Kinh nghiệm khi sử dụng app chèn chữ vào ảnh đồ ăn

0
1250

Với những người đam mê chụp ảnh thì việc sử dụng app chèn chữ vào những bức hình của mình là một trong những điều thịnh hành trong giới photographer chuyên nghiệp. Chèn chữ vào khung ảnh không chỉ giúp nó trở nên đẹp hơn mà điều này còn giúp tác giả truyền tải thông điệp, cảm xúc của mình đến với người xem.

Bạn là một người yêu ẩm thực, bạn yêu thích việc chụp lại những món ăn mà mình đã từng thưởng thức hoặc có thể là chưa. Bạn muốn lưu giữ lại chúng như một tác phẩm đầy màu sắc của riêng mình. Hãy để đội ngũ biên tập Metric Leo chia sẻ cho bạn đôi chút về kinh nghiệm cũng như gợi ý thêm cho bạn trong việc sử dụng app chèn chữ vào ảnh đồ ăn nhé!

Kinh nghiệm khi sử dụng app chèn chữ vào ảnh đồ ăn

Lý do bạn cần dùng app chèn chữ vào ảnh đồ ăn

  • Thể hiện một cách trọn vẹn nội dung của bức ảnh mà bạn muốn gửi đến người xem.
  • Đối với những bức ảnh mang tính nghệ thuật, việc bạn sử dụng chữ trong bức ảnh sẽ làm tăng giá trị của tác phẩm.
  • Một trong những điều không kém quan trọng đó chính là bạn sẽ bảo vệ được quyền sáng tác của mình khi chèn tên, website người sở hữu.
  • Quảng cáo thương hiệu và năng lực của bạn đối với người xem.

Lý do bạn cần dùng app chèn chữ vào ảnh đồ ăn

Những lưu ý khi dùng app chèn chữ vào ảnh đồ ăn

Bạn không nên chèn quá nhiều chữ hoặc chèn ngay vị trí giữa vùng trung tâm của bức ảnh, điều này sẽ khiến cho những món ăn mà bạn chụp sẽ mất đi vẻ ban đầu và không còn nổi bật. Thay vì chèn chữ ở giữa, bạn nên cho chúng nằm ở các góc trong khung hình của mình để tạo nên sự tinh tế cho bức ảnh.

Những lưu ý khi dùng app chèn chữ vào ảnh đồ ăn

Đồng thời, bạn không nên sử dụng chữ có gam màu nổi bật vì đa số màu sắc trong các món ăn thường là những màu sáng như rau, trái cây, các loại củ,…Vì vậy, nếu bạn lựa chọn những chữ có tone sáng sẽ khiến cho người xem bị rối mắt và có thể họ sẽ không tập trung đến những gì bạn muốn truyền tải từ hình ảnh đến nội dung trong bức hình.

Nếu bạn lựa chọn đưa thông điệp có nhiều ký tự nhưng bức ảnh lại không có khoảng trống thì lời khuyên mà Metric Leo dành cho bạn đó chính là thu nhỏ bức ảnh trong khung hình vào, sau đó để trống một khoảng để bạn có thể đưa nội dung của mình vào bức ảnh. Điều này sẽ khiến người xem vừa chú ý đến thông điệp của bạn và đồng thời cũng chú ý đến tác phẩm.

Những lưu ý khi dùng app chèn chữ vào ảnh đồ ăn

Ảnh Metric Leo chỉnh sửa bằng ứng dụng Picsart

Một số app chèn chữ vào hình ảnh đồ ăn

Nếu bạn chưa từng sử dụng qua các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh và cho phép người dùng chèn chữ vào đồ ăn thì Metric Leo sẽ gợi ý cho bạn một vài app vô cùng đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình những bức ảnh ưng ý nhất ngay sau đây:

App Quik

Đây sẽ là một trong những ứng dụng chỉnh sửa nhanh nhất cho những người bận rộn và những người mới bắt đầu việc chèn chữ và chỉnh sửa hình ảnh.

Một số app chèn chữ vào hình ảnh đồ ăn

App Font Candy

Đây là một trong những ứng dụng chèn chữ với nhiều font và màu sắc đa dạng, sử dụng nhãn dán sinh động và cho phép bạn tự do sáng tạo trong cách chỉnh sửa hình ảnh của riêng mình.

Một số app chèn chữ vào hình ảnh đồ ăn

App PicsArt

Có thể nói App PicArt là một trong những ứng dụng được các bạn trẻ sử dụng nhiều nhất hiện nay vì nhiều tính năng đặc sắc mà nó mang lại. Bạn có thể lựa chọn nhiều font chữ đa dạng và sáng tạo theo sở thích của riêng mình.

Một số app chèn chữ vào hình ảnh đồ ăn

>>> Xem thêm: Chỉnh sửa ảnh đẹp hút hồn với ứng dụng Picsart thần kỳ

App Over

Với ứng dụng này bạn sẽ có thể trở thành một photographer chuyên nghiệp với nhiều kiểu mẫu hiện đại tạo nên một tác phẩm hoàn hảo nhất mà bạn mong muốn.

Một số app chèn chữ vào hình ảnh đồ ăn

Với những kinh nghiệm khi sử dụng app chèn chữ vào đồ ăn mà Metric Leo đã mang lại, chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ các bạn trong việc chỉnh sửa hình ảnh, bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm và lựa chọn các ứng dụng phù hợp với mình. Nếu bạn yêu thích bài viết này thì hãy cùng Metric Leo tìm hiểu thêm về những bài học và kinh nghiệm có ích trong cuộc sống của bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Chỉnh màu ảnh đẹp bằng app Foodie vẫn chưa ngừng hot

>>> 7 filter chỉnh sửa ảnh được ưa chuộng nhất trên Instagram

LEAVE A REPLY