Cách tạo dáng chụp ảnh ngầu với gương dành cho nam

0
324

Tạo dáng chụp ảnh với gương là một trong những phong cách chụp ảnh được nhiều bạn sử dụng. Chỉ với một vài bố cục đơn giản, bạn có thể khoe trọn outfit, những thay đổi mới mẻ của cơ thể hay thậm chí chỉ là vì không có ai chụp cho bạn. Cùng Metric tìm hiểu làm thế nào để chụp ảnh với gương hiệu quả cũng như cách tạo dáng chụp ảnh ngầu với gương dành cho những bạn nam nhé!

Chuẩn bị đạo cụ

Tìm chiếc gương phù hợp

Tuỳ vào mục đích chụp ảnh mà bạn cần lựa chọn những loại gương có kích thước phù hợp. Chẳng bạn, bạn chỉ muốn chụp những bức ảnh selfie với gương mặt thì những chiếc gương bé bé xinh xinh là sự lựa chọn phù hợp. Ngược lại, bạn sẽ cần những chiếc gương to hơn nếu bạn muốn chụp ảnh toàn thân hay có thêm phần phông nền.

Sau đó, bạn cần đảm bảo chiếc gương thật sạch sẽ cũng như không gian chụp ảnh thật gọn gàng, tươm tắt, đặc biệt là ở phòng tắm hay phòng ngủ. Không gian không chỉn chu sẽ làm cho người xem không mấy thiện cảm khi xem những tấm ảnh của bạn.

Hãy tìm một chiếc gương phù hợp

Hãy tìm một chiếc gương phù hợp

Lựa chọn vị trí đặt gương

Vị trí đặt gương góp phần tạo ra hiệu ứng thị giác cho tấm ảnh của bạn. Khi chụp ảnh vào ban ngày, hãy mở cửa sổ và rèm cửa để có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất. Còn nếu bạn chụp vào ban đêm thì hãy sử dụng những nguồn sáng nhẹ, dịu, không quá chói hay gắt, có thể gây ra hiệu ứng ngược cho tấm ảnh.

Cách tạo dáng chụp hình trước gương nam

Đừng nhìn vào gương, hãy nhìn vào camera

Đây là một trong các lỗi cơ bản nhất mà nhiều chàng trai hay gặp phải. Thay vì nhìn vào hình ảnh phản chiếu của mình trong gương, hãy chuyển tiêu điểm nhìn vào camera điện thoại của bạn. Điều này không những đảm bảo bạn có được những bức ảnh cool ngầu mà còn giúp bạn hạn chế những bức ảnh nhìn gượng ép, thiếu tự nhiên. Ngoài ra, biểu cảm khuôn mặt cũng cần được chú ý. Các chàng trai cần lưu ý là không nên cười quá hào sảng. Thay vào đó, hãy nở một nụ cười nhẹ hoặc nhếch mép là vừa đủ.

Dáng khoe outfit đơn giản

Đây là cách tạo dáng chụp hình trước gương nam được nhiều bạn ưa chuộng lại vô cùng dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần đứng thẳng người và để vai song song với chiều ngang của gương. Bạn cần lưu ý hơi ngả về phía sau để ảnh không bị cảm giác khom người về phía trước hoặc chiều dài cơ thể bị ngắn lại. Hơn nữa, bạn có thể đổi dáng vai, nghiêng trái hoặc nghiêng phải để đa dạng các góc độ khi chụp ảnh.

Dáng khoe outfit đơn giản

Dáng khoe outfit đơn giản

Tạo dáng ngồi trước gương

Ngoài các dáng đứng, bạn có thể thử các dáng ngồi để làm cho bộ ảnh trở nên đa dạng hơn. Có nhiều tư thế ngồi khác nhau, tuỳ theo mục đích mà bạn có thể cho ra những kiểu dáng phù hợp.

Chẳng hạn nếu bạn muốn khoe đôi giày cực chất mới tậu về, bạn chỉ cần đơn giản tạo dáng ngồi với một chân trụ và một chân khuỵu xuống. Dáng này sẽ cho bạn một tấm ảnh rất chất chơi. Hay bạn cũng có thể tạo dáng chéo chân khi ngồi trước gương hoặc một dáng cực “SWAG” khi chụp với gương nhà tắm.

Tạo dáng ngồi cực thu hút

Tạo dáng ngồi cực thu hút

>>> Đọc thêm: Một số cách tạo dáng chụp ảnh ngầu gây sốt mạng xã hội

Tiến hành chụp ảnh

Lưu ý về vị trí đặt điện thoại

Bạn nên giữ điện thoại ở vị trí hơi chếch xuống để bạn trông gầy hơn. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo không đặt điện thoại thấp hơn chiều cao cằm. Sau đó, bạn hãy nhẹ nhàng nghiêng điện thoại xuống để tạo ra hiệu ứng thị giác khiến bạn trông cao hơn.

Thử nhiều dáng và góc độ chụp ảnh khác nhau

Để có được thành quả ưng ý, đừng chỉ chụp 1 hay 2 tầm và cho rằng bạn đã có được những tấm ảnh đẹp. Đôi khi, ngay tại thời điểm chụp ảnh, bạn chưa nhận ra những lỗi sai trong tấm ảnh của mình và sẽ vô cùng hối hận nếu bạn không chụp nhiều hơn. Vì vậy, hãy thực hiện thật nhiều kiểu dáng cũng như các góc độ chụp ảnh khác nhau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có kinh nghiệm về cách tạo dáng cho những lần chụp sau.

Hãy thử nhiều kiểu tạo dáng khác nhau

Hãy thử nhiều kiểu tạo dáng khác nhau

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin trên đây của Metric Leo, cánh mày râu đã biết cách tạo dáng chụp ảnh ngầu đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả với những chiếc gương. Chúc các bạn thành công.