Mách bạn 5 app chỉnh ảnh retro đẳng cấp mang đến những bức ảnh vẻ ngoài cổ điển của những năm 90

0
942

Hôm nay Metric Leo sẽ đưa bạn quay trở về với thập niên những năm 90 mang đậm phong cách tinh tế cổ điển chỉ cần với ứng dụng bộ lọc camera trên điện thoại thông minh tuyệt vời dành cho Android hoặc iOS.

Phong cách chỉnh ảnh retro
Phong cách chỉnh ảnh retro

Có vẻ như khi càng hiện đại, con người lại có xu hướng trở nên hoài cổ với mọi thứ xung quanh. Các trò chơi điện tử, chương trình truyền hình như “Friends”, và thậm chí cả nhiếp ảnh phim retro cũng vậy – mặc dù không hoàn toàn như trước đây nhưng nó vẫn mang những nét vô cùng đặc trưng của phong cách retro.

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng dành cho điện thoại thông minh cho phép bạn chụp những bức ảnh hoặc chỉnh sửa nó theo phong cách cổ điển thập niên 90. Metric Leo biết bạn có thể không có thời gian để thử nghiệm với tất cả chúng, vì vậy chúng mình đã thu hẹp nó thành danh sách năm trong số những app chỉnh ảnh retro tốt nhất mà bạn nên thử.

Kamon

Kamon là một trong những ứng dụng máy ảnh retro đơn giản nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Ngay sau khi bạn mở nó, bạn sẽ thấy một giao diện trông như thể bạn đang cầm một chiếc máy ảnh phim thực tế.

Khi bạn nhấn nút chụp, ứng dụng sẽ thêm hiệu ứng rò rỉ ánh sáng ngẫu nhiên vào ảnh của bạn, hiệu ứng này sẽ tự động được xuất sang thư viện ảnh trên điện thoại của bạn. Ngày chụp ảnh nhanh cũng sẽ được thêm vào góc dưới của ảnh, giống như bạn sẽ tìm thấy ảnh từ những chiếc máy ảnh phim nhỏ gọn cũ đó.

Bạn cũng sẽ không biết hình ảnh trông như thế nào cho đến khi bạn mở thư viện ảnh của điện thoại. Cảm giác bí ẩn này mang lại cho người dùng cảm giác thực sự rằng họ đang sử dụng nhiếp ảnh phim chứ không phải kỹ thuật số. Tuy nhiên, có một lưu ý rằng ứng dụng này chỉ dành cho những bạn sử dụng hệ điều hành IOS.

Ảnh được chụp bởi ứng dụng Kamon
Ảnh được chụp bởi ứng dụng Kamon

Huji Cam

Huji Cam có sẵn trên cả Apple App Store và Google Play. Giống như Kamon, Huji Cam cũng có giao diện bắt chước giao diện của máy ảnh phim.

Khi bạn chụp ảnh, sẽ mất vài giây để tạo ảnh. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tìm thấy nó trong thư viện trong ứng dụng, hoàn chỉnh với bộ lọc cổ điển, rò rỉ ánh sáng và dấu ngày tháng.

So với Kamon, Huji Cam có một vài tính năng nhỏ thú vị hơn. Một điều thú vị về nó là màn hình camera điện thoại sẽ không mở rộng thành toàn màn hình cho đến khi bạn di chuyển mắt đủ gần vào khung ngắm. Điều này thực sự mang lại cho bạn cảm giác rằng bạn đang sử dụng máy ảnh dùng một lần.

Ảnh được chụp bởi ứng dụng Huji Cam
Ảnh được chụp bởi ứng dụng Huji Cam

Ảnh được chụp bởi ứng dụng Huji Cam

Ảnh được chụp bởi ứng dụng Huji Cam

Nomo

Nomo cung cấp nhiều bộ lọc máy ảnh phim mà người dùng có thể lựa chọn sử dụng tùy theo sở thích của mình. Một số trong đó cần phải bỏ tiền thật để mua trong ứng dụng, nhưng các bộ lọc camera đi kèm miễn phí khá tuyệt vời.

Một trong số chúng tạo ra những bức ảnh giống như Polaroid. Sau khi chụp ảnh, bạn phải có thời gian đợi ảnh hình thành. Bạn có thể lắc điện thoại của bạn, giống như bạn có thể làm với hình ảnh Polaroid thực tế, để giúp tăng tốc quá trình.

Nomo cũng có chức năng phơi sáng kép, có nghĩa là bạn có thể chụp hai bức ảnh và chồng một bức ảnh lên trên bức ảnh kia. Ứng dụng này có sẵn trên cả Apple App Store và Google Play.

Ảnh được chụp bởi ứng dụng Nomo
Ảnh được chụp bởi ứng dụng Nomo
Ảnh được chụp bởi ứng dụng Nomo
Ảnh được chụp bởi ứng dụng Nomo

Calla Cam

Ứng dụng này đi kèm với bốn kiểu phim miễn phí. Có 20 bộ lọc khác nếu bạn muốn dùng thì phải bỏ tiền để mua. Điểm độc đáo của ứng dụng này là có một núm xoay trên giao diện camera mà người dùng có thể xoay và điều chỉnh tiêu cự thông qua màn hình.

Một trong những đánh giá tốt trên App Store cho biết “Tôi thực sự ngạc nhiên về cách nó hoạt động tốt, tôi khuyên bạn nên trả tiền cho phiên bản đã mở khóa để thay đổi bộ lọc và tải ảnh lên… Tôi rất vui vì cuối cùng cũng có một ứng dụng giúp ích cho tôi. đạt được hiệu ứng đó trong những bức ảnh mà tôi luôn mong muốn.” Vì vậy mình nghĩ chất lượng của ứng dụng sẽ tương xứng với số tiền mà bạn dành cho nó.

Ảnh được chụp bởi ứng dụng Calla Cam
Ảnh được chụp bởi ứng dụng Calla Cam

Afterlight/ Afterlight 2

Afterlight và Afterlight 2 là hai ứng dụng chỉnh sửa ảnh retro, không phải ứng dụng máy ảnh với bộ lọc. Chúng có thể được sử dụng để làm cho ảnh của bạn trông giống như được lấy ra từ album ảnh những năm 90.

Có tổng cộng 124 bộ lọc và nhiều hiệu ứng để bạn lựa chọn trên Afterlight, quả là một ứng dụng chỉnh sửa chuyên nghiệp phải không. Bạn thậm chí có thể thêm sự xuất hiện của bụi vào ảnh để làm cho ảnh trông cổ điển hơn và đặt pháo sáng và vệt phơi sáng ở bất cứ đâu bạn muốn. Afterlight có thể được tải xuống miễn phí trên điện thoại Android, nhưng Afterlight 2 – phiên bản cập nhật với nhiều chức năng cao cấp hơn – hiện chỉ có trên Apple App Store và đồng thời bạn phải tốn phí để sở hữu nó.

Ảnh được chỉnh sửa bằng ứng dụng Afterlight
Ảnh được chỉnh sửa bằng ứng dụng Afterlight

Các bộ lọc cao cấp hơn trên app chỉnh ảnh retro Afterlight 2

Các bộ lọc cao cấp hơn trên app chỉnh ảnh retro Afterlight 2Metric Leo hy vọng với những chia sẻ của tụi mình, bạn có thể tự tạo cho mình những bức ảnh mang đậm nét cổ điển retro nhé. Đừng quên theo dõi tụi mình để cùng cập nhập về các mẹo chỉnh sửa ảnh hoặc các ứng dụng hay ho nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách chỉnh ảnh tone màu Hàn Quốc

https://metricleo.com/huong-dan-chinh-mau-tong-han-quoc/