Chụp ảnh theo phong cách Hàn Quốc ngọt rụng tim cho các cặp đôi

0
222

Hàn Quốc từ lâu đã là cái nôi của các bộ phim điện ảnh ngọt lịm tim. Đây cũng là một phong cách chụp ảnh rất được giới trẻ ưa thích. Có lẽ bởi sự đơn giản, nhẹ nhàng và tinh tế đã tạo nên điểm nổi bật cho phong cách chụp ảnh này. Chạy theo xu hướng đó, qua bài viết này, Metric Leo sẽ mang đến cho bạn những kiểu chụp ảnh theo phong cách Hàn Quốc cho các cặp đôi.

Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Điều gì tạo nên một bức ảnh mang phong cách Hàn Quốc

Có nhiều yếu tố để tạo ra một bức ảnh mang phong cách Hàn Quốc. Tuy nhiên, chúng tôi đã đúc kết được 3 yếu tố dưới đây để bạn tạo nên được một bức ảnh sống động đến từ Xứ sở kim chi này:

Chụp ảnh theo phong cách Hàn Quốc cho cặp đôi

Chụp ảnh theo phong cách Hàn Quốc cho cặp đôi

Tone màu nhẹ nhàng, tinh tế

Màu sắc của bức ảnh chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Đối với những bức hình được chụp theo phong cách Hàn Quốc, màu sáng sẽ có phần tươi sáng và thanh nhã hơn. Vì vậy, các bức ảnh được chụp theo phong cách này cần chụp dưới ánh sáng đều, rõ ràng và tự nhiên. Sau đó, bạn có thể lựa chọn các Filter có tone màu tươi sáng để khiến bức ảnh thêm phần Hàn hơn nữa. Một số app bạn có thể lựa chọn để chỉnh tone màu Hàn như: VSCO, Analog Film, 1998,…

Chọn các tone màu nhẹ nhàng, tinh tế

Chọn các tone màu nhẹ nhàng, tinh tế

Lựa chọn trang phục phù hợp

Yếu tố tiếp theo để tạo nên một bức ảnh mang phong cách Kim Chi đó chính là trang phục. Tương tự với tone màu, trang phục của bạn cũng cần mang những màu sắc nhã nhặn, tinh tế để tạo ra những bức hình tự nhiên và thanh nhã. Không những vậy, ngoài trang phục, bạn còn phải chú ý đến cách trang điểm sao cho hài hòa với concept nhất.

Chọn trang phục phù hợp

Chọn trang phục phù hợp

Lựa chọn địa điểm chụp phù hợp

Trong Studio: Thông thường, các bộ ảnh Hàn Quốc chụp trong các studio là ảnh cưới của các cặp đôi. Tuy nhiên, với xu hướng hiện nay, không chỉ vào thời điểm cưới, mà ở các thời điểm khác, các cặp đôi cũng mong muốn giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời cho riêng mình.

Không những vậy, Studio còn là một nơi hoàn hảo với đầy đủ ánh sáng và thiết bị, giúp bạn tạo ra những khung cảnh hoàn hảo nhất đấy.

Ngoại cảnh: Nếu bạn không muốn gò bó bằng việc chụp ảnh trong các Studio, bạn có thể chụp các khung cảnh ngoài trời. Với những địa điểm hùng vĩ, xinh đẹp bạn có thể tạo ra những bức ảnh thú vị của riêng mình đấy. Đặc biệt, với những khung cảnh có các tone màu như vàng, đỏ, cam, nâu, trắng, đen hoặc các tone màu pastel sẽ làm tăng thêm hiệu ứng, giúp các bức ảnh của bạn mang sắc thái rõ nét hơn.

Tận dụng các khung cảnh thường ngày

Tận dụng các khung cảnh thường ngày

Tận dụng những khung cảnh thường ngày: Ngoài những khung cảnh sang trọng, những bức ảnh được chụp trong khung cảnh đời thường với tone màu phù hợp sẽ mang đến cho bạn những cảm giác thú vị, chân thật.

Một số kiểu tạo dáng cho cặp đôi

Với phong cách chụp ảnh Hàn Quốc cho các cặp đôi, đa phần thường là kiểu chụp trung cảnh, cận cảnh để bắt trọn cảm xúc của các cặp đôi yêu nhau. Một số cách tạo dáng chụp ảnh kiểu Hàn cho các cặp đôi mà chúng tôi gợi ý cho bạn như:

  • Chụp ảnh chân dung, hai người nhìn thẳng vào ống kính
  • Kiểu tựa đầu vào nhau
  • Kiểu cuộc sống hằng ngày
  • Chụp ảnh hai người bên nhau trong khung cảnh hùng vĩ
  • Chụp ảnh lưu giữ lại ký ức
  • Thể hiện những khoảnh khắc yêu thương,…

Tổng kết

Với xu hướng chụp ảnh Hàn Quốc đang nổi đình nổi đám được giới trẻ ưa chuộng, đội ngũ Metric Leo chúng tôi đã tổng quan lại những điểm nổi bật của phong cách chụp ảnh Hàn Quốc. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin để tạo ra những bức ảnh cặp đôi hoàn hảo. Cảm ơn các bạn đã luôn dõi theo Metric Leo.