Bật mí cách chèn mây trôi vào ảnh tĩnh

0
920
chèn mây trôi vào ảnh

Nếu bạn đã nhàm chán với những bức ảnh tĩnh thông thường thì hôm nay Metric Leo sẽ hướng dẫn bạn chèn ảnh mây trôi vào để những bức hình của bạn trở nên sinh động nhé!.

1. Chuẩn bị video mây trôi

Để tạo hiệu ứng mây trôi vào ảnh, trước hết bạn cần có một video mây trôi có sẵn. Dưới đây là thao tác giúp các bạn chỉ mất 1 phút 30s là sẽ có ngay video mây trôi trong máy.

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng Video Surfer về máy và tiến hành cài đặt.

tải ứng dụng video surfer

Bước 2: Mở ứng dụng lên, truy cập vào Youtube thông qua thanh địa chỉ và bắt đầu tìm kiếm theo cụm từ “Cloud time lapse 4K”. Bạn sẽ có ngay hàng loạt video mây trôi, việc của bạn lúc này là tìm kiếm video ưng ý và nhấn “Dowload” là xong.

tải video mây trôi trên Youtube

Bước 3: Mở file bạn vửa tải về máy để kiểm tra.

Như vậy là bạn vừa hoàn thành 1 trong những bước quan trọng nhất để có thể tạo ra một bức ảnh với hiệu ứng mây trôi độc đáo.

2. Cách tạo hiệu ứng mây trôi vào ảnh tĩnh

Muốn tạo hiệu ứng mấy trôi, bạn cần thêm một ứng dụng nữa hỗ trợ, đó là ứng dụng Fused, một video mây trôi và một bức ảnh mà bạn muốn chèn mây vào. Bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành chèn hiệu ứng nhé!

Bước 1: Mở ứng dụng Fused vừa cài đặt để tiến hành ghép ảnh và video.

Tại giao diện chính của phần mềm nhấn vào dòng chữ “Tab to choose background” ở ô thứ hai > chọn bức ảnh mà bạn mong muốn có hiệu ứng mây trôi trong mục From Library > tùy chỉnh khung hình (Square hoặc Original) > nhấn dấu tích để xác nhận.

tải ứng dụng Fused về máy và thực hiện chèn hiệu ứng mây trôi

Bước 2: Mở ứng dụng Video Surfe > Nhấn vào biểu tượng Menu (3 gạch) > Files > Chọn file video mây trôi bạn vừa tải về.

mở ứng dụng video surfur và chọn link bạn vừa tải về

Sau đó nhấn vào Share > Import with Fused.> Chọn OK.

chèn đoạn video mây trôi vào ứng dụng fused

Bước 3: Đảo ngược vị trí của bức ảnh bạn muốn có hiệu ứng và video đám mây bằng cách kéo từ phải sang trái.

Đảo vị trí ảnh

Bước 4: Trên thanh công cụ chỉnh sửa, bạn nhấn vào biểu tượng hình cây bút > cây bút > chọn cục tẩy.

chọn cục tẩy để xóa chi tiết thừa

Bước 5: Tiến hành xóa đi những phần đang che khuất bức ảnh và trừ đi các khoảng trống muốn hiển thị đám mây đang chuyển động. Sau đó nhấn dấu tích để áp dụng.

Tiến hành xóa những phần không cần thiết

Bước 6: Nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải màn hình để lưu video và lựa chọn phương thức chia sẻ cùng bạn bè như Facebook, Messenger, Vine hoặc Youtube v.v…

Chia sẻ ảnh mây trôi của bạn lên mạng xã hội

Với những bước chỉnh ảnh đơn giản trên, giờ đây các bạn đã có những tấm hình độc đáo với hiệu ứng mây trôi rồi phải không nào?!. Ngoài sự hỗ trợ từ ứng dụng của bên thứ 3 thì hiện nay những chiếc điện thoại thông minh đã bắt đầu có thêm chức năng Tua nhanh thời gian (Time-Lapse) để quay video 4K độc đáo, điển hình như thương hiệu vivo, các bạn có thể khám phá cách quay video độc đáo này ngay tại đây.