Alt-Tab không hoạt động trong Windows 10/11

0
55

 

 • Phím tắt Alt-Tab không hoạt động trên máy tính có thể là do cài đặt hệ thống không chính xác.
 • Trong trường hợp nếu tổ hợp phím Alt-Tab không hoạt động trong Excel hoặc trong các chương trình khác, thì bạn cần đảm bảo rằng cài đặt đa nhiệm của bạn là chính xác.
 • Bật và tắt các phím nóng của bạn bằng cách sử dụng các mục đăng ký cũng có thể giải quyết lỗi này.
 • Khi phím tắt Alt-Tab không hoạt động, hãy thử ngắt kết nối các thiết bị phần cứng khác.

Tổ hợp phím Alt-Tab gặp lỗi không hoạt động

Tổ hợp phím Alt-Tab gặp lỗi không hoạt động

Thông thường khi thực hiện chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng trong các thiết bị chạy Windows 10 bằng cách sử dụng kết hợp hai nút bàn phím: Alt-Tab. Nhưng chúng ta phải làm gì khi các tính năng chuyển đổi Alt-Tab không còn hoạt động?

Nếu bạn chưa từng gặp sự cố này, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn không có bất kỳ giải pháp nào về việc khắc phục sự cố phím nóng Alt-Tab, điều đó có nghĩa là một hướng dẫn phù hợp sẽ hữu ích hơn nhiều.

Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng các bước dưới đây để tìm hiểu cách dễ dàng sửa tính năng chuyển đổi Alt-Tab trong Windows 10.

Alt-Tab là một trong những phím tắt cơ bản nhất mà người dùng sử dụng hầu như hàng ngày. Không thể sử dụng Alt-Tab có thể là một vấn đề lớn và trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các vấn đề sau:

 • Alt-Tab không chuyển đổi Windows 10 – Một số người dùng đã báo cáo rằng Alt-Tab không chuyển đổi các cửa sổ trên PC chạy Windows 10 của họ.
 • Alt-Tab không hoạt động bình thường – Trong một số trường hợp, phím tắt Alt-Tab có thể không hoạt động bình thường trên PC của bạn
 • Alt-Tab không hoạt động với Excel – Có một số trường hợp sự cố này có thể ảnh hưởng đến các ứng dụng khác của máy tính như Microsoft Excel. Điều đáng nói là sự cố này cũng ảnh hưởng đến các ứng dụng của bên thứ ba khác
 • Alt-Tab Aero Peek không hoạt động – Một số người dùng báo cáo rằng tính năng Aero Peek không hoạt động trên máy tính của họ. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách đơn giản như kích hoạt lại Aero Peek trên PC của mình
 • Alt-Tab không hiển thị màn hình xem trước – Một số người dùng đã báo cáo rằng phím tắt Alt-Tab không hiển thị bản xem trước cửa sổ hoặc màn hình
 • Alt-Tab biến mất nhanh chóng – Đây là vấn đề liên quan đến phím tắt Alt-Tab khi một số người dùng đã báo cáo rằng menu Alt-Tab biến mất nhanh chóng

Làm cách nào để sửa Alt-Tab trong Windows 10?

1. Đảm bảo rằng bạn đã bật tính năng Chuyển đổi ứng dụng

 1. Mở Cài đặt rồi nhấp vào Hệ thống.
 2. Từ bảng điều khiển bên phải, chọn Đa nhiệm.
 3. Ở cuối màn hình, tìm Nhấn Alt-Tab hiển thị các cửa sổ đang mở trên… Chọn tùy chọn ưa thích của bạn.

Chuyển đổi ứng dụng

Chuyển đổi ứng dụng

Phím tắt Alt-Tab để chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau được bật theo mặc định trong Windows 10. Nhưng nếu bạn đang sử dụng nhiều màn hình, bạn cần thực hiện một chút thay đổi.

2. Sử dụng một giải pháp phần mềm thay thế

Một sự lựa chọn khác là sử dụng công cụ dedicated clipboard manager. Điều này có thể loại bỏ chức năng của phím tắt Alt-Tab. Phần mềm này cho phép bạn tạo lịch sử của khay nhớ tạm bằng cách lưu, sắp xếp và truy cập các tệp, thư mục hoặc văn bản từ cùng một nơi.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để lưu văn bản, liên kết, tệp hoặc hình ảnh vào một không gian chuyên dụng, nơi mà bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình và sau đó truy cập chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bạn có thể lưu không giới hạn số lượng phân mảnh trong lịch sử khay nhớ tạm. Hơn nữa, bạn có thể tùy chỉnh các đoạn clipboard yêu thích và đặt báo động bằng âm thanh cho các quy trình nhất định.

3. Khắc phục sự cố bằng cách sửa đổi Giá trị đăng ký – Registry Values

 1. Nhấn các nút Windows + R cùng lúc để mở hộp thoại Run.
 2. Nhập regedit vào trường nhập liệu và nhấn Enter hoặc nhấp vào OK.
 3. Cửa sổ sẽ được hiển thị trên màn hình, sau đó hãy điều hướng đến đường dẫn

HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Explorer

 1. Chỉ cần mở rộng từng đường dẫn bằng cách nhấp vào HKEY_CURRENT_USER, sau đó vào Phần mềm, v.v.

Mở rộng các đường dẫn

Mở rộng các đường dẫn

 1. Trong ngăn bên trái, tìm AltTabSettings DWORD.
 2. Nếu không có DWORD thì bạn cần tạo tạo mới. Để làm điều đó, chỉ cần nhấp chuột phải vào ngăn bên phải và chọn Giá trị mới> DWORD (32-bit).
 3. Sau đó nhập AltTabSettings làm tên của DWORD mới.
 4. Nhấp đúp vào AltTabSettings DWORD và thay đổi Value Data của nó thành 1. Sau khi thực hiện việc đó, hãy nhấp vào OK để lưu thay đổi.

Sau khi tạo DWORD này và thay đổi giá trị của nó, vấn đề mắc phải sẽ được giải quyết. Một số người dùng báo cáo rằng họ đã có giá trị này trong sổ đăng ký của mình và họ đã khắc phục sự cố chỉ bằng cách xóa AltTabSettings khỏi sổ đăng ký.

Để xóa nó, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn Xóa từ menu. Khi menu xác nhận xuất hiện, bạn nhấp vào “Có” để tiếp tục. Sau khi đã xóa giá trị này khỏi sổ đăng ký của mình, thì bạn nên kiểm tra lại xem sự cố đã được giải quyết chưa.

4. Khởi động lại Windows Explorer

 1. Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.
 2. Bây giờ xác định vị trí tiến trình Windows Explorer, nhấp chuột phải vào nó và chọn Khởi động lại từ menu.

Thực hiện khởi động lại

Thực hiện khởi động lại

Sau khi làm điều đó, Windows Explorer của bạn sẽ khởi động lại và phím tắt Alt-Tab sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

5. Đảm bảo rằng tùy chọn Peek đã được bật

 1. Trong thanh phần Tìm kiếm, bạn chọn nâng cao.
 2. Sau đó chọn Xem cài đặt hệ thống nâng cao.
 3. Tiếp theo nhập vào nút Cài đặt trong phần Hiệu suất.
 4. Bây giờ hãy đảm bảo rằng tùy chọn Bật Peek đã được chọn. Nhấp vào Áp dụng và nút OK trên màn hình để lưu các thay đổi.

Bật Peek

Bật Peek

Nhiều người dùng có nói rằng lệnh Alt-Tab không hoạt động trên PC của họ, nhưng họ đã tìm ra cách khắc phục đơn giản bằng cách bật tùy chọn Peek. Sau khi bật tùy chọn lên, lệnh Alt-Tab bắt đầu hoạt động trở lại hoạt động trở lại.

6. Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi của bạn

Theo người dùng, Alt-Tab không hoạt động trên PC của họ do các thiết bị ngoại vi khác nhau. Các thiết bị như tai nghe hoặc chuột USB có thể gây ra sự cố này. Người dùng báo cáo rằng họ đã giải quyết được sự cố này sau khi ngắt kết nối tai nghe hoặc chuột USB khỏi PC.

Thiết bị ngoại vi gây ra sự cố với Alt-Tab

Thiết bị ngoại vi gây ra sự cố với Alt-Tab

Đây là một giải pháp đơn giản và nếu bạn gặp sự cố này, hãy nhớ thử ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi của bạn. Xin lưu ý rằng đây có thể chỉ là một giải pháp tạm thời, vì vậy bạn sẽ phải lặp lại nếu sự cố xuất hiện lần nữa.

7. Tắt / bật các phím nóng của bạn

 1. Nhấn phím Windows + R và nhập entergpedit.msc. Nhấn Enter hoặc nhấp vào OK.

Nhập lệnh như hướng dẫn để bật/tắt phím nóng

Nhập lệnh như hướng dẫn để bật/tắt phím nóng

 1. Trình chỉnh sửa chính sách nhóm lúc này sẽ bắt đầu. Ở ngăn bên trái, bạn cần điều hướng đến Cấu hình người dùng> Mẫu quản trị> Thành phần Windows> File Explorer.
 2. Trong ngăn bên phải, nhấp đúp vào Tắt phím nóng Windows Key.
 3. Chọn Enabled, tiếp đó nhấp chuột vào Apply và OK để lưu các thay đổi.

Nếu không hiệu quả, bạn hãy lặp lại các bước tương tự, nhưng lần này bạn chọn Disabled. Bây giờ hãy kiểm tra xem các phím nóng của bạn có hoạt động không. Nếu không có gì hoạt động, hãy chọn Not Configured và lưu các thay đổi.

Nếu bạn không thể truy cập Chính sách nhóm hoặc nếu muốn thực hiện những thay đổi này nhanh chóng, bạn thực hiện bằng cách sử dụng tệp đăng ký. Để thực hiện, bạn tải xuống các tệp để tắt các phím nóng Windows và cũng để bật lại các phím nóng Windows.

Sau khi tải xuống các tệp đăng ký, bạn chỉ cần nhấp chuột vào tệp đăng ký để chạy tệp. Khi hiện thị hộp thoại xác nhận xác nhận xuất hiện, chọn . Có thể bạn sẽ giải quyết được vấn đề mà mình gặp phải.

Chọn Có để tiếp tục tiến trình

Chọn Có để tiếp tục tiến trình

Làm thế nào để định cấu hình cài đặt Alt + Tab trong Windows 11?

 1. Sử dụng phím tắt Windows + I trên bàn phím của bạn để mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Ở trên tab đầu tiên (Hệ thống) và chọn tùy chọn Đa nhiệm.
 3. Mở menu tương ứng với phần Alt + Tab và hoàn tất thiết lập theo nhu cầu của bạn.

Cùng với tất cả các tính năng thú vị được giới thiệu bởi Windows 11, giao diện Alt + Tab cũng đã trải qua một cuộc đại trùng tu và giờ đây nó có một giao diện đẹp hơn với nền mờ thay vì nền cũ chiếm toàn bộ màn hình.

Bạn cũng có thể định cấu hình tính năng Alt + Tab để mở các tab trình duyệt (tức là các tab MS Edge) dưới dạng các cửa sổ riêng biệt trong Windows 11, như hình dưới đây:

Định cấu hình Alt-Tab

Định cấu hình Alt-Tab

Cách để mở khóa khi Windows 11 Alt-Tab không hoạt động

 1. Điều đầu tiên là bạn cần cập nhật Windows 11.
 2. Bằng cách mở Cài đặt và chọn Windows Update từ ngăn bên trái.
 3. Nhấp vào nút Kiểm tra các bản cập nhật và đợi kết thúc quá trình quét.
 4. Nếu tìm thấy bản cập nhật được liệt kê, hãy nhấp vào Tải xuống và cài đặt để tải xuống.

Các phiên bản Windows 11 Alt-Tab không hoạt động có thể sửa chữa bằng các bản vá hệ điều hành nếu hệ điều hành có lỗi. Cùng với các bản vá, trình điều khiển của bạn cũng nên được cập nhật. Nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động như dự định, đặc biệt là khi có sự tham gia của các trình điều khiển bên thứ ba.

Đó là tất cả các giải pháp, bây giờ bạn đã biết cách dễ dàng để khắc phục sự cố Alt-Tab không hoạt động trong Windows 10 và Windows 11, vì vậy bạn có thể tiếp tục thuận lợi sử dụng tính năng chuyển đổi trên máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn của mình bất cứ lúc nào.

Mong rằng phương pháp trên có hiệu quả và có thể giúp ích cho bạn trọng việc khắc phục những sự cố mà bạn gặp phải.