3 hội xuân chụp ảnh tết cực đẹp tại Sài Gòn năm Quý Mão

0
35
3 hội xuân chụp ảnh tết cực đẹp tại Sài Gòn năm Quý Mão

Tết Nguyên Đán 2023 – Quý Mão đã đến rất gần, hãy cùng tìm hiểu những địa điểm check in, những chỗ chụp ảnh đẹp cho mùa tết năm nay. Đây đều là những địa điểm rất hot tại Sài Gòn, liệu bạn đã biết hết chưa?

Đường hoa phố đi bộ Nguyễn Huệ

Địa chỉ: Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1

Giờ mở cửa: từ 27/12 Âm lịch – mùng 4 Âm lịch

Trên con phố đi bộ Nguyễn Huệ mỗi năm đều được trang trí để chào mừng năm mới. Hiện tại, với khoảng 106.000 chậu hoa, đa dạng như cúc mâm xôi, mào gà, lan, cẩm tú cầu… Cùng với hơn 70 linh vật mèo được thiết kế cách điệu, đầy màu sắc đã được tề tựu tại đường Nguyễn Huệ.

Linh vật năm Quý Mão 2023 tại đường hoa Nguyễn Huệ

Linh vật năm Quý Mão 2023 tại đường hoa Nguyễn Huệ

Như các năm trước, phố đi bộ Nguyễn Huệ đang được chuẩn bị rất kỳ công để trở thành đường hoa nhằm phục vụ việc đi chơi tết của người dân. Với hơn 2 tuần chuẩn bị, xếp đặt, hiện tại phố đi bộ đã được trang hoàng rất rực rỡ, với nhiều phân vùng, tiểu cảnh đa dạng. Đặc biệt hơn, đây là năm thứ 20 đường hoa Nguyễn Huệ hoạt động, thế nên mọi thứ càng được chăm chút tỉ mỉ hơn

Đây hứa hẹn sẽ là một nơi chụp ảnh rất hợp lý cho các nhóm bạn, gia đình cùng nhau dạo xuân và chụp ảnh ngày tết. Nhớ lưu lại địa điểm này để chơi tết nhé.

Đường mai vàng & phố ông Đồ Sài Gòn

Địa chỉ: Số 4, Phạm Ngọc Thạch, Bến Nghé, Quận 1

Mở cửa từ 5/1 – 26/01/2023

Được khai mạc từ 5/1, đường mai vàng và phố ông đồ tại Nhà Văn hóa Thanh Niên đã thu hút được rất đông những lượt tham quan. Đây lại là một nơi phù hợp cho các gia đình và hội nhóm có thể du xuân cùng nhau.

Đường mai vàng - chỗ chụp ảnh đẹp với không khí tết miền Nam

Đường mai vàng – chỗ chụp ảnh đẹp với không khí tết miền Nam

Không gian lễ hội được trang trí với 100 gốc mai rực rỡ, những tiểu cảnh, gian hàng được bày trí với không khí tết truyền thống. Cùng với đó là nhiều hoạt động dân gian được tái hiện như nặn tò he, đồ thủ công mỹ nghệ, đặc biệt chính là phố ông đồ, lúc nào cũng nhộn nhịp và thu hút khách tham quan.

Tại lễ hội, bạn cũng có thể thuê áo dài để chụp ảnh cùng nhóm và gia đình với giá 100.000 đồng/bộ trong 2 tiếng cho người lớn, 50.000 đồng cho trẻ em.

Phố ông đồ rực rỡ sắc đỏ

Phố ông đồ rực rỡ sắc đỏ

Đường mai và phố ông đồ là một lễ hội với tinh thần tái hiện màu sắc của tết cổ truyền. Hãy ghé qua nơi đây để trải nghiệm một màu sắc tết mang màu sắc truyền thống bạn nhé.

Hội hoa xuân ở công viên Tao Đàn

Địa chỉ: Công viên Tao Đàn, Quận 1

Mở cửa từ 16/01 – 27/01/2023

Lại một không gian hoa xuân cho người dân Sài Gòn và du khách có thể ghé qua dịp tết Nguyên Đán này. Cũng như 2 hội hoa ở trên, hội hoa xuân tại công viên Tao Đàn cũng có những điểm độc đáo riêng.

Có thể hội xuân Tao Đàn không có nhiều linh vật, tiểu cảnh màu sắc như đường hoa Nguyễn Huệ. Hay không có phố ông đồ cùng những gian hàng truyền thống như lễ hội ở Nhà Văn hóa Thanh Niên. Thế nhưng tại Tao Đàn vào các mùng 1, 2, 3 sẽ diện ra các tiết mục văn hóa nghệ thuật, ca múa nhạc, múa lân hay hài kịch. Các hoạt động văn nghệ sẽ diễn ra vào cả sáng và chiều, thế nên bạn không sợ bỏ lỡ đâu nhé.

Hội hoa xuân Tao Đàn

Hội hoa xuân Tao Đàn

Ngoài ra, không gian hoa Tao Đàn cũng có những khu vực dành cho các loài cây, loài hoa rực rỡ. Có thể kể đến như rừng hoa lan, khu trưng bày hoa sứ và đặc sắc nhất là 70 tiểu cảnh hòn non bộ độc đáo.

Một số chợ hoa xuân khác

Ngoài 3 đường hoa kể trên, bạn có thể dạo qua những chợ hoa xuân khắp thành phố như:

  • Chợ hoa tết công viên Gia Định – phường 9, quận Phú Nhuận.
  • Chợ hoa tết công viên 23/09 – 107 Phạm Ngũ Lão, Quận 1.
  • Chợ hoa tết công viên Lê Văn Tám – đường Võ Thị Sáu, Đa Kao, Quận 1.

Còn nếu bạn thích cổ phong, thích những công trình độc đáo, hãy tham khảo ngay danh sách tổng hợp những ngôi chùa có chỗ chụp ảnh đẹp nhất tại Sài Gòn nhé. Đây cũng là những địa điểm cực hợp để chụp ảnh ngày tết đấy.

Tổng kết

Ở trên là danh sách gợi ý một số hội hoa xuân tại TP. HCM đáp ứng được yêu cầu có chỗ chụp ảnh đẹp cho bạn và người thân, bạn bè. Đừng để facebook và instagram mùa tết này trở nên nhạt nhòa, hãy  cùng Metric Leo đến check in ngay những địa điểm này cho một mùa tết đầy màu sắc bạn nhé.