Top 6 app chụp ảnh ngoài trời đẹp cho những bạn thích đi đây đi đó

0
859

Chụp ảnh phong cảnh hay chụp ảnh ngoài trời là một trong những thử thách khó nhằn đối với cả những dân chụp ảnh chuyên nghiệp. Đơn giản là vì bạn khó có thể bắt trọn vẻ đẹp cũng như những sự thay đổi khó lường của thiên nhiên. Với sự trợ giúp của các app chụp ảnh, cơ hội sở hữu những tấm ảnh chất lượng tăng lên đáng kể. Cùng theo dõi bài viết sau đây của Metric Leo để biết được đâu là những app chụp ảnh ngoài trời đẹp nhất mà bạn nên tham khảo nhé!

1. PhotoPills

PhotoPills là ứng dụng chụp ảnh tốt nhất trên thị trường. Đây là một trợ thủ đắc lực của hàng ngũ nhiếp ảnh gia Quân đội Thụy Sĩ. Nó làm rất nhiều thứ. Với app này, bạn có thể sử dụng để lên kế hoạch cho các buổi chụp ảnh thiên văn của mình. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng tìm ra chu kỳ của mặt trăng, vị trí của Dải Ngân hà, nó sẽ mọc ở đâu, cao bao nhiêu, ở góc độ nào và cường độ như thế nào. Phần hay nhất là thực tế tăng cường 3D để tìm Dải Ngân hà trên bầu trời.

Và đó mới chỉ là khởi đầu. Cho dù bạn đang chụp ảnh tua nhanh thời gian, lập kế hoạch địa điểm, theo dõi mặt trời hoặc mặt trăng hay tính toán khoảng cách siêu tiêu cự, ứng dụng này đều có tất cả. Mức giá 9,99 đô la rất xứng đáng với tất cả những gì bạn nhận được (có sẵn cho iOS và Android).

>>> Tham khảo thêm: Top 5 app chụp ảnh phong cảnh giúp bạn có những bức ảnh ấn tượngChụp ảnh phong cảnh với app PhotoPills

Chụp ảnh phong cảnh với app PhotoPills

2. The Photographer’s Ephemeris (TPE)

Điều tốt nhất ở app này là sự đơn giản của nó. Tương tự như app Photopills, bạn có thể sử dụng TPE để theo dõi mặt trời và mặt trăng. Một ưu điểm nổi bật là bạn có thể sử dụng nó miễn phí thông qua “ứng dụng web” của họ. Chỉ cần truy cập trang chủ của họ và nhấp vào TPE cho Máy tính để bàn. Nó cũng có bản đồ địa hình 3D và có thể hỗ trợ chụp ảnh thiên văn.(Giá: 11,99 USD cho iOS và Android; phiên bản trình duyệt MIỄN PHÍ)

3. Sun Surveyor

Một ứng dụng khác tương tự TPE là Sun Surveyor. Nó chủ yếu chỉ để theo dõi mặt trời, mặt trăng và ánh sáng sẽ rơi như thế nào. Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn, ứng dụng đã được dịch sang một số ngôn ngữ khác nhau như tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Séc và nhiều ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, với các tính năng hạn chế, có lẽ bạn chỉ nên sử dụng phiên bản TPE miễn phí dành cho máy tính để bàn hoặc mua PhotoPills để thay thế. (Giá: 9,99 USD, iOS và Android)

Sun Surveyor đặc biệt phù hợp khi chụp ảnh hoàng hôn hay bình minh

Sun Surveyor đặc biệt phù hợp khi chụp ảnh hoàng hôn hay bình minh

4. Tide Charts Near Me

Nếu bạn thích chụp ảnh cảnh biển, thì việc biết mức thủy triều là điều cần thiết. Một số bức ảnh bạn chỉ có thể chụp được khi thủy triều xuống hoặc thủy triều lên. Tide Charts Near Me là một ứng dụng cực kỳ đơn giản với giao diện đồ họa tuyệt vời để hiển thị chiều cao của thủy triều vào bất kỳ ngày hoặc giờ cụ thể nào. Ngoài ra, app còn có lịch tuần trăng. (Giá: Miễn phí cho iOS và Android)

App này giúp bạn nắm bắt thời điểm triều lên hoặc xuống

App này giúp bạn nắm bắt thời điểm triều lên hoặc xuống

5. Maps.me

Maps.me là một giải pháp ứng dụng bản đồ ngoại tuyến tuyệt vời. Nó rất đơn giản để sử dụng và làm được nhiều điều hơn là chỉ giúp bạn tìm đường. Sau khi bạn cài đặt ứng dụng, tất cả những gì bạn làm là tải xuống bản đồ quốc gia cho điểm đến của mình.

Sau đó, bạn có thể xác định vị trí máy ATM, nhà hàng, kết nối wifi gần nhất, v.v. một cách dễ dàng mà không cần sử dụng bất kỳ dữ liệu nào. Nó hoạt động với GPS chứ không phải wifi nên bạn có thể tìm đường ở bất cứ đâu trên thế giới. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn không được bật GPS, chẳng hạn như iPad hoặc máy tính bảng khác chỉ có kết nối wifi, thì thiết bị sẽ không hoạt động. (Giá: Miễn phí cho iOS và Android).

6. Wunderground

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc biết dự báo thời tiết rõ ràng tạo ra sự khác biệt lớn trong nhiếp ảnh. Hầu như bất kỳ ứng dụng sẽ làm cho việc này. Bạn có thể sử dụng thử app Wunderground vì nó đưa ra dự báo thời tiết chi tiết theo giờ chứ không chỉ theo ngày (Giá: Miễn phí cho iOS và Android).

Thời tiết quyết định tính khả thi của chụp ảnh ngoài trời

Thời tiết quyết định tính khả thi của chụp ảnh ngoài trời

Tổng kết

Với 6 app chụp ảnh ngoài trời đẹp được giới thiệu ở trên của Metric Leo, hy vọng bạn sẽ có những tấm ảnh thật chất lượng trong những chuyến du ngoạn của mình.