Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng Corel PaintShop Pro

0
13110

Bạn đã biết đến phần mềm chỉnh ảnh Corel PaintShop Pro – một trong những app chỉnh ảnh hot hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản và cách sử dụng của ứng dụng này nhé!

Giới thiệu phần mềm Corel Paintshop Pro

Corel PaintShop Pro là phần mềm chỉnh sửa ảnh cao cấp trên máy tính giúp các “nhiếp ảnh gia” nâng cao tay nghề chỉnh ảnh với sự đa dạng của bộ sưu tập ảnh vô cùng đẹp mắt. Những công cụ chỉnh sửa của phần mềm giúp người dùng tạo ra hình ảnh có chất lượng cao trong chớp mắt.

app chỉnh ảnh hot

Một số thao tác sử dụng phần mềm Corel PaintShop Pro cơ bản

Đầu tiên, khi vào phần mềm, người sử dụng sẽ nhìn thấy thanh công cụ chính nằm trên cùng bên trái bao gồm các chức năng : Layout, Arrange, Effects, Bitmaps, Text và Toolst. Phía dưới thanh công cụ bao gồm có chức năng chỉnh khổ giấy VD như cỡ giấy A4 và chức năng thay đổi đơn vị đo mặc định là “cm” cùng với chế độ Landscape hoặc Portrait. Thanh công cụ đứng nằm trái hỗ trợ vẽ trực tiếp kèm với thước đo (Ruler), thanh màu đứng nằm phía bên phải của phần mềm. Nếu người sử dụng có nhu cầu sử dụng thêm 2-3 tabs cùng lúc có thể nhấn nút “+” phía dưới cùng của phần mềm hoặc nút chuyển trang “>”. Khi sử dụng bất kì một lệnh nào trên thanh công cụ chính và muốn dừng, người sử dụng chỉ cần bấm vào con trỏ trên cùng của thanh công cụ đứng.

app chỉnh ảnh hot corel paintshop

Để phục vụ phù hợp với công việc của mỗi người sử dụng, có thể điều chỉnh chức năng tùy còn bằng cách chọn Tools > Options. Phần mềm sẽ hiện bản options để người dùng có thể tự ý điều chỉnh như tùy chỉnh khổ giấy, đơn vị đo, Font chữ, kích thước chữ,… Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh những chức năng cần thiết trên thanh công cụ và phím tắt các chức năng trên, giúp việc sử dụng nhanh gọn không cần trải qua quá nhiều thao tác.

>>Xem thêm app chỉnh mặt đẹp.

app chỉnh ảnh hot corel paintshop

Một số tính năng của phần mềm Corel PaintShop Pro

Align and Distribute: cho phép người sử dụng tổ chức, căn chỉnh và phân phối đồng đều hai hoặc nhiều đối tượng được chọn dọc theo một đường kẻ được xác định trong một tài liệu. Căn chỉnh hoặc phân phối vật thể theo cạnh, trung tâm, hoặc hỗn hợp của chúng. Ngoài ra, có các tùy chọn để sắp xếp các đối tượng theo tiêu chí cụ thể.

Attract Tool:  Một trong những công cụ Chỉnh Hình, công cụ thu hút điều khiển các cạnh của đối tượng bằng cách kéo thả các nút

Blend: giúp người dùng có thể pha trộn các màu với nhau.

B-Spline: Cho phép bạn vẽ đường và đường cong bằng cách đặt các ranh giới xung quanh đường cong thay vì các nút.

Color Eyedropper: Giúp người dùng có thể lấy mẫu màu của bất kì đối tượng nào và thay đổi màu theo ý muốn.

Contour Tool: Công cụ tương tác này cho phép bạn tạo ra một loạt hình dạng đồng tâm trong hoặc xung quanh một đối tượng được chọn.

Docker:  Sự đa dạng của các cửa sổ và bảng màu tổ chức, sửa đổi và hỗ trợ thiết kế. Bạn sẽ tìm thấy chúng chứa các tùy chọn bổ sung cho hầu hết các công cụ và chức năng và là một phần quan trọng trong quy trình làm việc.

Drop Shadow Tool: Công cụ tương tác này cho phép bạn tạo, đặt, sửa đổi và sao chép hiệu ứng bóng đổ trên các đối tượng. Người sử dụng còn có thể kéo bóng khỏi đối tượng chính nó bằng công cụ để tạo bóng đổ nhanh chóng và dễ dàng và có thể lưu và tải các bóng đổ đặt trước cũng như tăng tốc năng suất trong chương trình.

Font Playground: Cho phép người dùng xem trước mẫu văn bản bằng cách so sánh các lựa chọn phông chữ và kích cỡ trước khi định dạng font chữ để sử dụng trong một tài liệu.

Knife Tool (Premium): Công cụ này cung cấp cho các người sử dụng đã đăng kí gói Premium thêm các tùy chọn đặc biệt của công cụ Knife; bằng cách cho phép bạn để phân chia các đối tượng trực tiếp, với một khoảng cách, hoặc chồng chéo lên nhau.

Lens (Alt-F3): Ống soi áp dụng nhiều hiệu ứng cho đối tượng chồng chéo nhau trong tài liệu. Nó bao gồm Brighten, Fish Eye, Heat Map, Magnify và nhiều hơn nữa. Chế độ xem bên trong đối tượng chồng chéo cũng có thể được cố định; để đối tượng có thể di chuyển trong khi giữ lại hiệu ứng bên trong.

hướng dẫn sử dụng app chỉnh ảnh hot corel paintshop

Corel PaintShop là một trong những app chỉnh ảnh hot với đa dạng chức năng từ cơ bản đến nâng cao. Trên đây là một số tính năng hướng dẫn bạn làm quen với phần mềm chỉnh ảnh Corel PaintShop Pro, chúc các bạn thành công!

Sử dụng điện thoại vivo V23 5G để chỉnh sửa hình ảnh

Có thể bạn chưa biết, nhưng ngoài ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh bằng Corel PaintShop Pro bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng chính chiếc smartphone của bạn. Đặc biệt là với chiếc điện thoại mới ra mắt vivo V23 5G với camera selfie chuyên nghiệp đỉnh cao. Không chỉ sở hữu camera selfie đỉnh cao với độ phân giải siêu sắc nét 50MP cùng công nghệ chụp ảnh kết hợp hai chế độ làm việc Chân Dung Siêu Sắc Nét AI và Chân Dung Tự Nhiên điều chỉnh gương mặt mang lại những bức ảnh tự nhiên, xóa mờ khuyết điểm hiệu quả. 

Điện thoại vivo V23 5G 
Điện thoại vivo V23 5G 

Không chỉ riêng camera trước, camera sau của chiếc điện thoại hiện đại này cũng được nhà sản xuất đầu tư rất kỹ càng. Camera chính độ phân giải 64 MP xử lý được đến 64 triệu điểm ảnh khi bạn mở chế độ phân giải cao nhất. Thêm vào đó, điện thoại vivo V23 5G còn được bổ sung thêm hai camera phụ với chức năng chụp ảnh siêu rộng và chụp ảnh siêu cận. Mang đến những bức ảnh độ phân giải sắc nét và đa dạng công nghệ chụp hình.
>>Xem thêm: Cách chỉnh ảnh trên điện thoại vivo.

Camera hiện đại của vivo V23 5G 
Camera hiện đại của vivo V23 5G 

Ngoài việc tạo ảnh đẹp, chiếc smartphone thông minh vivo V23 5G còn đóng vai trò là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh chất lượng. Đặc biệt, có thể kể đến việc tích hợp 18 công nghệ làm đẹp chỉnh sửa ảnh tức thời mà vẫn tự nhiên. Đây còn là một điểm đáng tự hào với dòng ddienj thoại này, bởi nhiều thuật toán vivo V23 5G đang đi đầu trong công nghệ làm đẹp. Trong khi nhiều hãng điện thoại khác chỉ có từ 4 đến 10 thuật toán. 

Bộ lọc Đa Phong Cách cùng công nghệ tạo Filter chân dung tự nhiên khiến khả năng chỉnh sửa hình ảnh của vivo V23 5G nhanh chóng và phù hợp với đa dạng các bức ảnh dù là được chụp ở nhiều môi trường khác nhau. 

Không những vậy, giao diện chỉnh sửa hình ảnh của vivo V23 5G cũng chuyên nghiệp và tương thích với người dùng chụp ảnh hơn. Nhờ đó, giúp người dùng đam mê chụp ảnh thuận tiện hơn trong công cuộc chỉnh sửa.