3 bước chụp ảnh ngày hè “triệu like” bằng Instagram

0
105
Cách căn góc chụp hình bằng instagram

 Mùa hè là mùa của những chuyến đi tuổi trẻ và chụp hình là một điều không thể thiếu để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của thanh xuân. Yếu tố quyết định để có chụp một bức hình đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không chỉ phụ thuộc vào camera và điện thoại đắt tiền. Do vậy hãy để Metric Leo hướng dẫn bạn bí kíp chụp ảnh bằng Instagram để có bức hình đẹp trong mùa hè này nhé!

Chọn một filter đẹp khi chụp ảnh bằng Instagram

Một filter đẹp không chỉ đánh giá dựa trên những tiêu chuẩn thẩm mỹ cố định mà phần lớn dựa trên độ phù hợp đối với gương mặt của bạn. Thông thường lớp filter trên Instagram dùng để selfie đã có một sẵn một lớp hiệu ứng cho gương mặt như: son môi, lông mi, lông mày, bóp mặt,… nên trước khi chụp bạn nên lưu lại cho bản thân một số filter phù hợp với gương mặt mình.

Chụp hình bằng filter trên Instagram

Chụp hình bằng filter trên Instagram

Một số lưu ý khi lựa chọn filter mà nhiều bạn mắc phải như: lựa chọn filter quá khác với màu da, filter được thêm hiệu ứng quá nhiều khiến hình ảnh bạn hoàn toàn khác so với ngoài đời,…

Cách căn góc chụp hình bằng instagram

Chụp hình bằng Instagram cũng giống như chụp bằng camera thường của điện thoại, bạn cần chú ý trong việc căn góc chụp để có một tấm hình cân đối và đẹp nhất. Bởi vì khi một bức hình được căn góc, bố cục cân đối hài hòa thì dù bức hình chưa chỉnh màu cũng trông rất nghệ thuật và đẹp. Metric Leo gợi ý bạn một số cách căn góc đẹp mà bạn có thể tham khảo như:

  • Chọn khoảng cách gần chủ thể: sẽ giúp tấm hình của bạn tập trung tốt và làm nổi bật được chủ thể, vì việc khi chụp quá xa thì trọng tâm của bức hình sẽ mờ nhạt và hòa cùng với bố cục

Căn khoảng cách gần chủ thể khi chụp bằng Instagram

Căn khoảng cách gần chủ thể khi chụp bằng Instagram

  • Lấy sáng cho chủ thể chính: việc chụp hình quá tối sẽ khiến cho việc hậu kỳ chỉnh sửa bức ảnh sẽ khó hơn và nếu không chuyên nghiệp thì khi bạn kéo sáng hình thì rất dễ bị mất hoặc làm lệch đi màu gốc
  • Sử dụng bố cục ⅓ : Bố cục này sẽ giúp bức hình cân đối và đẹp hơn, với những hình có khung cảnh thì sẽ giúp cho tấm hình của bạn có chiều sâu. Tuy nhiên, chỉ khi bạn chụp hình ngang thì nên áp dụng bố cục này.

Canh góc chụp hình trên Instagram

Canh góc chụp hình trên Instagram

  • Luôn nhìn ảnh bằng mắt thật: Chụp hình mang ý nghĩa trong việc lưu lại khoảnh khắc đẹp, để cho ra một tấm hình đẹp thì bạn nên quan sát những góc đẹp sau đó dùng máy ảnh lưu lại.
  • Canh đều các chủ thể trong hình: Việc cân bằng giữa các chủ thể rất quan trọng vì bức hình của bạn trở nên lộn xộn hay nghệ thuật phụ thuộc vào cách nhìn và cách bạn sắp xếp đối tượng.

Canh đều các chủ thể trong hình khi chụp bằng Instagram

Canh đều các chủ thể trong hình khi chụp bằng Instagram

Chỉnh sửa hình ảnh sau khi chụp ảnh bằng Instagram

Sau khi chụp hình bằng Instagram, hình gốc vẫn còn mờ nhạt và chưa thể làm nổi bật tone màu và chủ thể trong hình như bạn mong muốn. Do vậy để hoàn thiện bức hình bạn nên chỉnh sửa lại về màu sắc cũng như hiệu ứng để bức hình trở nên nổi bật và đẹp hơn.

Chỉnh sửa hình sau khi chụp ảnh bằng Instagram giúp bức hình nổi bật hơn

Chỉnh sửa hình sau khi chụp ảnh bằng Instagram giúp bức hình nổi bật hơn

Khi chụp hình bằng filter nếu chưa ưng ý về tone màu hoặc khi chụp hình bằng instagram không sử dụng filter thì trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa màu sắc cho hình, bạn có thể trực tiếp sử dụng bộ lọc của Instagram hay sử dụng các phần mềm chỉnh màu như VSCO, Koloro, PicArts, Lightroom,… để chỉnh sửa các thông số như độ sáng tối, độ nét, độ phủ màu,… cho ra bức hình ưng ý nhất.

Tổng kết

Bên trên là tổng hợp những cách giúp bạn có được những tấm ảnh đẹp triệu like khi chụp ảnh bằng Instagram. Mong rằng với sự chia sẻ trên bạn sẽ có những bức hình đẹp để lưu giữ trong mỗi chuyến đi của mình. Để tìm hiểu thêm về các mẹo khi chụp hình bạn có thể ghé thăm chúng mình tại trang chủ của Metric Leo để tìm kiếm thêm nhiều thông tin cũng như những bí quyết để có những bức hình đẹp nhé!