Cách chụp cảnh đẹp bằng điện thoại có thể bạn chưa biết

0
362
Cách chụp cảnh đẹp bằng điện thoại có thể bạn chưa biết

Bạn là người rất thích chụp ảnh trên điện thoại nhưng vẫn chưa nắm vững cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại, hãy để Metric Leo hướng dẫn cho bạn cách chụp cảnh đẹp siêu dễ dàng nhé!

Căn chỉnh bố cục bức ảnh

Nếu muốn những bức ảnh phong cảnh đẹp nhưng vẫn có chiều sâu và quyến rũ, bạn cần điều chỉnh góc chụp và bố cục các vật trong ảnh sao cho hợp lý. Một số bức ảnh thường bị lộn xộn và rối mắt nếu không biết cách xác định bố cục của bức ảnh.

Bạn cần điều chỉnh góc chụp và bố cục các vật trong ảnh sao cho hợp lý

Bạn cần điều chỉnh góc chụp và bố cục các vật trong ảnh sao cho hợp lý

Bạn nên chú ý một số nguyên tắc điều chỉnh thường được sử dụng như nguyên tắc 1/3 chiều rộng x 1/3 chiều cao. Lựa chọn bố cục hài hòa cũng là một cách chụp ảnh phong cảnh đẹp mà bạn không thể bỏ qua trên chiếc điện thoại của mình.

Sử dụng chế độ chụp góc rộng của điện thoại

Tính năng chụp góc rộng trên điện thoại của bạn rất hữu ích cho việc chụp một bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp. Camera sẽ được thêm một ống kính tích hợp vào điện thoại của bạn để thu được nhiều chi tiết hơn trong khung hình của bạn. Chụp ảnh phong cảnh bằng smartphone có camera góc rộng, bạn có thể lấy được mọi bức ảnh cây cối, đồng ruộng, con người, đường phố,… mà không gặp trở ngại nào.

Tính năng chụp góc rộng rất hữu ích cho việc chụp một bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp

Tính năng chụp góc rộng rất hữu ích cho việc chụp một bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp

Quan sát điều kiện ánh sáng, thời tiết

Đối với chụp ảnh phong cảnh, ánh sáng tự nhiên là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết. Chụp ảnh phong cảnh với điều kiện ánh sáng tốt như ánh sáng mặt trời buổi sáng sẽ giúp bạn có được những bức ảnh phong cảnh rất tự nhiên và sống động như thật. Ngược lại, nếu không đủ ánh sáng, bạn sẽ phải bật chế độ flash của điện thoại và ảnh chụp sẽ trông thiếu tự nhiên.

Điều chỉnh thông số trước khi chụp

Trên một số smartphone hiện đại, khi bạn vào ứng dụng camera và đưa ra trước chủ thể, máy sẽ tự động điều chỉnh các thông số dựa trên điều kiện ánh sáng và khung cảnh thực tế. Tuy nhiên, theo chế độ tiêu chuẩn không phải lúc nào cũng mang lại ảnh đẹp. Trong những tình huống đặc biệt như trời tối, thiếu sáng, chụp ảnh ngược sáng, bạn cần thoát khỏi chế độ mặc định và thay đổi các thông số như cân bằng trắng, phơi sáng, ISO và tốc độ màn trập để bức ảnh của bạn có ánh sáng, màu sắc phù hợp và đẹp nhất.

Điều chỉnh thông số là một trong những cách chụp cảnh đẹp hơn

Điều chỉnh thông số là một trong những cách chụp cảnh đẹp hơn

Chụp nhiều ảnh liên tiếp

Dù khung cảnh có giống nhau nhưng nếu bạn thay đổi góc độ một chút sẽ là một bức ảnh hoàn toàn khác. Do đó, chế độ chụp liên tục giúp bạn chọn những bức ảnh đẹp nhất từ ​​các góc độ khác nhau. Chế độ này có thể được sử dụng trong ứng dụng bằng cách nhấn liên tục nút chụp.

Chỉnh sửa sau khi chụp ảnh

Nếu hài lòng với hình ảnh sau khi chụp, bạn có thể sử dụng ngay. Nhưng để ảnh của bạn đẹp hơn, bạn có thể chỉnh sửa ảnh sau khi chụp. Việc này giúp cho ảnh phong cảnh của bạn sống động và khác biệt. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh phong cảnh đẹp cho điện thoại như VSCO, PicsArt, Snapseed, v.v.

Việc chỉnh sửa sau khi chụp ảnh giúp cho ảnh phong cảnh của bạn sống động và khác biệt

Việc chỉnh sửa sau khi chụp ảnh giúp cho ảnh phong cảnh của bạn sống động và khác biệt

Tìm ra được góc chụp riêng của bản thân

Vấn đề là nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lặp lại các góc chụp quen thuộc ở cùng một địa điểm quen thuộc. Tìm góc chụp của riêng bạn có thể thêm tính mới lạ và độc đáo cho bức ảnh của bạn, đồng thời cho phép bạn khám phá nhiều góc nhìn mới mà hầu hết mọi người không có.

Xem thêm >>> Những cách chụp cảnh đẹp bằng điện thoại mà không phải ai cũng biết

Vệ sinh sạch camera trước khi chụp ảnh

Camera của điện thoại di động rất dễ bị bám bụi và dấu vân tay. Do đó, trước khi chụp ảnh, bạn hãy nhớ lau sạch để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của bức ảnh như vết mờ, chấm nhỏ,…

Tổng kết

Với một số cách chụp cảnh đẹp bằng điện thoại trên đây, Metric Leo hy vọng sẽ giúp bạn có thể những bức ảnh đẹp lung linh mọi lúc mọi nơi không thua kém gì các thiết bị chuyên nghiệp. Bạn nên thực hành nhiều, học hỏi thêm và tích lũy kinh nghiệm hữu ích cho bản thân để ngày càng “lên tay”.