Hướng dẫn cách chụp những bức ảnh đẹp trên Instagram

0
219
Hướng dẫn cách chụp những bức ảnh đẹp trên Instagram

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách chụp ảnh trên instagram chỉ bằng điện thoại của mình và một số ý tưởng để truyền cảm hứng cho câu chuyện trên instagram của bạn.

Cách chụp ảnh trên instagram tạo cảm hứng cho profile độc đáo

Cách chụp ảnh trên instagram tạo cảm hứng cho profile độc đáo

Cách chụp ảnh trên Instagram đẹp trên điện thoại

Để học cách chụp những bức ảnh đẹp trên instagram yêu cầu bạn phải hiểu một số nguyên tắc cơ bản về bố cục và ánh sáng, đồng thời trau dồi những kỹ năng của chính bạn với tư cách là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu một vài quy tắc đơn giản sau:

Bước 1: Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng là nền tảng của một bức ảnh đẹp. Biết cách sử dụng ánh sáng là quy tắc đầu tiên và quan trọng nhất để có được những bức ảnh đẹp chỉ bằng điện thoại của bạn. Tuy nhiên tránh sử dụng đèn flash, hãy ưu tiên ánh sáng tự nhiên để tạo ra những bức ảnh phong phú và sáng hơn.

Đèn flash có thể làm nhòe ảnh của bạn và chủ thể bức ảnh bị xấu đi. Nếu bạn không thể chụp ngoài trời, hãy chụp gần cửa sổ hoặc trong phòng có đủ ánh sáng. Ngay cả vào ban đêm, bạn nên tìm các nguồn ánh sáng xung quanh.

Bước 2: Đừng chỉnh ánh sáng quá mức hình ảnh của bạn

Bạn có thể làm sáng một bức ảnh quá tối bằng các công cụ chỉnh sửa, nhưng không có gì có thể khắc phục được một bức ảnh bị phơi sáng quá mức.

Bước 3: Lựa chọn đúng thời điểm

Có một lý do khiến các nhiếp ảnh gia yêu thích giờ “vàng”. Thời điểm “vàng” trong ngày, khi mặt trời lặn ở đường chân trời, khiến mọi bức ảnh trở nên đẹp hơn. Đó là bộ lọc Instagram của tự nhiên.

Nếu bạn đang chụp ảnh vào giữa trưa, mây sẽ bạn của bạn. Thật khó để có thể chụp được một bức ảnh đẹp dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, nó làm bức ảnh trở nên gây gắt hơn. Những đám mây khuếch tán ánh sáng từ mặt trời và tạo ra hiệu ứng dịu hơn, rực rỡ hơn.

Các bước chụp ảnh trên instagram

Các bước chụp ảnh trên instagram

Bước 4: Thực hiện theo quy tắc ⅓

Bố cục đề cập đến việc sắp xếp ảnh, hình dạng, kết cấu, màu sắc và các yếu tố khác tạo nên hình ảnh của bạn.

Quy tắc ⅓ là một trong những nguyên tắc bố cục nổi tiếng nhất và đề cập đến một phương pháp đơn giản để cân bằng hình ảnh của bạn. Tính năng này chia ảnh thành lưới 3×3 và căn chỉnh chủ thể hoặc đối tượng trong ảnh dọc theo các đường lưới để tạo sự cân bằng.

Bước 5: Xem xét địa điểm chụp ảnh

Khi bạn chụp ảnh trên điện thoại, có lẽ bạn sẽ giơ ngang tầm mắt và chụp, phải không? Đó cũng là những gì mọi người khác làm. Hãy chống lại xu hướng tự nhiên này nếu bạn muốn chụp những bức ảnh thú vị, bất ngờ. Chụp ảnh từ một vị trí thuận lợi khác sẽ mang lại góc nhìn mới mẻ, ngay cả khi chụp ảnh ở một địa điểm hoặc chủ đề quen thuộc. Khi ban biết cách chụp ảnh trên instagram thì đừng để bị “gãy chân” khi đang theo đuổi một bức ảnh hoàn hảo, mà hãy thử thách bản thân để nhìn mọi thứ từ một góc nhìn mới.

Bước 6: Đóng khung đối tượng của bạn

Để lại khoảng trống xung quanh tiêu điểm của ảnh có thể tạo thêm sự thú vị về mặt hình ảnh hơn là phóng to. Đôi khi, bạn có được một chi tiết đáng ngạc nhiên làm cho ảnh thậm chí còn đẹp hơn.

Không giống như máy ảnh có ống kính điều chỉnh được, máy ảnh điện thoại của bạn “phóng to” bằng cách thu hẹp trường nhìn của bạn. Trên thực tế, bạn chỉ đang cắt xén trước hình ảnh của mình. Điều này có thể giới hạn các tùy chọn để chỉnh sửa và như vậy có thể sẽ bỏ lỡ các chi tiết thú vị, vì vậy hãy tránh làm điều đó. Thay vào đó, chỉ cần chạm vào đối tượng ảnh hoặc tiêu điểm của bạn để lấy nét máy ảnh.

Xem thêm: 6 địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hội An khiến bạn thích mê

Bước 7: Tìm thêm đối tượng ảnh

Thật dễ dàng khi chỉ tập trung vào một đối tượng trong ảnh của bạn, cho dù đó là một người hay khung cảnh đẹp mắt. Nhưng ảnh bao gồm các đạo cụ, với các mẫu hoặc đối tượng ở hậu cảnh cũng như phong cảnh tự nhiên sẽ thú vị vì chúng mang lại chiều sâu hơn. Mỗi chủ thể của ảnh cung cấp một cái gì đó rất thu hút.

Chụp ảnh trên instagram có filter cho bức ảnh thêm lung linh

Chụp ảnh trên instagram có filter cho bức ảnh thêm lung linh

7 ý tưởng giúp bạn tạo câu chuyện hấp dẫn trên Instagram

Có một số chủ đề hoạt động tốt trên Instagram vì chúng mang lại sức hấp dẫn rộng rãi và rất nhiều sự quan tâm. Hãy lưu ý khi đăng nội dung hấp dẫn sẽ tăng khả năng hiển thị hồ sơ của bạn trên Instagram.

Dưới đây là một vài ý tưởng chụp ảnh trên Instagram để xem xét:

1. Đối xứng

Tính đối xứng làm hài lòng mắt, cho dù nó xuất hiện trong tự nhiên. Bố cục đối xứng thường nâng cao một chủ đề mà nếu không thì có thể không thú vị.

2. Filter

Bộ não của chúng ta cũng yêu thích cái đẹp.Một số tài khoản Instagram thậm chí đã thu hút được lượng người theo dõi khổng lồ bằng cách sử dụng các filter cực đẹp hiện nay.

3. Màu sắc rực rỡ

Màu sắc tươi sáng, phong phú làm cho chúng ta hạnh phúc và cung cấp cho chúng ta năng lượng. Và khi nói đến chụp ảnh trên Instagram, chúng tạo ra ảnh hưởng lớn không hề nhỏ.

4. Hài hước

Instagram là một nơi vui vẻ, có nghĩa là sự hài hước rất phù hợp ở đây. Những bức ảnh vui nhộn là một luồng gió mới cho người theo dõi bạn cảm thấy bạn là một người không nhàm chán.

6. Ảnh chụp chi tiết

Việc tập trung sắc nét vào một chi tiết bất ngờ hoặc thú vị có thể thu hút sự chú ý, đặc biệt là trong một nguồn cấp dữ liệu đầy ảnh động, bận rộn. Nó giống như một chất tẩy rửa vòm miệng, mang lại cảm giác tĩnh lặng và bình tĩnh.

7. Hình nền hấp dẫn

Đây là một kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại hiệu quả nếu bạn biết áp dụng cách chụp ảnh trên instagram, tận dụng lợi thế của một hậu cảnh tuyệt vời! Nền của bạn càng sáng tạo thì càng tốt, một nền tuyệt đẹp có thể là sự bổ sung hoàn hảo cho bài đăng sản phẩm.

Ý tưởng tạo nên những bức ảnh có giá trị

Ý tưởng tạo nên những bức ảnh có giá trị

Xem thêm: Hướng dẫn cách chụp filter trên instagram cho người mới bắt đầu

Tổng kết

Với cách chụp ảnh trên instagram qua bài viết trên Metric Leo hi vọng sẽ có những bức ảnh trên instagram thật xinh xắn nhé.