Hướng dẫn cách tạo ảnh phơi sáng kép trên snapseed

0
1869
hướng dẫn cách tạo ảnh phơi sáng kép trên snapseed

Ảnh phơi sáng kép hay còn gọi là ảnh xuyên thấu, ảnh chồng ảnh mà các bạn thường thấy trên các trang mạng xã hội hiện nay khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi bởi độ “cool” và nghệ thuật của nó. Nếu bạn nghĩ rằng những tác phẩm này ra đời bởi các chuyên gia designer thì hôm nay Metric Leo sẽ giúp bạn hóa thân thành những designer thực thụ với những hướng dẫn chỉnh sửa ảnh phơi sáng kép (Double Exposure) cực kỳ đơn giản với app Snapseed vô cùng quen thuộc.

1. Ảnh phơi sáng kép là gì?

Trước khi đi vào hướng dẫn cách chỉnh ảnh phơi sáng kép, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ lược về loại ảnh nghệ thuật này. Ảnh phơi sáng kép (Double Exposure) là một kỹ thuật sử dụng 2 hình ảnh chồng chéo lên nhau tạo ra một hiệu ứng thú vị và độc đáo. Nhiều người còn gọi kỹ thuật này là hiệu ứng phơi sáng nhiều lần, ảnh chồng ảnh nghệ thuật.

ảnh phơi sáng kép

Kỹ thuật này đến từ máy ảnh DSLR và được các chuyên gia nhiếp ảnh sử dụng rất nhiều, nhưng trong những năm trở lại đây, do nhu cầu nghệ thuật của giới đồ họa tăng cao nên một số nhà phát triển ứng dụng, điển hình nhất là Snapseed đã thêm thắt vào trình chỉnh sửa ảnh của mình nhằm làm phong phú thêm sự sáng tạo cho những người có niềm đam mê chỉnh sửa ảnh đẹp cũng như giúp mọi người đều có cơ hội tiếp cận nghệ thuật trong thời đại công nghệ như hiện nay.

2. Hướng dẫn cách sử dụng kỹ thuật phơi sáng kép trên Snapseed

Bước 1

Đầu tiên để có thể thực hiện kỹ thuật Double Exposure trên Snapseed bạn phải chắc rằng điện thoại của mình đã được cài đặt app Snapseed, nếu thiết bị của bạn vẫn chưa có trình chỉnh sửa ảnh Snapseed thì có thể download bên dưới:

Snapseed dành cho IOS

Snapseed dành cho Android

Bước 2

Mở app Snapseed để chọn 2 hình ảnh mà bạn muốn lồng vào nhau (có thể chọn hơn 2 hình). Tuy nhiên, có một số lưu ý nhỏ để giúp bức ảnh xuyên thấu của bạn trông bắt mắt hơn, đó là bạn nên chọn 2 hình ảnh có cùng góc độ chụp giống nhau để 1 bức làm ảnh nền (nên là ảnh có chiều sâu, những chiếc smartphone vivo thực hiện chế độ chụp này rất tốt, bạn có thể thử tìm hiểu), 1 bức làm ảnh chính.

chọn ảnh phơi sáng kép

Bước 3

Chọn Tools (Công cụ) > chọn Double Exposure (Phơi sáng kép) trong giao diện của ứng dụng Snapseed.

chọn ảnh phơi sáng

Bước 4

Tiếp tục chọn Add (Thêm hình ảnh). Quay lại bước 2 để biết cách lựa hình sao cho phù hợp.

bước 3 - ảnh chồng ảnh Sau đó, chọn vào icon Làm mờ, kéo độ mờ lên mức cao nhất, tick chọn biểu tượng hoàn thành.

làm mờ ảnh để phơi sáng kép

Bước 5

Nhấn vào biểu tượng quay lại ở góc phía trên và chọn View edits (Xem chỉnh sửa) > chọn Dounble Exposure > chọn biểu tượng chỉnh sửa > tô vào phần cần xóa và bức ảnh chính sẽ dần lộ ra chi tiết phía sau.

bước 5

Đến đây là bạn đã có một bức ảnh ảo diệu như mong muốn rồi! Để lưu lại thành quả của mình, hãy chọn biểu tượng quay lại > nhấn vào export > chọn Save > cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng nếu có yêu cầu.

lưu ảnh

Dưới đây là một số hình ảnh đã sử dụng kỹ thuật phơi sáng kép:

ảnh chồng ảnh 1

phơi sáng kép 1phơi sáng kép 2phơi sáng kép 3phơi sáng kép 4

Với những chia sẻ hữu ích trên, Metric Leo mong rằng các bạn đã nắm được bí quyết chỉnh sửa ảnh phơi sáng kép cực đơn giản trên Snapseed và có cho riêng mình một bộ ảnh chỉnh sửa “cực chất” không thua kém gì các designer chuyên nghiệp.

Chúc các bạn có những khoảnh khắc sáng tạo thật thú vị!