CapCut – Ứng dụng chỉnh sửa video Tik Tok cực kỳ nhanh chóng

0
2516

Video thực sự đến như một cơn bão cuốn hút người xem, chúng nhanh chóng được lan truyền và thu hút giới trẻ. Nhờ đó, mà các nền tảng sáng tạo video cũng nhanh chóng được phát triển nhờ các tính năng đặc biệt đáp ứng nhu cầu người dùng. Trong đó nổi bật nhất chính là ứng dụng chỉnh sửa video CapCut.

Cùng Metric Leo tìm hiểu về ứng dụng được nhiều bạn trẻ yêu thích này nhé!

Giới thiệu về ứng dụng CapCut

Nếu đang sử dụng Tik Tok, ắt hẳn bạn sẽ gặp chút khó khăn với việc sáng tạo ra nội dung độc đáo và những video được edit cẩn thận. Vì vậy, có một ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đó chính là lý do mà Bytedance đã phát triển ứng dụng CapCut. Đây chính là ứng dụng được rất nhiều bạn trẻ Trung Quốc yêu thích, với tên gọi tiếng Trung là 剪映.

CapCut - Ứng dụng chỉnh sửa video Tik Tok được nhiều bạn trẻ yêu thích
CapCut – Ứng dụng chỉnh sửa video Tik Tok được nhiều bạn trẻ yêu thích

Với nhiều tính năng nổi bật giúp bạn tạo ra hàng loạt video với tốc độ nhanh chóng và hiệu ứng đẹp mắt, CapCut hiện đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích.

Những đặc điểm nổi bật của ứng dụng chỉnh sửa video CapCut

Dễ dàng chỉnh tốc độ nhanh chậm

Chỉnh sửa tốc độ video là một kỹ thuật được áp dụng rất nhiều trong việc chỉnh sửa clip. Vì vậy, CapCut đã nhanh chóng tối ưu việc chỉnh sửa tốc độ phát này, giúp việc sử dụng và chỉnh sửa video một cách dễ dàng và tiện lợi.

Với app chỉnh video này, bạn có thể tua chậm với tốc độ 0,1x và nhanh gấp 2x, 5x thậm chí là 10x. Ngoài ra, người dùng còn có thể điều chỉnh tốc độ tùy thích, phù hợp với mục đích của video.

Một mẹo nhỏ là bạn có thể tua nhanh các đoạn chứa nội dung thông thường và phạt chậm những chi tiết muốn nhấn mạnh.

Những đặc điểm nổi bật của ứng dụng CapCut
Những đặc điểm nổi bật của ứng dụng CapCut

Thêm sticker động vào video

Sticker là một yếu tố không thể thiếu để tạo ra những video ấn tượng. Để video thêm phần sinh động, bạn có thể sử dụng các sticker trong CapCut. Với nhiều chủ đề sticker như chữ cái, hoa lá, con vật, mây trời,… bạn có thể thỏa sức tạo ra những video độc đáo cho riêng mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sticker chuyển động để khiến video thêm phần thú vị và tạo nhiều ấn tượng hơn cho người xem.

Dễ dàng thêm các sticker vào video
Dễ dàng thêm các sticker vào video

Kho âm nhạc đồ sộ

Ngoài kho sticker hấp dẫn thì kho âm nhạc trong Capcut cũng đồ sộ và thú vị không kém. Với CapCut, bạn có thể dễ dàng chèn nhạc vào video, cũng như dễ dàng sử dụng các bản nhạc xu hướng, thịnh hành, đang được nhiều người sử dụng.

Capcut giúp bạn tạo ra những video chất lượng
Capcut giúp bạn tạo ra những video chất lượng

Không những vậy, CapCut còn rất hiểu ý người dùng bằng việc phân loại các bản nhạc theo chủ đề. Một số chủ đề có thể kể đến nhữ: Những bản nhạc tươi mới, nhạc mùa xuân ấm áp, nhạc du lịch, nhạc nền để quay vlog,…

Chỉ cần lựa chọn những đoạn nhạc phù hợp với video, bạn sẽ sở hữu được những tác phẩm vô cùng chỉnh chu và sinh động rồi đấy.

Sử dụng nhiều bộ lọc khác nhau cho một video

CapCut còn là một công cụ giúp bạn dễ dàng tạo ra video với nhiều màu sắc khác nhau. Các bộ lọc tại phần mềm chỉnh sửa video này đa dạng và khác nhau về: độ tương phản, ánh sáng, sắc nét, mờ ảo,… Sau khi tải video vào CapCut, bạn chỉ cần chọn vào chế độ phù hợp thì CapCut sẽ giúp bạn lồng ghép những video với màu sắc cực kỳ chất lượng.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng nhiều bộ lọc khác nhau trong một video
Bạn có thể dễ dàng sử dụng nhiều bộ lọc khác nhau trong một video

Chỉnh sửa video nhanh chóng với CapCut

Không những sở hữu được nhiều đặc điểm nổi bật, CapCut còn là một ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi. Nếu bạn không có thời gian hoặc không thích việc tự chỉnh video, bạn có thể sử dụng các themes video có sẵn.

Đa số các themes này đều có nhạc và hướng dẫn. Bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn có sẵn là có thể tạo ra những video với chất lượng tuyệt vời.

Capcut mang lại nhiều bộ lọc, giúp bạn tạo video nhanh chóng
Capcut mang lại nhiều bộ lọc, giúp bạn tạo video nhanh chóng

Sở hữu một công cụ giúp bạn chỉnh sửa, thêm hiệu ứng và có những hướng dẫn tạo ra một video chất lượng thì còn gì tuyệt vời hơn. Vì vậy, những chia sẻ của đội ngũ Metric Leo về ứng dụng CapCut mong muốn mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn tạo ra những video tuyệt vời!