạn. Chúng ngay lập tức biến bầu trời màu cam thành bầu trời xanh dịu mát.

Chỉnh ảnh bằng Snapseed

Chỉnh ảnh bằng Snapseed

Dazz Cam – Phong cảnh trở nên Vintage hơn

Đây là ứng dụng chuyên về cấu trúc dạng film. Bạn muốn phong cảnh của mình trở nên cổ điển, nhẹ nhàng, khá thu hút hơn thì không nên bỏ qua app này. Sở hữu nhiều hiệu ứng Retro Vintage được tạo ra cho người dùng lựa chọn, phù hợp với nhiều điều kiện hình khác nhau.

Retro Vintage biến những bức ảnh trở nên bắt trend hơn

Retro Vintage biến những bức ảnh trở nên bắt trend hơn

Nhờ vào tính năng phơi sáng kép, điều này giúp cho phong cảnh trong bức hình bạn tăng độ phân giải, sắc nét, giúp ảnh sáng hơn, trong trẻo hơn. Dazz Cam cung cấp cho bạn các bộ lọc cổ điển, điều chỉnh độ tương phản, độ sáng, độ bão hòa.

Chỉnh cảnh bầu trời với Dazz Cam

Chỉnh cảnh bầu trời với Dazz Cam

Foodie – Màu ảnh cực đẹp

Đây là một ứng dụng với rất nhiều bộ lọc màu đa dạng, chất lượng cao, cực kỳ thời thượng bạn có thể tự mình tạo ra nhiều bức ảnh lung linh, chuyên nghiệp và nhanh chóng. Mục đích của app là chỉnh hình đồ ăn trở nên hấp dẫn, nhưng mọi người ngày nay sử dụng app để chỉnh màu cho phong cảnh lên khá đẹp.

Với những bức ảnh phong cảnh được chụp ở ngoài trời, bạn phải ngạc nhiên khi chỉnh sửa xong độ sắc nét cực kỳ cao. Dù cho bạn zoom lên nhiều lần thì chúng vẫn giữ nguyên độ sắc nét, không bị bể. Ngoài ra, những bức ảnh bầu trời xanh, Foodie khiến những bức hình của bạn trở nên tươi sáng, cuốn hút với những công thức cho bức ảnh chụp ở ngoài trời.

Bộ lọc cực đẹp của Foodie

Bộ lọc cực đẹp của Foodie

Xem thêm: Bỏ túi một số app chỉnh ảnh hongkong quay lại thập niên 90

Picsart – Giúp bức ảnh xịn sò hơn

Đây là ứng dụng có nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh như ghép nền, loại bỏ đối tượng dư thừa trong bức ảnh, hiệu ứng đa dạng chỉnh màu bầu trời, phong cảnh cực đỉnh. Tạo ảnh ghép trong Picsart, sở hữu công cụ cắt ghép lên đến mười ảnh. Đầu tiên, hãy tải hình ảnh bạn muốn thêm vào ảnh ghép và tải chúng lên. Sau đó nhấn nút ảnh ghép bên menu bên trái.

Công cụ cắt dán của Picsart

Công cụ cắt dán của Picsart

Tiếp theo, thêm ảnh ghép vào và thả vào vị trí mong muốn, bạn tùy chỉnh kích thước để phù hợp với ảnh ghép hơn.

Thêm ảnh ghép vào trong Picsart

Thêm ảnh ghép vào trong Picsart

Xem thêm >>> App chỉnh phong cảnh đẹp mê li cho dân chuyên đi du lịch

Tổng kết

Hy vọng Metric Leo sẽ giúp các tín đồ đam mê du lịch và chụp ảnh sống ảo tìm được ứng dụng phù hợp với mình. Còn chần chờ gì mà không tải những app chỉnh phong cảnh trên để có cho mình những bức ảnh tuyệt vời và lôi cuốn phải không nào?