Làm thế nào để chụp ảnh selfie đẹp: 10 tips bạn cần lưu ý

0
23

Chụp ảnh tự sướng là một cách thú vị để cho mọi người thấy được sự tự tin, cá tính và gu thời trang của bạn. Tuy nhiên, đừng chỉ hướng máy ảnh vào mặt bạn và chụp mà không hề có kế hoạch bởi với việc chụp ảnh không mục đích, mỗi bức ảnh tự sướng sẽ trở nên không đẹp mắt và càng tệ hơn vào những lần tiếp theo. Việc tạo ra một bức ảnh tự sướng hoàn hảo là sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng, góc độ, cài đặt và bộ lọc ảnh. Do đó làm sao để chụp được những bức ảnh tự sướng thu hút sự chú ý của nhiều người là cả một nghệ thuật. Đừng lo lắng mà hãy đọc tiếp bài viết dưới đây của Metric Leo về 10 mẹo chụp ảnh selfie đẹp sẽ giúp bạn nâng tầm tay nghề chụp ảnh của mình lên tầm cao mới!

Chụp ảnh selfie đẹp là cả một nghệ thuật
Chụp ảnh selfie đẹp là cả một nghệ thuật

10 tips chụp ảnh selfie đẹp

1. Nghiêng một cái gì đó

Hơi nghiêng điện thoại của bạn lên, xuống hoặc sang một bên hoặc giữ yên điện thoại hoàn toàn và hơi nghiêng đầu. Bạn cũng có thể thử nghiêng cả điện thoại và đầu của mình. Dù bạn làm gì đi chăng nữa thì việc chụp ảnh tự sướng thẳng có lẽ sẽ không mang lại bức ảnh đẹp nhất cho bạn và nó không liên quan gì đến khuôn mặt xinh đẹp của bạn. Hãy tin Metric Leo về điều này.

Nghiêng đầu hoặc điện thoại để chụp được bức ảnh tự sướng đẹp hơn
Nghiêng đầu hoặc điện thoại để chụp được bức ảnh tự sướng đẹp hơn

2. Di chuyển đôi mắt

Điểm mấu chốt để có một bức ảnh tự sướng hấp dẫn là hãy tập trung mắt vào máy ảnh. Hãy nhìn trực tiếp vào camera, không phải khu vực điện thoại nói chung. Nếu bạn đã làm theo lời khuyên ở trên là lắc lư đầu và điện thoại xung quanh để tìm góc chụp ảnh tự sướng hoàn hảo, thì bây giờ bạn cần phải tập trung và nhìn sâu vào ống kính của điện thoại thông minh của mình.

Cố gắng tập trung ánh mắt của bạn vào camera hoặc gương (nếu bạn đang chụp mirror selfie)
Cố gắng tập trung ánh mắt của bạn vào camera hoặc gương (nếu bạn đang chụp mirror selfie)

3. Ánh sáng cũng quan trọng

Cho dù bạn đang chụp ảnh tự sướng trong nhà hay bên ngoài, đừng nên chụp dưới ánh sáng gay gắt, chẳng hạn như đèn bếp màu trắng sáng hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tuy nhiên vẫn hãy đảm bảo có đủ ánh sáng bởi nếu không thì ảnh của bạn có thể bị mờ và không có trình chỉnh sửa ảnh nào sau này có thể khắc phục được điều đó.

Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý rằng thời điểm tốt nhất trong ngày để chụp ảnh bên ngoài là khi mặt trời xuống thấp trên bầu trời (golden hours), trước khi mặt trời mọc và ngay sau khi mặt trời lặn.

Ảnh selfie được chụp trong golden hours
Ảnh selfie được chụp trong golden hours

4. Tránh bị bóng tối cắt ngang

Ngay cả khi bạn đã tìm được giờ vàng hoàn hảo để chụp ảnh tự sướng nhưng nếu bóng của một chiếc cột điện hoặc rèm cửa sổ cắt ngang khuôn mặt của bạn, thì điều đó không dễ thương chút nào.

Bạn có thể căn góc nguồn sáng phù hợp để ngăn bóng và đồng thời cũng giúp bạn tránh nheo mắt khi tiếp xúc với nguồn sáng chói chang như mặt trời.

Bức ảnh selfie bị bóng tối cắt ngang sẽ kém hoàn hảo
Bức ảnh selfie bị bóng tối cắt ngang sẽ kém hoàn hảo

5. Cười “bình thường” nhất

Làm chủ một nụ cười tự nhiên trước ống kính là điều không dễ dàng dễ dàng. Làm sao để có nụ cười tự nhiên mà không bị cứng đơ hay nhìn giống như rô bốt? Câu trả lời nằm ở việc bạn phải thực hành

Metric Leo gợi ý bạn nên chụp rất nhiều bức ảnh tự sướng và thực hành cho đến khi bạn tìm thấy nụ cười tự nhiên nhất, ăn ảnh nhất của mình: mím môi theo các cách khác nhau, há miệng nửa chừng, nhếch khóe môi lên một chút, cười rộng bằng cả răng hay thử mím chặt nụ cười. Nụ cười nào cảm thấy “bạn nhất”? Nụ cười nào bạn có thể đóng đinh mà không cần nhìn? Tất cả những điều này đều phụ thuộc vào bạn.

Nụ cười tự nhiên nhất của bạn sẽ thu hút ánh nhìn của người xem
Nụ cười tự nhiên nhất của bạn sẽ thu hút ánh nhìn của người xem

6. Tạo phông nền độc đáo

Bạn không cần phông nền được setup cầu kỳ hay kỹ lưỡng nhưng vẫn nên đảm bảo thú vị. Cho dù bạn đang chụp ảnh tự sướng ở công viên, nhà của bạn hay thậm chí là cửa hàng tạp hóa, hãy cố gắng thực hiện những bức ảnh với background xung quanh độc đáo. Nếu bạn cảm thấy khung nền của bạn quá nhàm chán bạn cũng có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh để giúp bức ảnh trở nên sáng tạo hơn.

7. Thần thái vô cùng quan trọng

Hãy tự tin! Bạn không cần phải tỏ ra quá tự tin hay tạo những kiểu pose quá mạnh mẽ, nên tự tin vừa đủ với bức ảnh tự sướng của bạn. Để chụp ảnh selfie đẹp bạn phải đưa sự tự tin của mình vào trong ảnh, qua thần thái, ánh nhìn và biểu cảm gương mặt. Chẳng ai muốn coi một bức ảnh thể hiện sự rụt rè, nhút nhát cả.

Chụp ảnh selfie đẹp thì thần thái là vô cùng quan trọng
Chụp ảnh selfie đẹp thì thần thái là vô cùng quan trọng

8. Hiểu rõ mặt tốt của bạn

Bạn cần phải hiểu rõ đâu là góc mặt tốt nhất và tư thế đẹp nhất của mình. Bởi mỗi người thường sẽ có một mặt tốt – góc mặt hoặc tư thế mà họ chuộng hơn và tự tin với nó hơn. Việc xác định được điều đó sẽ giúp cho bạn tránh được các khuyết điểm của mình và tạo nên bức ảnh hoàn hảo. Chọn mặt tốt của bạn và cố gắng selfie từ góc độ đó đồng thời sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian.

Góc mặt đẹp làm nổi bật bức ảnh tự sướng
Góc mặt đẹp làm nổi bật bức ảnh tự sướng

9. Thử chế độ chụp chân dung

Đây là một tính năng đặc biệt dành riêng cho chụp chân dung nhưng đồng thời nó cũng giúp tạo ra những bức ảnh tự sướng quyến rũ một cách dễ dàng. Chế độ chân dung tập trung vào người trong ảnh và làm mờ hậu cảnh chính vì thế bức ảnh tự sướng của bạn sẽ càng rõ nét và nổi bật chủ thể.

10. Đừng chỉnh sửa quá mức

Bạn có thể chỉnh sửa và sử dụng các bộ lọc ảnh trên ứng dụng Instagram, Afterlight hay VSCO và nhiều bộ lọc khác nhưng đừng điều chỉnh ảnh tự chụp của bạn đến mức trông không tự nhiên. Khi chỉnh sửa, hãy chỉnh thật nhẹ nhàng. Chỉ nên chỉnh một số chi tiết nhỏ như mụn hoặc đốm đen không mong muốn và cũng đừng quá lạm dụng màu sắc của các bộ lọc làm cho ảnh của bạn trông mất tự nhiên.

Màu sắc tự nhiên hài hòa vẫn đem lại hiệu ứng cao nhất
Màu sắc tự nhiên hài hòa vẫn đem lại hiệu ứng cao nhất

Vậy là Metric Leo đã chia sẻ cho bạn một vài quy tắc và mẹo cơ bản bạn nên tuân theo nếu như bạn muốn chụp ảnh selfie đẹp. Chắc chắn bạn sẽ tạo ra được những bức ảnh hấp dẫn thu hút nhiều lượt yêu thích trên các trang mạng xã hội của mình. Xem thêm một vài mẹo chụp và chỉnh sửa ảnh qua website của chúng tôi.