Cách khắc phục lỗi 0x800703f9 – Lỗi cập nhật Windows 10/11

0
361

 

 • Một số người dùng Windows 10 phàn nàn rằng lỗi 0x800703f9 ngăn họ cập nhật hệ thống.
 • Khi đó, bạn nên dọn dẹp sổ đăng ký của mình bằng phần mềm dọn dẹp sổ đăng ký đáng tin cậy.
 • Phần mềm chống vi-rút đôi khi có thể chặn Windows Update, vì vậy hãy nhớ kiểm tra nó.
 • Thay đổi cài đặt Windows Update bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

Nhiều người dùng Windows thường phàn nàn rằng lỗi 0x800703f9 ngăn họ cập nhật hệ thống của mình.

Lỗi cập nhật Windows 10 lên Windows 11 rất thường gặp

Lỗi cập nhật Windows 10 lên Windows 11 rất thường gặp

Người dùng gặp phải lỗi này khi họ đang cố gắng nâng cấp lên Windows 10, cũng như khi cố gắng cài đặt các bản cập nhật mới nhất trên hệ điều hành Windows 10.

Cách sửa lỗi 0x800703f9

Lỗi 0x800703f9 ngăn bạn tải xuống các bản cập nhật mới, đây có thể là một rủi ro bảo mật lớn đối với nhiều người dùng. Về sự cố cập nhật, người dùng đã báo cáo các sự cố sau:

 • Cập nhật Windows không thành công – Đôi khi cập nhật phiên bản mới của Windows sẽ không thể hoàn tất trên PC của bạn. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể muốn thử chạy trình gỡ rối Windows Update và xem điều đó có hữu ích hay không.
 • Windows 10 không cập nhật – Một số người dùng đã báo cáo rằng Windows 10 của họ gặp lỗi không cập nhật. Để khắc phục sự cố này, hãy đảm bảo đặt lại các cấu phần Windows Update.
 • Sự cố với Windows Update – Có nhiều sự cố có thể xảy ra với Windows Update, bạn hãy thử quét SFC và DISM và xem điều đó có giải quyết được sự cố của bạn hay không.
 • Windows không cập nhật được – Nhiều người dùng đã báo cáo rằng Windows không cập nhật được trên PC của họ. Bạn có thể khắc phục bằng cách thử một trong số các giải pháp của chúng tôi.

1. Kiểm tra phần mềm chống vi-rút của bạn

Đôi khi lỗi Windows Update 0x800703f9 có thể do chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa trên laptop của bạn gây ra. Phần mềm chống vi-rút đôi khi có thể vô tình chặn các cập nhật Windows và điều đó gây ra sự cố này.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách tắt một số cài đặt chống vi-rút.

Nếu việc tắt cài đặt không giải quyết được vấn đề, bạn có thể xem xét việc tắt hoàn toàn phần mềm chống vi-rút của mình.

Ngay cả khi bạn tắt phần mềm chống vi-rút, Bộ bảo vệ Windows vẫn sẽ bảo vệ hệ thống của bạn, vì vậy không cần phải lo lắng.

Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể phải gỡ cài đặt đối với phần mềm chống vi-rút. Nếu việc xóa phần mềm chống vi-rút giải quyết được vấn đề, bạn có thể cân nhắc chuyển sang một giải pháp chống vi-rút khác.

Sử dụng công cụ bảo mật của bên thứ ba không can thiệp vào các bản cập nhật của Windows. Hầu hết các sản phẩm chống vi-rút điển hình đều hoạt động hoàn hảo, tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý vì một số sản phẩm có thể có sai sót.

Một số công cụ bảo mật có thể không phát hiện ra phần mềm độc hại, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện quét phần mềm theo lịch trình để kiểm tra bảo mật hoàn chỉnh.

2. Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Nếu bạn gặp sự cố khi cố gắng tải xuống các bản cập nhật, bạn có thể giải quyết sự cố bằng cách sử dụng trình gỡ rối Windows Update.

Microsoft đã biết về các vấn đề Windows Update và phát triển một công cụ có thể giúp bạn khắc phục các lỗi phổ biến về Windows Update. Trình gỡ rối của Microsoft được tạo ra để quét các lỗi trên PC của bạn sau đó khắc phục các sự cố thường gặp.

Nếu bạn đang gặp lỗi Windows Update 0x800703f9, bạn có thể khắc phục bằng cách làm theo các bước sau:

 • Tải xuống Trình gỡ rối Windows Update từ Microsoft.
 • Khởi chạy công cụ> làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Cài đặt lại bản cập nhật.

3. Đặt lại các thành phần cập nhật Windows bằng cách thủ công

Đôi khi sự cố với Windows Update có thể xảy ra do tệp trên máy tính bị hỏng. Ví dụ: nếu các thành phần Windows Update của bạn bị hỏng, bạn có thể gặp phải lỗi Windows Update 0x800703f9 trên PC của mình.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách dừng các dịch vụ Windows Update và xóa các tệp bị hỏng. Điều này tương đối đơn giản để giải quyết và bạn có thể thực hiện bằng sau:

 1. Nhấn Windows Key + X và chọn Command Prompt (Admin) hoặc PowerShell (Admin).

Cài đặt lại cập nhật Windows thủ công có thể giải quyết sự cố

Cài đặt lại cập nhật Windows thủ công có thể giải quyết sự cố

 1. Dừng BITS, Mật mã, Trình cài đặt MSI và Dịch vụ Windows Update bằng cách nhập các lệnh sau, nhấn Enter sau mỗi lệnh:
 • net stop wuauserv
 • net stop cryptSvc
 • net stop bits
 • net stop msiserver
 1. Đổi tên thư mục SoftwareDistribution và Catroot2 bằng cách nhập các lệnh theo liệt kê bên dưới. Nhấn Enter sau mỗi lệnh.
 • ren C: WindowsSoftwareDistribution SoftwareDistribution.old
 • ren C: WindowsSystem32catroot2 Catroot2.old
 1. Khởi động lại BITS, Mật mã, Trình cài đặt MSI và Dịch vụ Windows Update. Như các thao tác ở trên, hãy nhập các lệnh sau và nhấn ENTER sau mỗi lệnh.
 • net start wuauserv
 • net start cryptSvc
 • net start bits
 • net start msiserver

5. Nhập Exit trong cửa sổ Command Prompt> thử cài đặt các bản cập nhật.

4. Xóa thư mục C: $ WINDOWS. ~ BT

Theo người dùng, đôi khi một số tệp nhất định có thể ngăn bạn cài đặt các bản cập nhật. Để khắc phục sự cố, bạn nên tìm và xóa các tệp đó.

Điều này tương đối đơn giản và bạn có thể thực hiện bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Chuyển đến tab Xem sau đó kiểm tra Các mục bị ẩn.

Xóa thư mục theo hướng dẫn

Xóa thư mục theo hướng dẫn

 1. Xóa thư mục C: $ WINDOWS. ~ BT.

5. Chạy quét SFC và DISM

Nếu bạn đang gặp sự cố này trên PC của mình, thì sự cố có thể do các tệp hệ thống bị hỏng. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách chạy trình quét SFC. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Mở Command Prompt với tư cách quản trị viên.
 2. Bây giờ hãy nhập sfc / scannow và nhấn Enter để chạy lệnh này. Quá trình quét này có thể mất khoảng 15 phút, vì vậy hãy đảm bảo không làm gián đoạn quá trình này.

Quét SFC để xác định sự cố

Quét SFC để xác định sự cố

Khi quá trình quét SFC hoàn tất, hãy kiểm tra xem sự cố có tiếp diễn hay không. Nếu bạn không thể chạy quét SFC hoặc nếu quá trình quét không tìm thấy bất kỳ sự cố nào, bạn có thể muốn thử sử dụng quét DISM để thay thế.

Để làm điều đó,thực hiện như sau:

 1. Khởi động Command Prompt với tư cách quản trị viên.
 2. Nhập DISM / Online / Cleanup-Image / RestoreHealth sau đó chạy lệnh này.

Quét DISM để xác định vấn đề

Quét DISM để xác định vấn đề

 1. Quá trình quét DISM bây giờ sẽ bắt đầu. Quá trình quét có thể mất đến 20 phút hoặc hơn, vì vậy đừng làm gián đoạn quá trình này.

Khi quá trình quét DISM kết thúc, hãy kiểm tra xem sự cố còn tiếp diễn không. Nếu sự cố vẫn xảy ra hoặc nếu bạn không thể chạy quét SFC trước đó, hãy thử lặp lại thao tác quét SFC một lần nữa và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được hay không.

6. Thay đổi cài đặt Windows Update

Theo người dùng, đôi khi lỗi Windows Update 0x800703f9 có thể xuất hiện do cài đặt Windows Update của bạn.

 1. Nhấn phím Windows + I để mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Bây giờ, hãy nhấn chọn Cập nhật & Bảo mật.
 3. Trong ngăn bên trái, nhấp vào Tùy chọn nâng cao trong danh mục Cài đặt cập nhật.
 4. Bỏ chọn Cung cấp cho tôi bản cập nhật cho các sản phẩm khác của Microsoft khi tôi cập nhật tùy chọn Windows.

Bỏ chọn để thay đổi cài đặt

Bỏ chọn để thay đổi cài đặt

Sau khi làm điều đó, sự cố với Windows Update sẽ được khắc phục và vấn đề với PC của bạn sẽ được giải quyết.

7. Làm sạch sổ đăng ký của bạn

Một số người dùng đã báo cáo rằng họ đã khắc phục được lỗi Windows Update 0x800703f9 bằng cách làm sạch sổ đăng ký của họ.

Theo người dùng, đôi khi sổ đăng ký cũng có thể can thiệp vào quá trình cập nhật Windows và gây ra sự cố này. Để khắc phục, bạn nên sử dụng phần mềm dọn dẹp sổ đăng ký.

Sổ đăng ký Windows là cơ sở dữ liệu chứa gần như tất cả các cài đặt phần cứng và phần mềm trên máy tính của bạn. Khi bạn gỡ cài đặt một ứng dụng, các khóa đăng ký liên quan đến ứng dụng đó cũng phải được gỡ bỏ, nhưng điều này không phải lúc nào cũng xảy ra.

Có nhiều công cụ dọn dẹp khác nhau có sẵn để cải thiện hiệu quả PC bằng cách xóa các khóa đăng ký không cần thiết. Chúng không có khả năng gây ra bất kỳ thiệt hại nào, nhưng chúng cũng không có khả năng ảnh hưởng đến tốc độ tổng thể của PC, chẳng hạn như tối ưu hóa nó.

Tất cả các công cụ này đều dễ sử dụng, vì vậy hãy thử sử dụng bất kỳ công cụ nào trong số chúng để làm sạch sổ đăng ký của bạn. Sau khi bạn làm sạch sổ đăng ký, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

8. Thực hiện nâng cấp tại chỗ

Nếu bạn đang gặp sự cố với lỗi Windows Update 0x800703f9, bạn có thể giải quyết chúng một cách đơn giản bằng việc thực hiện nâng cấp tại chỗ.

Các nâng cấp tại chỗ sẽ buộc Windows của bạn phải nâng cấp trong khi vẫn giữ nguyên tất cả các tệp hiện có của bạn. Thực hiện theo các bước sau:

 1. Tải xuống Media Creation Tool và chạy công cụ.
 2. Chọn Nâng cấp PC này ngay bây giờ và nhấp vào Tiếp theo.
 3. Chọn tùy chọn Tải xuống và cài đặt các bản cập nhật.
 4. Windows bây giờ sẽ tải xuống các bản cập nhật. Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian, vì vậy đừng làm gián đoạn.
 5. Khi bạn đến màn hình Sẵn sàng cài đặt, hãy nhấp vào nút Thay đổi nội dung cần giữ.
 6. Bây giờ, hãy chọn Giữ tệp và ứng dụng cá nhân và nhấp vào Tiếp theo.
 7. Làm theo chỉ dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình.

Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem sự cố trên máy tính của bạn đã được giải quyết chưa. Như thường lệ, nếu bạn biết các cách giải quyết khác, bạn có thể giúp cộng đồng bằng cách liệt kê chúng trong phần nhận xét bên dưới.