Cách selfie ảnh gây ấn tượng lưu giữ thanh xuân

0
122

Tiếp tục với series cách chụp ảnh đẹp mà Metric Leo giới thiệu đến bạn. Các lưu ý khi chụp ảnh dưới đây sẽ giúp bạn lưu giữ thanh xuân qua những tấm hình xinh đẹp được bạn tận tâm chụp lại.

Mặt vịt sẽ khiến bạn trông thật tệ
Mặt vịt sẽ khiến bạn trông thật tệ

Tránh mặt vịt.

Khuôn mặt vịt — mím môi hơi mở rộng — đã trở thành một lựa chọn sáo rỗng và hơi bị ghét cho các bức ảnh tự chụp. Thay vào đó, hãy thử một biểu cảm khuôn mặt khác, đẹp hơn.

Phong cảnh chụp ảnh là một yếu tố quan trọng
Phong cảnh chụp ảnh là một yếu tố quan trọng

PHONG CẢNH CHỤP ẢNH

Tìm ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên luôn tốt hơn cho việc chụp ảnh. Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời trực tiếp, đặc biệt là vào giữa ngày khi mặt trời chiếu thẳng trên đầu, thường không tốt.

Nếu bạn có thể, hãy chụp ảnh vào một ngày u ám.

Nếu bạn đang ở trong nhà, hãy thử chụp ảnh gần cửa sổ có ánh sáng tự nhiên (nhưng không phải ánh nắng trực tiếp) chiếu vào.

Nếu bạn phải sử dụng ánh sáng khác không phải từ mặt trời, hãy tránh ánh sáng huỳnh quang và ánh sáng trên cao. Trong nhà, bạn có thể tắt đèn trên cao và bật đèn để có hiệu ứng ánh sáng tốt hơn.

Nếu không thể tránh được ánh sáng trực tiếp từ trên cao (tự nhiên hoặc nhân tạo), hãy sử dụng đèn flash trên máy ảnh để bổ sung ánh sáng sao cho không có bóng dưới mũi hoặc mắt của bạn.

Canh góc chụp phù hợp
Canh góc chụp phù hợp

Lựa chọn góc chụp phù hợp

Đừng trở thành một người nổi tiếng bằng cách tạo hình ảnh xấu trên mạng như chụp và chia sẻ ảnh của chính bạn với những thứ đáng xấu hổ.

Phòng tắm và phòng ngủ lộn xộn thường không phải là lựa chọn tốt nhất để chụp ảnh tự sướng, nhưng mọi người lại thường xuyên chọn nơi đó chụp hình. Một bức ảnh sẽ không bao giờ đẹp nếu có một nhà vệ sinh ở phía sau.

Nếu bạn đang ở trong nhà, hãy tìm một phông nền trung tính như bức tường trống hoặc cửa sổ.

Nếu bạn đang ở ngoài trời hoặc tại một sự kiện, hãy nhớ chụp bản thân và phong cảnh xung quanh để bức ảnh thay bạn kể chuyện.

Để tạo ra một cái nhìn nghệ thuật hơn, hãy tập trung máy ảnh vào mắt bạn và làm mờ hậu cảnh. Bạn có thể làm điều này bằng cách điều chỉnh cài đặt máy ảnh của mình để khẩu độ mở rộng hơn hoặc bạn có thể sử dụng chế độ chân dung nếu máy ảnh điện thoại của bạn có chế độ này.

Chỉnh hình đóng khung
Chỉnh hình đóng khung

Hãy suy nghĩ về việc đóng khung.

Cũng có thể bạn thích chụp hình sau đó đóng khung và trưng bày trang trí. Dưới đây là một số gợi ý để tạo khung cho ảnh của bạn:

  • Tạo dáng ở ngưỡng cửa.
  • Sử dụng cả hai cánh tay dang ra để giữ máy ảnh thay vì một cánh tay.
  • Đứng giữa hai thứ, chẳng hạn như cây cối hoặc bụi rậm ngoài trời.
  • Dùng tay đặt dưới hoặc trên cằm để tạo khung cho phần cuối ảnh.
Edit phóng to giúp chỉnh ảnh dễ dàng hơn
Edit phóng to giúp chỉnh ảnh dễ dàng hơn

CHỈNH SỬA ẢNH

Phóng to một khu vực.

Nếu có một phần nào đó trên khuôn mặt hoặc cơ thể mà bạn đặc biệt muốn nhấn mạnh, hãy sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh để phóng to phần đó, sau đó lưu lại phần chỉnh sửa. Hầu hết các điện thoại thông minh và máy tính đều có sẵn phần mềm chỉnh sửa ảnh, hầu hết các phần mềm này đều rất thân thiện với người dùng.

Cắt bỏ một số điểm xấu
Cắt bỏ một số điểm xấu

Cắt bỏ các mục không đẹp.

Bất kỳ phần nào của bức ảnh không đẹp có thể bị cắt bỏ. Nếu bạn chụp ảnh bằng một cánh tay, tốt nhất bạn nên cắt cánh tay ra khỏi ảnh, vì nó trông sẽ bị to nổi bật. Nếu bạn nghĩ rằng mái tóc của mình trông thật điên rồ, hãy cắt nó ra. Không ai xem được ảnh khi bạn vừa chụp vì vậy đừng ngại chỉnh sửa trước khi bạn chia sẻ.

Dùng Filter để ảnh thêm đẹp
Dùng Filter để ảnh thêm đẹp

Sử dụng bộ lọc.

Nhiều trang web chia sẻ ảnh có các tùy chọn lọc tích hợp sẵn. Những thứ này sẽ thay đổi diện mạo ảnh của bạn, mang lại các màu sắc khác nhau, thay đổi độ sáng và độ tương phản. Thử nghiệm với các bộ lọc khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy bộ lọc làm cho ảnh của bạn trông đẹp nhất.

Chỉnh sửa hình ảnh
Chỉnh sửa hình ảnh

Chỉnh sửa hình ảnh của bạn.

Ngoài các phần mềm và ứng dụng chỉnh sửa ảnh nói chung, cũng có những ứng dụng được tạo riêng cho ảnh chân dung. Với các chương trình phần mềm chỉnh sửa này, bạn có thể loại bỏ nhược điểm, loại bỏ mắt đỏ và thực hiện các thao tác chỉnh sửa khác để làm đều màu da và hoàn thiện bức ảnh của bạn.

Làm mờ hình ảnh
Làm mờ hình ảnh

Làm mờ ảnh của bạn.

Mặc dù hầu hết mọi người hy vọng rằng ảnh của họ ‘không’ bị mờ, tuy nhiên, đôi khi một chút mờ có chọn lọc sẽ làm bức ảnh của bạn tăng tính nghệ thuật. Bằng cách để một phần của bức ảnh được lấy nét và làm mờ các phần khác, bạn có thể hướng người xem tập trung vào những gì bạn muốn nhấn mạnh và bạn có thể giảm sự chú ý của người xem vào những thứ khác, chẳng hạn như những phong cảnh xấu hoặc các đặc điểm không đẹp.

Toàn bộ cách chụp ảnh đẹp Metric Leo chia sẻ cho bạn, hy vọng bạn sẽ có được nhiều bộ ảnh tuyệt đẹp và luôn đồng hành cùng chúng tôi.