Công thức chỉnh ảnh chuẩn tranh thuỷ mặc

0
245

Tranh thuỷ mặc là một trong những phong cách chỉnh ảnh đậm chất nghệ thuật, mang lại nhiều nguồn cảm hứng cũng như cảm xúc thú vị cho người xem. Với sự trợ giúp của công nghệ chỉnh ảnh hiện đại, bạn dễ dàng tái tạo những bức ảnh không khác gì tranh thuỷ mặc thật thụ. Hãy cùng Metric Leo tìm hiểu công thức chỉnh ảnh chuẩn tranh thuỷ mặc qua bài viết sau đây nhé!

Chỉnh ảnh tranh thuỷ mặc là gì

Nghệ thuật tranh thuỷ mặc thực chất bắt nguồn từ Trung Quốc vào thời nhà Đường. Nó đánh dấu sự chuyển hướng khỏi bức tranh hiện thực và thay vào đó tập trung vào việc nắm bắt bản chất của đối tượng. Tác phẩm nghệ thuật theo phong cách này được hoàn thành trên các cuộn giấy cuộn – dành riêng cho những khách hàng quen của nghệ sĩ ở các tầng lớp trên của xã hội. Nó được coi là một loại hình nghệ thuật mà những người đam mê nghệ thuật vẫn trân trọng và lưu giữ cho đến ngày nay.

Chỉnh ảnh chuẩn tranh thuỷ mặc

Chỉnh ảnh chuẩn tranh thuỷ mặc

Top hiệu ứng giúp bạn tái tạo tranh thuỷ mặc với Befunky

Befunky là một trong những app chỉnh sửa hậu kỳ hỗ trợ người dùng nhiều hiệu ứng để tái tạo công thức chỉnh ảnh khác nhau. Với nhóm hiệu ứng Artsy, Befunky giúp bạn dễ dàng hô biến cho những bức ảnh thành những tấm ảnh đậm màu sắc cổ trang chỉ trong vài cú click chuột đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu những hiệu ứng của Befunky cũng như kết quả mà bạn thu được khi sử dụng những tính năng này.

Inkify DLX1

Là một trong những hiệu ứng sang trọng bậc nhất của app Befunky, Inkify DLX đưa hiệu ứng nghệ thuật mực in lên một cấp độ hoàn toàn mới và ấn tượng. Nó sẽ biến ảnh của bạn thành một bức vẽ mực đen trắng, lấy cảm hứng từ hình học – tất cả chỉ với một cú nhấp chuột.

Hiệu ứng DLX1

Hiệu ứng DLX1

Inkify 1

Inkify 1 sẽ ngay lập tức gợi nhớ bạn về những tác phẩm nghệ thuật mực đơn sắc hiện đại bao gồm các đường nét, độ tương phản và bóng của hình ảnh, đồng thời tách màu về những điểm cơ bản. Với tùy chọn điều chỉnh các cài đặt như Mức độ chi tiết, Độ mịn và Độ sắc nét, bạn có thể thử nghiệm với hiệu ứng này cho đến khi bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Inkify 2

Hiệu ứng này có phong cách tương tự như hiệu ứng Inkify 1 đã được đề cập ở bên trên, nhưng có một điểm khác biệt chính yếu nhất là khả năng thêm màu sắc nổi bật. Nhờ bảng màu vô hạn của Befunky, không gì là không thể.

Inkify 3

Inkify 3 gợi nhớ đến những hình minh họa bằng mực cổ xưa. Nó bao gồm các đường kẻ đậm, màu đen mà phong cách này được tôn vinh, cũng như một điểm nhấn bổ sung lấy cảm hứng từ màu nước, giúp bạn thêm cả sự mềm mại và màu sắc vào tác phẩm nghệ thuật của mình. Tuy nhiên, có lẽ phần thú vị nhất của hiệu ứng này là nó tạo ra một nền kiểu giấy kraft nâu cho bản vẽ bằng mực của bạn, tạo cho nó một lớp kết cấu.

Inkify 4

Inkify 4 khá khác biệt so với các hiệu ứng khác của danh mục, vì nó tạo ra một cái nhìn nhẹ nhàng và mơ mộng hơn – trái ngược với phong cách đơn sắc, đậm và rõ ràng mà bạn có thể quen dùng. Tuy nhiên, trong cài đặt của hiệu ứng, bạn cũng có thể kiểm soát Mức độ chi tiết, Độ mịn và Độ sắc nét của nó, vì vậy, không có gì ngăn cản bạn tạo hiệu ứng mực chính xác mà bạn muốn!

Lợi ích của việc chỉnh ảnh chuẩn tranh thuỷ mặc

Tôn vinh giá trị cổ điển

Thật khó để đánh bại một bức ảnh đơn sắc cổ điển. Nhưng nếu bạn thêm hiệu ứng tái tạo phong cách tranh thuỷ mặc, bạn có thể tận dụng độ tương phản rõ nét để tạo ra các đường nét đậm ở vị trí quan trọng. Điều này càng làm tăng vẻ tối giản của một bức ảnh đơn sắc.

Chất cổ điển không bao giờ hạ nhiệt

Chất cổ điển không bao giờ hạ nhiệt

Níu kéo những kỷ niệm

Các tác phẩm chấm phá phổ biến nhất là phong cảnh. Tuy nhiên, có thể bạn muốn thử nghiệm và thử điều gì đó khác biệt một chút. Sử dụng ảnh của bạn bè, thành viên gia đình hoặc thậm chí là chính bạn. Chơi với thanh tỷ lệ trượt và điều chỉnh độ phơi sáng để tạo ra cả hình ảnh nổi bật và kỷ niệm lâu dài.

Điểm xuyết cho bức ảnh phong cách mới lạ

Đây là một thủ thuật chỉnh sửa bắt mắt, vì nó làm nổi bật các chi tiết nhỏ và các kết cấu độc đáo khác của bức ảnh. Làm cho nó nặng và đậm hoặc nhẹ và chi tiết, tùy thuộc vào mức độ hiệu ứng mà bạn sử dụng.

Đường nét chú mèo hiện lên sống động hơn hẳn

Đường nét chú mèo hiện lên sống động hơn hẳn

Tổng kết

Tái tạo vẻ đẹp huyền bí chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến thế với những công thức chỉnh ảnh đã chia sẻ ở trên của Metric Leo. Hãy trải nghiệm ngay bạn nhé

>>> Xem thêm: Sử dụng app VSCO để chỉnh ảnh