Hướng dẫn bạn 6 cách chụp hình thú cưng một cách dễ dàng

0
535

Bạn muốn chụp ảnh các con vật cưng của mình? Nhưng chúng lại quá càn quấy khiến bạn không có những shoot hình ưng ý. Vậy phải làm thế nào để chụp ảnh với chúng?

Thú cưng luôn là loài vật đáng yêu khiến chúng ta muốn chụp những bức về chúng. Nhưng không phải con vật nào cũng sẽ chịu hợp tác để tạo ra những bức ảnh đẹp. Vì vậy, bài viết dưới đây, Metric Leo sẽ hướng dẫn 6 mẹo để chụp những bức ảnh thú cưng thật tinh tế và dễ dàng nhé!

Thu hút sự chú ý của các loài vật

Đầu tiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng không có gì trong phòng có thể khiến thú cưng bị phân tâm và khiến chúng phải nhảy ra khỏi khu vực chụp. Tốt nhất là bạn nên thu hút sự chú ý của các con vật để chúng tập trung vào một điểm nhất định, khi đó việc chụp ảnh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể sử dụng các loại đồ chơi có tiếng kêu hoặc đồ chơi để chúng lấy nét theo hướng phù hợp nhất.

Mẹo nhỏ là các loài chó dễ dàng bị thu hút bởi âm thanh, mèo bị thu hút bởi chuyển động, bạn có thể sử dụng những mẹo này để dẫn dụ các pet chụp ảnh nhé!

Thu hút sự chú ý của các loài vật
Thu hút sự chú ý của các loài vật

Có một trợ lý hỗ trợ bạn chụp ảnh

Có một người tốt với động vật đứng bên cạnh sẽ giúp chúng ở yên một vị trí. Đối với chó, hãy nhờ ai đó đứng gần với dây xích để giữ chúng nằm yên trong khi chụp. Đối với mèo, điều này sẽ khó khăn hơn. Đầu tiên, hãy dành 5 hoặc 10 phút vuốt ve và vuốt ve mèo để chúng thoải mái, sau đó nhờ người trợ lý đặt chúng xuống một cách mềm mại nhất có thể. Sau đó, hãy nhanh chóng thu hút chúng bằng dây chuyển động và nhanh chóng chụp trước khi chúng di chuyển.

Cách chụp ảnh thú cưng đẹp
Cách chụp ảnh thú cưng đẹp

Sử dụng ánh sáng khu vực tốt và tránh đèn flash

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng ở đây. Một nguồn ánh sáng phân bố đều xung quanh môi trường là chìa khóa. Bạn có thể chụp ảnh vật nuôi của mình ở gần cửa sổ vào một ngày nắng có mây nhẹ – giúp phân tán ánh sáng đồng đều.

Chụp thú cưng ở nơi có ánh sáng nhẹ
Chụp thú cưng ở nơi có ánh sáng nhẹ

Khi ở trong nhà, Ánh sáng là khía cạnh quan trọng nhất cần chú trọng. Đặt chó mèo cạnh một cửa sổ lớn vào một ngày đầy nắng và nhiều mây là một ý tưởng thực sự hay.

Bạn có thể dùng cách khác như sử dụng 2 đèn studio đặt hai bên vật nuôi, ở vị trí cao hơn và hướng xuống một góc 45 độ. Việc tạo ánh sáng nhân tạo dịu nhẹ này giúp vật nuôi trở nên yên tâm hơn.

Lưu ý rằng hãy tránh đèn flash bởi vì, nó khiến bức ảnh của bạn bị lóa, chói sáng hơn. Thứ hai, nó có thể sẽ khiến thú cưng của bạn sợ hãi hoặc cảm thấy khó chịu.

Tránh làm mờ do chuyển động

Nếu bạn có giá ba chân, hãy điều chỉnh dựa trên chiều cao của vật nuôi. Chúng khiến thú cưng của bạn cảm thấy ổn định và chắc chắn. Ngoài ra, thú cưng hay di chuyển nên chụp nhiều ảnh bằng Tốc độ màn trập, bức ảnh của bạn sẽ ít mờ hơn.

Hạn chế các chuyển động khiến ảnh mờ
Hạn chế các chuyển động khiến ảnh mờ

Chụp ảnh từ nhiều góc độ khác nhau

Chụp nhiều hình ảnh từ nhiều góc độ khác nhau có nghĩa là bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để có thể chọn ra những bức ảnh đẹp nhất. Bạn nên chọn những góc độ có đầy đủ ánh sáng và được setup một cách tinh tế để có được những bức ảnh ưng ý.

Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh cho pet cưng dưới nhiều góc độ: chụp từ trên xuống, để thú cưng nằm chơi,

Chụp ảnh ở nhiều góc độ
Chụp ảnh ở nhiều góc độ

Khiến thú cưng nhìn vào ống kính

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy đây là điều quan trọng cần phải tập trung vào đây trong những bức ảnh thú cưng của bạn. Sử dụng khẩu độ rộng sẽ làm mờ hậu cảnh (AV, Ưu tiên khẩu độ). Điện thoại di động có thể làm điều này theo cách thủ công bằng cách nhấp vào vật nuôi trên màn hình.

Để chó nhìn thẳng vào bức ảnh
Để chó nhìn thẳng vào bức ảnh

Trên đây là những cách để bạn có thể chụp được những bức ảnh thú cưng một cách dễ dàng và tinh tế. Cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết này. Đội ngũ Metric Leo hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.