5 app hữu dụng giúp bạn cắt ghép video trên điện thoại dễ dàng

0
42

Hiện nay, có rất nhiều các app về chỉnh sửa video dành cho điện thoại, từ chuyên dụng đến không chuyên, từ tính phí đến miễn phí. Tuy nhiên, để tìm được một ứng dụng hợp ý giúp bạn có nhiều cách cắt ghép video trên điện thoại thì Metric Leo sẽ đề xuất 5 app hữu dụng dưới đây.

1. FilmoraGo

Ứng dụng FilmoraGo ra mắt khá lâu, đến nay đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc đối với cộng đồng những người chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng những công cụ chỉnh sửa, làm video trên điện thoại với chất lượng cao mà app này mang lại. Tùy chỉnh cắt ghép video tùy ý, ghép phụ đề và các text có liên quan, tăng tốc độ, cũng như thực hiện việc căn chỉnh màu sắc cho clip.

Bên cạnh đó, FilmoraGo còn sở hữu nhiều bản nhạc phù hợp cùng với vô số các chủ đề hình ảnh khác nhau. Chưa hết, những hiệu ứng đặc sắc mà FilmoraGo mang lại sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn để lồng ghép vào video.

Điểm cộng cho ứng dụng FilmoraGo, người dùng có thể sử dụng miễn phí trên nền tảng Android và iOS. Nhưng để có thể sử dụng được toàn bộ các tính năng đặc sắc của ứng dụng, bạn phải mua một số các tính năng hỗ trợ được đính kèm trong app.

2. Magisto

App Magisto là một ứng dụng chỉnh sửa video phổ thông dành cho những người không chuyên, nên rất dễ sử dụng. Bạn có thể chỉnh sửa và tạo dựng ảnh và video chỉ trong nháy mắt thông qua một số thao tác đơn giản.

Để thực hiện cách cắt ghép video trên điện thoại, bạn nên lựa chọn các chủ đề phù hợp như memories (ký ức), storyteller (chuyện kể), dance (khiêu vũ),… Trong mỗi chủ đề sẽ có các bản nhạc tương ứng để bạn lựa chọn sao cho phù hợp. Hoặc bạn có thể sử dụng chính thư viện âm nhạc của mình hay những bản nhạc miễn phí trên internet.

Hiện Magisto đang được cung cấp miễn phí trên hai nền tảng Android và iOS. Tuy vậy, bạn có thể lựa chọn phiên bản trả tiền nếu muốn được tiếp cận đầy đủ các tính năng làm video.

3. Adobe Premiere Clip

Adobe Premiere Clip là phần mềm chỉnh sửa video do Adobe sở hữu. Khác với phiên bản chạy trên máy tính, ứng dụng trên điện thoại của Adobe tích hợp những tính năng đơn giản hơn, đáp ứng ba tiêu chí: Tạo – Chỉnh sửa – Chia sẻ video từ người dùng.

https://i.imgur.com/vPeHihd.jpg

Adobe Premiere Clip cung cấp cho người dùng hai phong cách chỉnh sửa video khác nhau ngay khi họ bắt đầu sử dụng ứng dụng lần đầu.

  • Lựa chọn edit kiểu tự động: Cách cắt ghép video này sẽ giúp người dùng nhanh chóng tạo dựng video, dựa trên các sản phẩm người dùng đã upload. Người dùng chỉ đơn giản thiết lập lại chủ đề, thay nhạc nền, trình tự sắp xếp các clip nhỏ sao cho hợp lý.
  • Kiểu edit tự do: Người dùng có thể tự do sáng tạo cắt ghép video, chỉnh sửa và làm video theo ý muốn.

Về phần nhạc nền, bạn có thể sử dụng thư viện nhạc cá nhân để ghép vào video. Sau khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ trực tiếp với bạn bè thông qua mạng xã hội.

Ứng dụng này có thể sử dụng trên hệ điều hành Android và iOS hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Adobe Premiere Clip gồm có các phiên bản trả tiền khác nhau, một khi sở hữu bạn có thể sử dụng toàn bộ các tính năng đặc sắc kèm theo.

4. Overvideo

Overvideo là ứng dụng chỉnh sửa và cắt ghép video dành cho hệ điều hành iOS. Với Overvideo, bạn sẽ được ghép thêm phụ đề trong video một cách tùy chỉnh và có chọn lọc.

Ngoài ra, app Overvideo còn bao gồm nhiều tính năng bổ trợ khác, như khả năng ghép nhạc, chỉnh sửa text, hay tạo độ mờ cho khối text. Đối với phiên bản trả tiền, bạn sẽ được sử dụng các tính năng mở rộng như tính năng phóng lớn khung hình và cắt ghép video nâng cao.

5. LapseIt

Ứng dụng LapseIt giúp bạn chỉnh sửa và cắt ghép video trên điện thoại vô cùng dễ dàng với các tính năng đặc biệt. Ngoài ra, Lapselt còn hỗ trợ tính năng timelapse (chế độ quay tua nhanh), quay video mới ngay trên ứng dụng.

LapseIt sở hữu giao diện thân thiện, số lượng hiệu ứng nhạc nền đặc sắc và cùng với nhiều tính năng chỉnh sửa thú vị. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn lựa chọn các quy trình có thể giúp quá trình chỉnh sửa diễn ra nhanh/chậm tùy ý.

Lapselt hiện đang được cung cấp miễn phí cho người dùng trên cả Android và iOS. Tuy nhiên, nếu trả mức phí $2.99, bạn sẽ được dùng phiên bản tốt hơn với những tính năng bổ sung cao cấp, cùng độ phân giải cho mỗi clip được hỗ trợ cao hơn.

Qua 5 app chuyên về chỉnh sửa video, Metric Leo hy vọng các bạn sẽ có được sự lựa chọn thích hợp về ứng dụng chuyên về cách cắt ghép video trên điện thoại và có được trải nghiệm tốt nhất nhé!

LEAVE A REPLY