5 cách chụp ảnh trên instagram mà tín đồ mạng xã hội nào cũng cần biết

0
575

Ngoài việc truyền tải thông điệp, suy nghĩ thông qua các bức ảnh được đăng tải trên Instagram, người dùng còn có thể bộc lộ phong cách và chụp ảnh đầy nghệ thuật của mình. Vì vậy, để mang đến cho các bạn một trang cá nhân với những bức ảnh hấp dẫn, Metric Leo đã mang đến cho bạn 5 cách chụp ảnh trên Instagram mà tín đồ mạng xã hội nào cũng cần biết.

Chụp ảnh đăng Newfeed Instagram

Khác biệt với các mạng xã hội hay ứng dụng khác, Instagram có giao diện phù hợp với những bức ảnh hình vuông. Vì vậy, để có được một bức ảnh Instagram đẹp với bố cục đầy đủ, bạn nên nhìn thế giới thông qua chiếc khung hình vuông để có được những bức ảnh cân đối. Điều này, sẽ giúp bạn canh ảnh chuẩn xác hơn và lấy trọng không gian mà không bị mất những chi tiết quan trọng.

Bố cục bức ảnh đăng trên Instagram nên có bố cục theo khung vuông

Bố cục bức ảnh đăng trên Instagram nên có bố cục theo khung vuông

Đặc biệt, một số bí kíp giúp bạn có được những bức ảnh đẹp trên Instagram bạn cần lưu ý như:

  • Lấy nét cho chủ thể chính của ảnh
  • Lựa chọn khung cảnh phù hợp
  • Chọn góc chụp đẹp, không có nhiều vật cản
  • Kết hợp với 20 bộ lọc có sẵn trong Instagram
  • Kết hợp với kho bộ lọc do người dùng cung cấp,….

Trang cá nhân sẽ chỉnh chu và đẹp mắt hơn với các bức ảnh với bố cục hình vuông

Trang cá nhân sẽ chỉnh chu và đẹp mắt hơn với các bức ảnh với bố cục hình vuông

Cách chụp ảnh trên Instagram story

Khác biệt với khung vuông của Newfeed, những bức ảnh với tỷ lệ dọc trong Instagram Stories lại là cách tối ưu nhất. Tương tự như một post Instagram thông thường, bạn có thể kết hợp các filter trên Instagram để có được những bức ảnh đẹp nhất. Ngoài những hình ảnh được đăng tải trên Story, bạn còn được biết tấu các bức ảnh thông qua các dòng chữ, các sticker thú vị, thậm chí là chèn nhạc vào bức ảnh.

Stories Instagram khiến cho các bức ảnh trở nên thú vị và độc đáo hơn. Ngoài ra, bạn có thể xem lại các Story của mình trực tiếp trên trang cá nhân. Đây chính là một điểm nhấn hoàn hảo cho các bạn bè quan tâm và chú ý đến bạn.

Nên đăng tải ảnh dọc trên Instagram story

Nên đăng tải ảnh dọc trên Instagram story

Bạn có thể tự tay chỉnh sửa các bức ảnh thú vị trên Instagram Story

Bạn có thể tự tay chỉnh sửa các bức ảnh thú vị trên Instagram Story

Chụp ảnh với Filter từ người dùng trên Instagram

Ắt hẳn, các tín đồ thường sử dụng Instagram đã quá quen thuộc với những hiệu ứng mà người dùng chia sẻ. Tuy nhiên, nếu chưa từ thử cách chụp ảnh này, bạn có thể ứng dụng ngay để tạo ra những bức ảnh mang phong cách riêng của mình.

Kho hiệu ứng của Instagram với nhiều Filter được các bạn trẻ yêu thích. Các Filter này đa dạng màu sắc, phong cách từ hiện đại cho đến cổ trang, hay cả những màu phim cũ. Vì vậy, nếu chịu khó tìm tòi, chắc chắn bạn sẽ có cho mình những bộ lọc ưng ý mà không hề mất một khoản chi phí nào.

Filter Sparkle angel được nhiều bạn trẻ yêu thích

Filter Sparkle angel được nhiều bạn trẻ yêu thích

Ngoài ra, kho hiệu ứng phong phú người dùng sáng tạo còn mang lại những hiệu ứng đa dạng giúp các bạn nhanh chóng có được những bức ảnh đẹp, ngay cả khi không trang điểm. Nhiều ứng dụng còn có nhiều Sticker sinh động, đáng yêu được nhiều bạn trẻ ưa thích. Một số Filter nổi bật có thể kể đến như: We bare bears, Bee, Doraemon, Mint Film, Doodle heart,…

Sử dụng Filter Instagram để nhanh chóng có những bức ảnh đẹp

Sử dụng Filter Instagram để nhanh chóng có những bức ảnh đẹp

Tạo slideshow trên Instagram

Trước đây, với Instagram, mỗi post bạn chỉ được đăng một bức ảnh. Tuy nhiên, mạng xã hội này đã liên tục cải tiến để mang lại những ứng dụng được người dùng ưa thích. Trong đó có Slide Show. Với tính năng này, Instagram cho phép bạn tạo nên những bức ảnh Before – After độc đáo. Thông qua ứng dụng mới này, bạn có thể đăng tải thật nhiều bức ảnh thú vị như So sánh ảnh ngày này năm trước, ngày này năm nay đánh dấu sự thay đổi của thời gian.

Tạo Slideshow để có được những post hình ảnh thú vị

Tạo Slideshow để có được những post hình ảnh thú vị

Slideshow trên Instagram đã trở thành một phần thú vị dậy sóng trend ngày ấy – bây giờ hay trước khi cắt tóc và sau khi cắt tóc,…. Tuy nhiên, với chức năng này, bạn có thể sử dụng cùng một góc máy, cùng một địa điểm và cùng một Filter màu để tăng thêm độ chân thực và sự đồng nhất giữa các bức ảnh.

Ngoài ra, tính năng Behind the scenes của slideshow cũng cho phép bạn mở rộng câu chuyện đằng sau một bức ảnh hoàn thiện. Các bạn bè của bạn có thể quan sát rằng điều gì dẫn đến sự ra đời của các bức ảnh này, từ đó mang lại những thông điệp của bạn một cách trọn vẹn.

Chụp ảnh Boomerang để có những bức ảnh động chân thật

Những bức ảnh Boomerang luôn là một ý tưởng rất độc đáo để người dùng tăng thêm sự thú vị cho “tường” cá nhân nhà mình. Boomerang tận dụng sự kết nối của các hành động đảo ngược trong ảnh, mang lại những bức ảnh động, thu hút người xem.

Quay Boomerang để có được những thước ảnh chân thật, thú vị

Quay Boomerang để có được những thước ảnh chân thật, thú vị

Đây là cách chụp ảnh trên Instagram được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

Đây là cách chụp ảnh trên Instagram được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

Hiểu được sự yêu thích đó, Instagram cho phép người dùng có thể chụp ảnh Boomerang trên chính ứng dụng Instagram. Thông qua đó, bạn có thể chụp một vài bức ảnh thú vị trong ảnh như hình ảnh cụng ty trong bàn tiệc, nhảy xuống hồ bơi, ảnh nhảy múa hay những khoảnh khắc hài hước đáng nhớ.

Instagram luôn là nơi để các tín đồ đam mê chụp ảnh thể hiện phong cách của mình. Vì vậy, thông qua việc chụp ảnh, bạn có thể tạo nên một trang cá nhân hoàn hảo và phong phú. Thông qua bài viết này, Metric Leo đã gợi ý cho bạn những phương cách chụp ảnh trên Instagram để có thể tạo ra một trang cá nhân cuốn hút và độc đáo.