Cách chụp ảnh trên Instagram có filter cực đơn giản

0
190
Cách chụp ảnh trên Instagram có filter cực đơn giản

Bạn muốn chụp ảnh trên Instagram nhưng chưa biết cách ? Metric Leo sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh trên Instagram có filter chỉ qua vài bước đơn giản.

Cách chụp ảnh trên instagram có filter chỉ với 5 bước

Bước 1 : Bạn hãy tải ứng dụng Instagram về máy và bắt đầu đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2 : Tiếp theo bạn mở camera bằng cách bấm vào ảnh đại diện ở phía góc trên cùng bên trái ứng dụng.

Chụp ảnh bằng filter với các bước đơn giản

Bước 3 : Tại giao diện camera, bạn nhìn xuống phía dưới cùng bên tay trái sẽ thấy rất nhiều biểu tượng hình tròn đó chính là hiệu ứng. Bạn hãy nắm kéo các biểu tượng này sang một bên để tìm ra hiệu ứng mình ưa thích nhé.

Cách chụp ảnh trên instagram có filter

Cách chụp ảnh trên instagram có filter

Bước 4: Nếu các filter có sẵn khiến bạn thấy nhàm chán và muốn sử dụng những filter mới mẻ hơn thì hãy vào thư viện hiệu ứng và chọn biểu tượng tìm kiếm bên góc phải màn hình và nhập filter phù hợp với sở thích, nhu cầu của bạn.

Chụp ảnh bằng filter với đa dạng sự lựa chọn

Chụp ảnh bằng filter với đa dạng sự lựa chọn

Bước 5: Nếu quá nhiều sự lựa chọn và bạn không biết filter nào phù hợp với mình thì bạn hãy bấm chọn dùng thử, nếu đã ưng ý bạn hãy nhấn vào biểu tượng tải xuống ở ngay tay phải hình mũi tên, bằng cách này bạn có thể lưu hiệu ứng vào bộ sưu tập của mình vào lần sau mà không cần phải tìm lại.

Tải các loại filter về máy

Tải các loại filter về máy

Mách bạn một số filter chỉnh ảnh phổ biến trên instagram

Clarendon

Chụp ảnh đẹp trên instagram bằng filter Clarendon

Chụp ảnh đẹp trên instagram bằng filter Clarendon

Filter này đứng đầu danh sách các filter được yêu thích nhất từ trước đến nay. Chắc bạn đang rất tò mò tại sao nó lại được gọi là filter “quốc dân” ? Clarendon với sự đa năng có thể “giải cứu” bất cứ bức ảnh nào với chức năng làm sáng, tăng cường sắc độ vùng tối, làm màu sắc của các bức ảnh trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra, Clarendon cũng tăng độ bão hòa và làm mát ảnh bằng cách thêm tông màu lục lam vào các điểm nổi bật.

Juno

Chụp ảnh trên instagram bằng filter Juno

Chụp ảnh trên instagram bằng filter Juno

Đây cũng là bộ lọc được yêu thích nhất nhì trên Instagram. Bộ lọc này làm cho hình ảnh chân thực và phong phú hơn, chắc chắn bạn cũng sẽ yêu thích filter này nếu bạn có dịp sử dụng thử. Juno là một bộ lọc phổ biến vì nó khá linh hoạt. Bộ lọc này chỉ làm tăng một chút độ tương phản và độ bão hòa của ảnh và tăng cường các tông màu ấm như đỏ và vàng. Nếu muốn tông màu ấm trong ảnh nổi bật hơn tông lạnh một chút, bạn có thể thử nghiệm với Juno.

Ludwig

Chụp ảnh trên instagram bằng filter Ludwig

Chụp ảnh trên instagram bằng filter Ludwig

Ludwig là một filter Instagram được đặt theo tên của kiến ​​trúc sư người Mỹ gốc Đức Ludwig Mies van der Rohe. Filter này làm giảm độ bão hòa và độ sáng của màu vàng, xanh lục, lục lam, xanh lam và đỏ tươi. Tuy nhiên, nó làm cho màu đỏ bão hòa hơn và vùng tối, vùng sáng rõ hơn. Bộ lọc này cũng có thể thêm hiệu ứng mạnh cho ảnh đen trắng.

Lark

Chụp ảnh trên instagram bằng filter Lark

Chụp ảnh trên instagram bằng filter Lark

Lark là một bộ lọc tuyệt vời cho đa dạng môi trường chụp khác nhau, kể cả ánh sáng yếu. Bạn có thể sử dụng bộ lọc Instagram này khi bạn muốn làm sáng ảnh của mình một chút hoặc làm cho ảnh hơi nhợt nhạt.

Lark tăng độ phơi sáng, giảm độ bão hòa của màu đỏ, tím và đỏ tươi, đồng thời tăng độ bão hòa của xanh lam và xanh lục. Bởi vì nó làm cho màu xanh lam và xanh lục nổi bật hơn nên nó rất lý tưởng cho các câu chuyện về phong cảnh và cảnh biển trên Instagram.

Gingham

Chụp ảnh trên instagram bằng filter Gingham

Chụp ảnh trên instagram bằng filter Gingham

Gingham đã trở thành một trong những bộ lọc yêu thích của nhiều người dùng Instagram thích chụp ảnh selfie. Filter này mang lại cảm giác cổ điển cho hình ảnh bằng cách tạo ra một chút sương mù và khử bão hòa.

Nó cũng làm giảm các vùng sáng và áp dụng họa tiết màu trắng cho hình ảnh. Bởi vì nó tạo ra một bầu không khí ấm áp và cổ điển rất cụ thể, nó hoàn hảo cho những bức chân dung phong cách và những câu chuyện trên Instagram cũng như chụp ảnh sản phẩm.

Lo-fi

Chụp ảnh trên instagram bằng filter Lo-fi

Chụp ảnh trên instagram bằng filter Lo-fi

Ảnh Lo-fi là một filter Instagram phổ biến khác được biết đến để làm cho mọi thứ trở nên mãnh liệt hơn. Filter này đã tồn tại trong nhiều năm và nó vẫn đang hoạt động mạnh mẽ. Nó làm tăng độ bão hòa và tăng cường bóng tối, làm cho hình ảnh khá ấn tượng và tối. Lo-fi phù hợp với những chủ đề như thời trang, thành thị, mang tính quyến rũ và nét đẹp của thập niên 90.

Xem thêm >>> Tổng hợp 7 app chỉnh màu bầu trời đập tan mây mù

X-Pro II

Chụp ảnh trên instagram bằng filter X-Pro II

Chụp ảnh trên instagram bằng filter X-Pro II

Cuối cùng là X-ProII , đây là filter Instagram ấn tượng nhất. Nó thêm họa tiết cho bức ảnh khiến bóng đổ rất rõ rệt dựa trên kỹ thuật được gọi là xử lý chéo, trong đó ảnh được xử lý có chủ ý, tạo ra kết quả khá kỳ lạ,. Cũng giống như Lo-fi, đây là một trong những bộ lọc Instagram lâu đời nhất nhưng nó vẫn khá phổ biến.

Tổng kết

Như phía trên, Metric Leo đã hướng dẫn bạn cách chụp ảnh trên instagram có filter chỉ với 5 bước vô cùng dễ hiểu phải không nào. Bên cạnh đó chúng tôi giới thiệu cho bạn một số filter phổ biến nếu bạn là người mới bắt đầu gia nhập “hội những người sống ảo”. Giờ thì hãy cầm điện thoại lên và tạo ra những bộ ảnh cực chất đi nào.