Hỗ trợ cập nhật Windows 10 bị kẹt ở mức 99%: 5 bản sửa lỗi nhanh

0
202
 • Khi Trợ lý cập nhật Windows 10 của bạn gặp sự cố ở mức 99%, điều đó cho thấy đã có sự cố trong quá trình thiết lập phân đoạn cuối cùng.
 • Để dễ dàng giải quyết vấn đề này, hãy đảm bảo tắt Bảo mật Windows bằng cách làm theo các bước bên dưới.
 • Làm theo thủ thuật nhỏ gọn của chúng tôi để kiểm tra kết nối của các thiết bị ngoại vi của bạn.

Bạn lo lắng rằng Trợ lý cập nhật Windows 10 bị kẹt ở mức 99%? Rõ ràng, quy trình tải xuống thiết lập hoạt động như dự định, nhưng các vấn đề phát sinh trong phân đoạn cài đặt cuối cùng.

Đôi lúc một sự kiên nhẫn lớn là tất cả những gì bạn cần. Như các kỹ thuật viên của Microsoft đã nêu, đây không phải là một lỗi. Về cơ bản, nếu có lỗi nâng cấp, bạn sẽ được nhắc kịp thời. Do đó, nếu Trợ lý Windows Update của bạn bị kẹt ở mức 99%, bạn có thể đợi và tin tưởng một chút vào nó trước khi hành động.

Vì sự xuất hiện này không kèm theo bất kỳ loại lời nhắc lỗi nào, chúng tôi có thể đồng ý rằng tất cả những gì bạn nên làm chỉ là đợi và Trợ lý nâng cấp Windows sẽ hoàn tất quá trình cài đặt.

Mặt khác, một số người dùng Windows 10 đã báo cáo rằng vấn đề 99% cài đặt bị kẹt kéo dài đến 24 giờ, nói một cách lố bịch. Với suy nghĩ đó, chúng tôi khuyên bạn nên đợi tối đa 20 phút.

Nếu Trợ lý vẫn gặp khó khăn ở mức 99%, thì đã đến lúc phải hành động. Vì mục đích đó, chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách các giải pháp khả thi để giúp bạn khắc phục sự cố này.

Trong trường hợp bạn muốn tải xuống Windows 10 Update Assistant, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào liên kết được cố định.

Khi nào Trợ lý cập nhật Windows 10 có thể gặp sự cố?

Người dùng đã báo cáo các trường hợp khác nhau trong đó Trợ lý cập nhật Windows 10 gặp sự cố. Một số trong số chúng như sau:

Khi nào Trợ lý cập nhật Windows 10 có thể gặp sự cố?

 • Trợ lý cập nhật Windows 10 bị kẹt ở mức 0 – Các giải pháp bên dưới cũng sẽ giải quyết các vấn đề xảy ra trong giai đoạn đầu tiên của quy trình.
 • Trợ lý cập nhật Windows 10 bị kẹt ở mức 92 – Người dùng cũng bị mắc kẹt ở mức 92%, điều này có thể được khắc phục bằng cách làm theo các quy trình tương tự như bên dưới.
 • Trợ lý cập nhật Windows 10 bị kẹt ở 93 – Mặc dù không rõ nguyên nhân nhưng các giải pháp rất đơn giản và dễ sử dụng ngay cả trong trường hợp này.
 • Trợ lý cập nhật Windows 10 bị kẹt ở mức 99 – Trường hợp cụ thể này là vấn đề chính mà chúng tôi đã giải quyết hôm nay và đừng lo lắng vì bạn sẽ sửa nó ngay lập tức.

Điều này đang được nói, hãy xem bạn có thể làm gì với sự cố này và quay lại sử dụng máy tính của mình. Dõi theo!

Làm cách nào để khắc phục Trợ lý cập nhật Windows 10 bị kẹt ở 99%?

1. Tạm thời vô hiệu hóa mọi phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba

Mặc dù Windows Defender có khả năng bảo vệ tuyệt vời, nhưng một số người lại thích các giải pháp chống vi-rút của bên thứ ba hơn. Đó là một lựa chọn hợp lý vì nhiều lý do.

Tuy nhiên, mặt khác các giải pháp chống phần mềm độc hại của bên thứ ba đôi khi có xu hướng tạo ra sự xáo trộn trong hệ thống. Một số người trong số họ thậm chí có thể chặn quá trình nâng cấp.

Hiện tại đừng hiểu lầm, chúng tôi khuyên bạn không nên từ bỏ giải pháp của bên thứ ba để có lợi cho Windows Defender. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tính năng bảo vệ thời gian thực trong một khoảng thời gian giới hạn, cho đến khi bản nâng cấp được cài đặt hoặc thậm chí gỡ bỏ nó.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử một phần mềm chống vi-rút ổn định hơn không can thiệp vào các quy trình hoặc ứng dụng khác trên PC của bạn. Kiểm tra một số phần mềm chống vi-rút có phiên bản dùng thử miễn phí để bạn có thể kiểm tra chúng trước khi chuyển sang phần mềm mới.

2. Rút phích cắm các thiết bị ngoại vi

Thực tế là Windows Update bao gồm các trình điều khiển cũng gợi ý rằng chúng có thể là nguyên nhân của sự cố. Quá nhiều thiết bị ngoại vi lỗi thời chắc chắn có thể gây trộn lẫn trong quá trình nâng cấp.

Vì vậy, chỉ để thử, hãy đảm bảo rút tất cả các thiết bị ngoại vi khỏi cổng USB. Ngoài ra, nếu bạn có đầu đọc thẻ SD USB-C hoặc bất kỳ thiết bị tương tự nào khác, hãy rút phích cắm của chúng.

Tất nhiên, điều này không bao gồm chuột và bàn phím. Sau khi hoàn tất quy trình, bạn có thể cắm tất cả các thiết bị của mình vào và xử lý trình điều khiển sau này. Sau đó, bạn cũng có thể cập nhật trình điều khiển của mình vì đây là hành động cần thiết để đảm bảo chức năng của PC.

Nếu Trợ lý cập nhật Windows 10 bị kẹt ở 99% sự cố vẫn tiếp diễn và quá trình nâng cấp bị kẹt, hãy thử lại lần nữa, nhưng lần này không có thiết bị ngoại vi. Trong trường hợp nó vẫn hoạt động sai, hãy tiếp tục với phương pháp khắc phục sự cố bên dưới.

3. Tạm thời vô hiệu hóa kết nối Internet của bạn

Một số người dùng có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tắt kết nối Internet của họ. Vì một số lý do kỳ quặc, kết nối mạng ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình nâng cấp.

Vì vậy, bạn có thể thử rút cáp Ethernet hoặc tắt Wi-Fi, sau đó tìm kiếm bất kỳ thay đổi nào trong quá trình cập nhật. Chúng sẽ hiển thị ngay sau khi kết nối bị vô hiệu hóa.

Nếu không phải như vậy, bạn có thể khởi động lại quy trình nâng cấp và ngay sau khi tải xuống xong, hãy cắt kết nối Internet một lần nữa. Tuy nhiên, điều này có thể không hiệu quả với tất cả mọi người.

4. Khởi động lại dịch vụ Windows Update

 1. Trong Windows Search bar, nhập dịch vụ và mở ứng dụng Dịch vụ.
 2. Cuộn xuống cho đến khi bạn đến Windows Update service và nhấp chuột phải vào dịch vụ đó để nhấn Dừng. Lặp lại hành động nhưng nhấp vào Start thay thế.

Khởi động lại Windows Update

Khởi động lại Windows Update

Một bước khắc phục sự cố hợp lệ khác là khởi động lại dịch vụ Windows Update. Điều này bao gồm tất cả các quy trình liên quan đến cập nhật, do đó khắc phục sự cố Hỗ trợ cập nhật Windows 10 không hoạt động.

Đôi khi, dịch vụ này có thể ngừng hoạt động mà không có lý do rõ ràng và do đó, điều này sẽ ngăn hoạt động nâng cấp hoàn tất.

5. Thực hiện cài đặt lại hệ thống sạch sẽ

 1. Tải xuống Công cụ tạo phương tiện cho Windows 10 bằng cách nhấp vào liên kết được neo và sau đó cắm ổ đĩa flash USB tương thích của bạn. Lưu ý rằng bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của mình, do đó chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu dữ liệu đó.
 2. Chạy Media Creation Tool và chấp nhận các điều khoản cấp phép.
 3. Chọn tùy chọn Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) cho một tùy chọn PC khác.

Theo dõi từng bước hoạt động

Theo dõi từng bước hoạt động

 1. Chọn Language, Architecture and Edition, sau đó nhấp vào Next.

Từng bước hướng dẫn trong hình

Từng bước hướng dẫn trong hình

 1. Chọn tùy chọn USB flash drive và nhấp vào Next.

 1. Media Creation Tool sẽ tải xuống thiết lập và sao chép các tệp cài đặt trên ổ đĩa flash USB. Khởi động lại PC một lần nữa khi bạn đã hoàn tất các bước trên.
 2. Trong màn hình khởi động ban đầu, nhấn F10, F11 hoặc F12 để truy cập Boot Menu. Nó khác nhau tùy thuộc vào bo mạch chủ của bạn.
 3. Chọn USB flash drive as a primary bootable device. Quá trình thiết lập Windows 10 sẽ bắt đầu ngay lập tức. Làm theo các bước trên màn hình và thế là xong.

Cuối cùng, nếu nhiều lần bạn không thể nâng cấp hệ thống của mình, thì biện pháp cuối cùng là cài đặt lại sạch sẽ. Trước đây, cài đặt lại là một thủ tục dài và phức tạp, nhưng đó không phải là trường hợp của Windows 10.

Bên cạnh phương tiện có thể khởi động, như USB hoặc DVD, chỉ cần Công cụ tạo phương tiện để làm cho nó hoạt động. Lưu ý rằng bạn sẽ cần một ổ USB flash có ít nhất 4GB dung lượng trống để tạo ổ cài đặt có thể khởi động.

Tất nhiên, trước khi bạn bắt đầu, điều quan trọng nhất là sao lưu dữ liệu của bạn trên phân vùng phụ hoặc vào ổ đĩa ngoài, vì bạn sẽ xóa sạch phân vùng hệ thống.

Ngoài ra, hãy sao lưu khóa cấp phép của bạn vì bạn có thể cần nó sau này. Bạn có thể sử dụng một số công cụ phần mềm sao lưu dữ liệu cục bộ tốt nhất hiện tại về vấn đề đó. Để tránh hoặc khắc phục Trợ lý cập nhật Windows 10 chậm, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách ngăn Windows 10/11 không phản hồi và làm cho nó nhanh hơn. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề Hỗ trợ nâng cấp Windows 10 này, hãy nhớ đăng tải chúng trong phần nhận xét bên dưới.