Cách sửa lỗi máy tính Windows 11: Bad Pool Caller

0
597

Trong quá trình sử dụng máy tính, các lỗi hay sự cố máy tính là điều không thể tránh khỏi. Bài viết dưới đây của Metric Leo sẽ giới thiệu đến bạn lỗi Bad Pool Caller cũng như cách sửa lỗi máy tính trên Windows 11 khi bạn gặp vấn đề này. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Lỗi Bad Pool Caller (BPC) là gì?

Đây là một dạng của lỗi màn hình xanh, xảy ra khi thiết bị của bạn gặp vấn đề nghiêm trọng và không thể hoạt động như bình thường. Lỗi này thường do phần cứng không tương thích hoặc là do trình ứng dụng của bên thứ ba. Bad Pool Caller có thể gây ra nhiều vấn đề khác cho thiết bị của bạn:

  • BPC Crash – Nhiều người dùng đã báo cáo rằng lỗi này đi kèm với màn hình xanh, sau đó là một sự cố. Đây có thể là một vấn đề lớn, nhưng bạn có thể khắc phục bằng một trong các giải pháp ở phần sau của bài viết
  • BPC Overclock – Để có được hiệu suất tối đa, nhiều người dùng ép xung phần cứng của họ. Tuy nhiên, ép xung có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau, chẳng hạn như vấn đề này, xuất hiện. Để khắc phục sự cố, bạn cần xóa tất cả cài đặt ép xung của mình.
  • BPC uTorrent – Đôi khi, các ứng dụng của bên thứ ba có thể khiến lỗi này xuất hiện. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng uTorrent đang gây ra sự cố này, nhưng sự cố đã được giải quyết hoàn toàn sau khi xóa nó.
  • BPC ESET – Avast, AVG, Kaspersky, McAfee – Phần mềm chống vi-rút cũng có thể gây ra sự cố này. Nhiều người dùng đã báo cáo sự cố với các công cụ ESET, Avast, AVG và Kaspersky.
  • RAM BPC – Sự cố phần cứng cũng có thể khiến sự cố này xuất hiện. Nguyên nhân phổ biến nhất là RAM của bạn; sau khi thay thế nó, vấn đề sẽ được giải quyết.

Lỗi màn hình xanh trên máy tính

Lỗi màn hình xanh trên máy tính

Làm thế nào để sửa lỗi này?

Sử dụng các phần mềm khắc phục chuyên dụng

Những lỗi như BPC sẽ rất khó khắc phục nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm khắc phục các sự cố máy tính. Chính vì vậy, các phần mềm chuyên dụng như Restoro là biện pháp vô cùng hữu ích. Restoro được cung cấp bởi cơ sở dữ liệu trực tuyến có các tệp hệ thống chức năng mới nhất dành cho PC chạy Windows 11, cho phép bạn dễ dàng thay thế bất kỳ phần tử nào có thể gây ra lỗi màn hình xanh. Phần mềm này cũng có thể giúp bạn bằng cách tạo điểm khôi phục trước khi bắt đầu sửa chữa, cho phép bạn dễ dàng khôi phục phiên bản trước của hệ thống nếu có sự cố.

Bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng

Cập nhật hệ điều hành

Những lỗi màn hình xanh như BPC có thể phát sinh do phần cứng hoặc phần mềm không tương thích. Để đảm bảo rằng phần cứng và phần mềm của bạn hoàn toàn tương thích với Windows, Metric Leo đặc biệt khuyên bạn nên tải xuống các bản vá Windows mới nhất.

Microsoft thường xuyên phát hành các phiên bản mới hơn thông qua Windows Update và nhiều phiên bản này giải quyết các vấn đề phần cứng và phần mềm khác nhau. Vì vậy, hãy tải chúng xuống nếu bạn muốn giữ cho PC của mình không bị lỗi.

Cập nhật hệ điều hành là phương pháp nên dùng

Cập nhật hệ điều hành là phương pháp nên dùng

Loại bỏ phần mềm chống vi-rút / tường lửa của bạn

Phần mềm chống vi-rút cũng có thể khiến lỗi màn hình xanh xuất hiện và để khắc phục chúng, bạn phải gỡ bỏ phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa đã cài đặt. Hãy nhớ rằng PC của bạn sẽ không hoàn toàn không có khả năng bảo vệ ngay cả khi bạn xóa phần mềm chống vi-rút của mình vì Windows 11 đã đi kèm với Bộ bảo vệ Windows, đóng vai trò như một phần mềm chống vi-rút mặc định.

Theo người dùng, họ đã gặp sự cố với McAfee, Malwarebytes, ESET, Trend và Comodo Firewall và nếu bạn đang sử dụng bất kỳ công cụ nào trong số này, chúng tôi khuyên bạn nên xóa chúng khỏi PC của mình để khắc phục lỗi này. Hãy nhớ rằng hầu hết mọi chương trình chống vi-rút đều có thể gây ra các loại lỗi này, vì vậy hãy đảm bảo xóa tất cả các chương trình chống vi-rút của bên thứ ba khỏi PC của bạn.

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin trên từ Metric Leo, bạn đã tiếp thu thêm những kiến thức máy tính hữu ích cũng như cách sửa lỗi máy tính khi thiết bị của bạn gặp lỗi Bad Pool Caller. Đừng quên truy cập website Metric Leo để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!