Cách khắc phục khi Laptop sử dụng card Intel Centrino Wireless-N 2230 bị lỗi không kết nối được Wifi

0
797
 • Nhiều người dùng Windows 10 đang báo cáo về sự cố kết nối Wifi cho hệ thống Intel Centrino Wireless-N 2230.
 • Để khắc phục sự cố này, bạn cần tải xuống và cài đặt trình điều khiển ở chế độ tương thích.
 • Điều cần biết là để máy tính của bạn ở chế độ cài đặt nguồn hiệu suất cao.
 • Bạn cũng nên tắt Bluetooth và cài đặt một trình điều khiển khác bên dưới.

Sự cố laptop bị lỗi không kết nối được wifi gây khó chịu cho người dùng

Sự cố laptop bị lỗi không kết nối được wifi gây khó chịu cho người dùng

Windows 10 là một hệ điều hành tuyệt vời với tốc độ nhanh hơn, bảo mật an toàn hơn và cấu hình trực quan hơn các phiên bản Windows trước. Tuy nhiên, các vấn đề khác nhau cũng liên tục xuất hiện khi người dùng nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Một vấn đề thu hút sự chú ý là lỗi không kết nối được wifi đối với hệ thống Intel Centrino Wireless-N 2230.

Cách khắc phục lỗi không kết nối được wifi của Intel Centrino Wireless-N 2230 trên Windows 10

Nhiều người dùng đã báo cáo sự cố về bộ điều hợp mạng Intel Centrino Wireless-N 2230 trên PC của họ. Sau đây là một số sự cố phổ biến nhất mà người dùng báo cáo:

 • Intel Centrino Wireless N 2230 không thể nhận 5GHz, kết nối hạn chế, không thể kết nối – Nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ không thể kết nối với mạng không dây của mình khi sử dụng bộ điều hợp này. Để khắc phục, hãy cập nhật trình điều khiển mạng của bạn và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được sự cố không.
 • Intel Centrino Wireless-N 2230 không hoạt động, ngắt kết nối, bị mất kết nối, tốc độ rất chậm, không truy cập được Internet, không tìm thấy mạng wifi – đó là những vấn đề liên quan đến bộ điều hợp mạng mà người dùng đã báo cáo. Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ sự cố nào như trên, hãy nhớ thử một số giải pháp bên dưới.
 • Intel Centrino Wireless-N 2230 thiết bị này không thể bắt đầu Code 10 – Đôi khi bạn có thể nhận được thông báo bắt đầu Code 10 khi cố gắng sử dụng bộ điều hợp mạng của mình. Nếu điều này xảy ra, hãy nhớ kiểm tra cài đặt nguồn của bạn.
 • Intel Centrino Wireless-N 2230 không khả dụng – Đây là một vấn đề khác mà nhiều người dùng gặp phải Khi đó, hãy thử tắt Bluetooth và kiểm tra lại xem sự cố có được khắc phục không.

Giải pháp 1 – Tải xuống và cài đặt trình điều khiển ở chế độ tương thích

Sử dụng công cụ không dây Intel Driver Update Utility có thể giúp hỗ trợ cập nhật trình điều khiển Intel của bạn.

 • Định vị tệp thực thi (tệp .exe) cho chương trình cài đặt trình điều khiển.
 • Bấm chuột phải vào tệp, sau đó bấm Thuộc tính.
 • Chuyển đến tab Tương thích. Chọn hộp kiểm Chạy chương trình này ở chế độ tương thích cho, bấm Windows 8, sau đó bấm OK.

Các bước tải xuống và cài đặt trình điều khiển tương thích

Các bước tải xuống và cài đặt trình điều khiển tương thích

 • Bấm đúp vào tệp thực thi và khởi chạy chương trình cài đặt.

Bạn cũng có thể cài đặt bất kỳ trình điều khiển nào từ PC bằng các phần mềm chuyên dụng tự động cài đặt các phiên bản mới nhất.

Giải pháp 2 – Giữ máy tính ở chế độ cài đặt nguồn với hiệu suất cao

 • Mở Tùy chọn Nguồn.
 • Nhấp vào Tạo kế hoạch nguồn.
 • Chọn hộp kiểm Hiệu suất cao.

Các bước để cài đặt nguồn máy tính của bạn ở hiệu suất cao

Các bước để cài đặt nguồn máy tính của bạn ở hiệu suất cao

 • Nhấp vào Tiếp theo để cá nhân hóa các tùy chọn hiển thị và ngủ.
 • Nhấp vào Tạo để lưu cài đặt của bạn.

Giải pháp 3 – Kiểm tra VPN của bạn

Nhiều người dùng đã sử dụng các công cụ VPN để bảo vệ quyền riêng tư, nhưng đôi khi VPN cũng có thể gây ra các sự cố kết nối với Intel Centrino Wireless-N 2230. Nếu bạn không thể truy cập Internet, vấn đề có thể là do VPN của bạn.

Người dùng đã báo cáo các sự cố mà họ gặp phải với Cisco VPN và OpenVPN. Nếu bạn đang sử dụng một trong các công cụ trên, chúng tôi khuyên bạn nên xóa chúng và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được vấn đề hay không.

Để khắc phục sự cố này, bạn nên xóa hoàn toàn ứng dụng có vấn đề bằng cách xóa các tệp và mục đăng ký của nó. Đây có thể là một quá trình tẻ nhạt, ngay cả đối với người dùng nâng cao, vì vậy tốt hơn hết là bạn hãy sử dụng phần mềm gỡ cài đặt.

Giải pháp 4 – Sử dụng các cài đặt được khuyến nghị cho Kết nối 802.11n

Bạn có thể tìm thấy danh sách các cài đặt ở đây. Bạn có thể thay đổi cài đặt trong menu Nâng cao trên Phần mềm không dây của Intel. Sau đây là các bước:

 • Chọn Trình quản lý thiết bị > Bộ điều hợp mạng.
 • Nhấp đúp vào thẻ Intel Wireless để mở thuộc tính thiết bị.
 • Chọn tab Nâng cao và sử dụng các cài đặt được đề xuất.

Giải pháp 5 – Loại bỏ card mạng của bạn

Nếu bạn đang gặp sự cố với Intel Centrino Wireless-N 2230, vấn đề có thể là do card mạng và trình điều khiển của nó. Để khắc phục sự cố, bạn cần vô hiệu hóa thiết bị và xóa thiết bị khỏi máy tính của mình. Hãy làm như sau:

 • Nhấn phím Windows + X để mở menu Win + X. Bây giờ chọn Trình quản lý thiết bị từ danh sách.
 • Xác định vị trí mạng và cả trình điều khiển Bluetooth của bạn để tắt chúng. Để làm điều đó, hãy chọn trình điều khiển mong muốn bằng cách nhấp chuột phải vào trình điều khiển đó và chọn Tắt từ menu. Khi hộp thoại xác nhận xuất hiện, hãy chọn .

Loại bỏ card mạng để khắc phục lỗi kết nối

Loại bỏ card mạng để khắc phục lỗi kết nối

 • Sau khi tắt cả hai trình điều khiển, bạn cũng cần gỡ cài đặt chúng.

Bây giờ hãy tắt PC của bạn, mở nó và tháo card mạng ra. Hãy nhớ rằng khi xóa thẻ, bạn sẽ có thể làm mất hiệu lực bảo hành của mình. Vì vậy, nếu bạn không biết thực hiện điều đó đúng cách, tốt hơn hết bạn nên liên hệ với một chuyên gia.

Sau khi tháo card mạng, hãy bật PC và khởi động mà không cần card mạng. Bây giờ, tắt PC một lần nữa, lắp card mạng và khởi động lại máy tính của bạn. Khi đó, các trình điều khiển bị thiếu sẽ được cài đặt và sự cố sẽ được giải quyết.

Hãy nhớ rằng đây là một giải pháp nâng cao và nếu bạn không biết cách tháo card mạng đúng cách, bạn có thể bỏ qua giải pháp này.

Giải pháp 6 – Thay đổi cài đặt IPv4

Đôi khi, sự cố với Intel Centrino Wireless-N 2230 có thể do cài đặt của bạn gây ra, nhưng bạn có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề này vô cùng đơn giản bằng cách thay đổi một vài cài đặt. Để làm điều đó, hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Chọn nút mạng ở góc dưới cùng bên phải và nhấp vào mạng của bạn.
 • Chọn Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp.
 • Nhấp chuột phải vào kết nối mạng sau đó chọn Thuộc tính từ menu.
 • Nhấp vào Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) và chọn Thuộc tính.
 • Chọn Nâng cao.

Chọn nâng cao để thay đổi chỉ số cài đặt IPv4

Chọn nâng cao để thay đổi chỉ số cài đặt IPv4

 • Đặt cả chỉ số CổngGiao diện thành 1. Sau đó, hãy kiểm tra xem vấn đề có được giải quyết hay không.

Giải pháp 7 – Tắt Bluetooth

Intel Centrino Wireless-N 2230 cung cấp cả Bluetooth và wifi. Đôi khi Bluetooth có thể gây nhiễu Wifi và gây ra sự cố mạng. Để khắc phục sự cố kết nối mạng, bạn nên thử tắt trình điều khiển Bluetooth từ Trình quản lý thiết bị.

Để biết cách tắt trình điều khiển đúng cách, hãy nhớ kiểm tra Bước 1 và 2 từ Giải pháp 4 để biết thông tin chi tiết. Sau khi bạn tắt Bluetooth, sự cố có thể sẽ được giải quyết.

Giải pháp 8 – Sử dụng Command Prompt

Đôi khi bạn có thể khắc phục sự cố Intel Centrino Wireless-N 2230 bằng cách chạy một lệnh duy nhất trong Command Prompt. Điều này khá đơn giản và bạn có thể thực hiện bằng cách làm theo các bước sau:

 • Nhấn Windows Key + X và chọn Command Prompt (Admin) từ menu. Nếu không có Command Prompt, bạn cũng có thể sử dụng PowerShell (Admin).
 • Bây giờ hãy chạy lệnh ipconfig/ flushdns.

Command Prompt cũng giúp khắc phục lỗi mạng

Command Prompt cũng giúp khắc phục lỗi mạng

Sau đó, hãy đóng Command Prompt và kiểm tra xem sự cố với bộ điều hợp mạng của bạn đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 9 – Giữ cho máy tính xách tay kết nối với bộ sạc

Nhiều người dùng đã báo cáo về sự cố Intel Centrino Wireless-N 2230 trên máy tính xách tay của họ. Nếu bạn cũng gặp trường hợp tương tự, bạn có thể thử cách giữ cho máy tính xách tay của mình kết nối với bộ sạc trong khi sử dụng.

Một số người dùng đã báo cáo rằng kết nối mạng của họ hoạt động tốt trong khi máy tính xách tay ở tình trạng đang sạc, vì vậy bạn có thể muốn để máy tính xách tay của mình kết nối với bộ sạc như một giải pháp thay thế cho đến khi bạn tìm thấy giải pháp lâu dài.

Giải pháp 10 – Cài đặt trình điều khiển khác

Nếu đang gặp sự cố với Intel Centrino Wireless-N 2230, bạn có thể khắc phục chúng bằng cách cài đặt một trình điều khiển khác. Theo nhiều người dùng, họ đã thử cài đặt trình điều khiển Intel Centrino Wireless-N 2200 và nó hoạt động hoàn hảo với bộ điều hợp mạng. Để cài đặt một trình điều khiển khác bằng cách thủ công, hãy làm như sau:

 • Khởi động Trình quản lý Thiết bị.
 • Tìm trình điều khiển mạng của bạn, nhấp chuột phải vào nó và chọn Cập nhật trình điều khiển từ menu.
 • Nhấp chọn Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển.
 • Chọn Để tôi chọn từ danh sách các trình điều khiển có sẵn trên máy tính của tôi.

Cài đặt trình điều khiển cho máy tính của bạn

Cài đặt trình điều khiển cho máy tính của bạn

 • Bây giờ bạn cần tìm trình điều khiển Intel Centrino Wireless-N 2200 của bạn và cài đặt nó.

Sau khi thực hiện hãy nhớ kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Bạn cũng có thể tải xuống trình điều khiển từ trang web của Intel và cài đặt bằng tệp thiết lập.

Chúng tôi cần đề cập rằng Windows sẽ cố gắng cập nhật trình điều khiển của bạn tự động, điều này sẽ tiếp tục gây ra lỗi không kết nối được wifi trên máy tính của bạn. Để ngăn chặn điều đó, hãy xem hướng dẫn về cách ngăn Windows 10 tự động cập nhật trình điều khiển.