Bật mí cách chỉnh ảnh màu film siêu độc đáo

0
1067

Bạn đã bao giờ xem một bộ phim và bị thu hút bởi cách quay phim đẹp mắt của nó chưa? Cho dù đó là cảm hứng cổ điển hay sự hoài cổ dịu nhẹ, thì các hiệu ứng điện ảnh đều rất hiệu quả trong việc thu hút – và lưu giữ – sự chú ý của chúng ta trong một thời gian dài. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể thêm hiệu ứng điện ảnh vào ảnh, thì hãy cùng Metric Leo tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết cách chỉnh ảnh màu film cực chất.

Cách chỉnh ảnh với Befunky

Befunky là một trong nhiều app chỉnh sửa giúp bạn chỉnh ảnh màu film hiệu quả. Những bước chỉnh ảnh như sau:

Bước 1: Lựa chọn ảnh cần chỉnh sửa

Đầu tiên, bạn cần điều hướng đến mục Photo Editor của Befunky và lựa chọn ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó, hãy lựa chọn Effects ở menu bên trái và kéo thanh cuộn xuống và tìm chọn mục Cinematic.

Bước 2: Lựa chọn hiệu ứng chỉnh ảnh

Nhấp qua từng hiệu ứng để xem trước chúng trên hình ảnh của bạn. Bạn cũng sẽ nhận thấy khi bạn nhấp vào một hiệu ứng, ba tùy chọn có sẵn: Cài đặt, cho phép bạn thay đổi thêm hiệu ứng; Hủy bỏ, hủy bỏ hiệu ứng đã chọn; và Áp dụng, áp dụng hiệu ứng như hiện tại. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ mạnh của hiệu ứng bằng thanh trượt.

Khi bạn đã chọn hiệu ứng Cinematic mà bạn muốn sử dụng, hãy nhấp vào Cài đặt để xem những tùy chọn tùy chỉnh khác có sẵn.

Lựa chọn hiệu ứng chỉnh ảnh phù hợp

Lựa chọn hiệu ứng chỉnh ảnh phù hợp

Bước 3: Tùy chỉnh hiệu ứng chỉnh ảnh

Mỗi hiệu ứng ảnh Cinematic sẽ có các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau tùy thuộc vào hiệu ứng mà bạn chọn.

Trong menu Cài đặt, bạn có thể kiểm soát số lượng hiệu ứng ngoài việc gán các màu khác nhau thông qua việc điều chỉnh Độ bóng, Vùng trung tính và Vùng sáng trong hình ảnh của bạn. Nhấp vào ô màu bên cạnh Độ bóng cho phép bạn chọn màu cho các vùng tối hơn của hình ảnh của bạn. Trong Bảng màu xuất hiện, bạn có thể trượt thanh trượt cầu vồng và xoay vòng quanh bảng màu để chọn bất kỳ màu nào bạn muốn. Hoặc, sử dụng Công cụ Eye Dropper để chọn màu từ ảnh của bạn. Sau khi đã ưng ý với các tuỳ chỉnh, hãy nhấn nút Apply.

Điều chỉnh ảnh với các sắc thái khác nhau

Điều chỉnh ảnh với các sắc thái khác nhau

Bước 4: Lưu thành quả chỉnh ảnh

Sau khi đã nhận được thành quả mong muốn, bạn chỉ cần nhấn vào nút Lưu ở góc bên trên màn hình và lựa chọn nơi lưu ảnh mong muốn.

Những ý tưởng về chỉnh ảnh màu film

Hiệu ứng hạt phim

Bộ lọc Hạt phim là sự tái tạo hoàn hảo về những gì một máy ảnh phim sẽ chụp được. Nó thêm hiệu ứng của hạt phim vào hình ảnh của bạn, mang lại cảm giác hoài cổ và hoài cổ.

Khía cạnh tuyệt vời nhất của hiệu ứng Hạt phim là bạn có toàn quyền kiểm soát sự xuất hiện và số lượng hạt phim được áp dụng cho hình ảnh của mình. Hiệu ứng mặc định là RGB (đỏ, lục và lam), rất lý tưởng cho các bức ảnh nhiều màu sắc, nhưng bạn cũng có thể chọn Đơn sắc cho chụp ảnh đen trắng hoặc đơn sắc. Trong menu Cài đặt của hiệu ứng Hạt phim, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ mình cần nếu muốn tùy chỉnh thêm hiệu ứng.

Hiệu ứng hạt phim

Hiệu ứng hạt phim

Cân chỉnh màu sắc với Color grading

Cho dù bạn muốn tạo bộ lọc ảnh của riêng mình hay đơn thuần chỉ cần tăng cường màu sắc của ảnh, thì hiệu ứng Phân loại màu là dành cho bạn. Bạn có thể áp dụng nhiều màu cho Độ bóng, Vùng trung tính và Điểm nổi bật của hình ảnh của mình trong menu Cài đặt để tạo một bảng màu hoàn toàn tùy chỉnh. Bạn có thể sáng tạo tùy thích, tùy chọn màu sắc là không giới hạn. Kết quả là, bạn sẽ có thể thiết kế các bộ lọc ảnh độc đáo mà không ai có!

Chỉnh màu với Color Grading

Chỉnh màu với Color Grading

Hiệu ứng Anamorphic

Nếu bạn đã từng muốn tạo ra cảm giác Wes Anderson bằng cách chụp ảnh của mình, thì hiệu ứng Anamorphic là lựa chọn hoàn hảo cho việc này. Sử dụng các tùy chọn tùy chỉnh trong menu Cài đặt, hiệu ứng này cho phép bạn kéo giãn các bức ảnh của mình, cũng như áp dụng độ méo, họa tiết và mờ viền — tất cả đều là những hiệu ứng phim nổi tiếng lấy cảm hứng từ Wes Anderson.

Hiệu ứng Anamorphic hoạt động đặc biệt tốt với các bức ảnh theo hướng phong cảnh, vậy tại sao không sử dụng tỷ lệ khung hình Cinematic crop trong công cụ Crop? Tỷ lệ rạp chiếu phim 1.825: 1 đặc biệt hoàn hảo cho việc này.

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ trên của Metric Leo, bạn đã biết cách chỉnh ảnh màu film cực chất, cho ra đời những tấm ảnh khiến mọi người phải trầm trồ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo về các app chỉnh màu film ngay tại đây.