Cách chụp ảnh LookBook ấn tượng mà Nhiếp ảnh gia nào cũng nên biết

0
142

Đối với quy trình ra mắt các bộ sưu tập thời trang, LookBook là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu không được đầu tư và chuẩn bị một cách cẩn thận, kỹ lưỡng thì bộ LookBook của bạn có thể không có được kết quả như mong muốn. Vì vậy, bài viết hôm nay, Metric Leo sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh LookBook ấn tượng thu hút người xem nhé!

Nhiều người vẫn có quan điểm sai lệch rằng, để có một bộ ảnh LookBook phải bỏ ra một chi phí rất lớn. Quan điểm đó hoàn toàn sai lệch, bạn có thể có được một bộ LookBook hoàn toàn độc đáo mà xịn sò với chi phí thấp. Để làm được vậy, hãy tham khảo những cách dưới đây:

Tạo trước danh sách Shot List

Danh sách Shot List là một danh sách đề cập đến tất cả công việc của buổi chụp. Danh sách này sẽ giúp buổi shooting của bạn được diễn ra thuận lợi hơn. Một số nội dung bạn nên đề cập trong shot list như: Ý tưởng concept cho từng bức ảnh, hiệu ứng ánh sáng và màu sắc chủ đạo, người mẫu, tư thế chụp, biểu cảm gương mặt, địa điểm chụp ảnh,… Danh sách của bạn càng cụ thể, buổi chụp hình càng diễn ra thuận lợi.

Tạo ra Shot List để buổi chụp thuận lợi hơn
Tạo ra Shot List để buổi chụp thuận lợi hơn

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định chính xác số lần người mẫu sẽ thay trang phục, đổi kiểu tóc hay trang điểm. Sắp xếp những kiểu tóc, cách trang điểm nào phù hợp với trang phục để thuận tiện sắp xếp thời gian và để đội ngũ của bạn chuẩn bị tốt cho buổi shooting sắp đến.

Lựa chọn bối cảnh phù hợp

Một yếu tố quan trọng nữa là bối cảnh bạn lựa chọn phải phù hợp với trang phục. Vì vậy, hãy thảo luận trước với đội ngũ ekip về concept, bối cảnh và sắp xếp background sao cho phù hợp.

Một tuýp nhỏ nữa là hãy lựa chọn khung hình và bố cục sao cho hợp lý nhất để tạo ra những bức ảnh ưng ý.

Nếu buổi chụp ảnh diễn ra ngoài trời, các vấn đề phát sinh bất ngờ có thể xảy ra. Hãy chú ý một số vấn đề như trời mưa, nắng gắt tại địa điểm chụp ảnh, từ đó lựa chọn khung giờ hợp lý hoặc chuẩn bị những phương án dự phòng.

Xây dựng bối cảnh phù hợp với trang phục
Xây dựng bối cảnh phù hợp với trang phục

Hãy viết lên câu chuyện thông qua những bức ảnh

Thay vì chỉ chụp những bức ảnh khoe trang phục thông thường, bạn hãy lồng ghép câu chuyện để hình ảnh có thể thu hút khách hàng. Những câu chuyện nhỏ tạo cảm hứng sẽ là cách tốt để khách hàng tin tưởng vào thương hiệu thời trang và khiến đối tác tin tưởng hơn vào khả năng của bạn.

Những kiểu câu chuyện bạn có thể truyền tải trong bộ LookBook của mình như:

  • Kiểu câu chuyện Behind the scences
  • Mỗi bức ảnh là một phân đoạn nhỏ của câu chuyện
  • Mỗi bộ trang phục là một phân đoạn nhỏ của câu chuyện
  • Chụp các bức ảnh không đủ chi tiết ( có thể là nửa mặt, nửa bộ trang phục để tạo ra nét huyền bí,…)
Truyền tải các câu chuyện qua bức ảnh
Truyền tải các câu chuyện qua bức ảnh

Mix và Match phụ kiện phù hợp để trang phục thêm hoàn hảo

Phụ kiện là một yếu tố nhỏ trong khâu chụp LookBook, tuy nhiên các bộ ảnh có thể trở nên thiếu nổi bật khi không có phụ kiện đi kèm. Phối phụ kiện một cách tinh tế, phù hợp sẽ tạo nên phong cách khác biệt và cá tính cho thương hiệu của bạn. Vì vậy, các nhiếp ảnh gia hãy liên hệ với đội ngũ và chủ thương hiệu để chuẩn bị trang phục và phụ kiện cho buổi chụp ảnh của mình nhé!

Sử dụng phụ kiện phù hợp với trang phục
Sử dụng phụ kiện phù hợp với trang phục

Đó chính là những cách chụp chụp ảnh LookBook ấn tượng mà nhiếp ảnh gia nào cũng nên biết. Ngoài những yếu tố trên, để buổi chụp ảnh thành công, bạn phải xây dựng kế hoạch của mình một cách chỉnh chu và chuẩn bị chúng hoàn hảo nhất. Hãy thỏa sức sáng tạo, đề xuất những ý tưởng chụp ảnh thú vị của mình đối với khách hàng để có được những cách chụp ảnh Lookbook tuyệt vời, thu hút nhiều khách hàng. Chúc các bạn thành công!