Người hiện đại, không ngại dùng filter – lưu về ngay các tips dùng filter sau đây

0
89

Sống ảo không phải một điều xấu, đã lên mạng thì chúng ta phải đẹp. Đó là lý do vì sao filter Instagram được ra đời để giúp chúng ta thêm tự tin vào bản thân và để thỏa mãn nhu cầu chụp ảnh nghệ thuật. Hôm nay, trong bài viết này, Metric Leo sẽ gửi đến quý đọc giả hướng dẫn chi tiết cách dùng filter trên instagram để có ngay các bức hình độc lạ hơn ai hết. Nào, chúng ta cùng bắt đầu.

Dùng filter trên instagram qua chế độ Story

Tại sao bạn phải tốn công tốn sức, thậm chí có thể tốn cả tiền bạc để mua các ứng dụng chỉnh ảnh, chưa kể một số ứng dụng còn khóa một số tính năng trừ khi bạn trả thêm tiền cho họ trong khi bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ lọc filter một cách miễn phí. Thật vậy, Instagram là ứng dụng chỉnh ảnh chuyên nghiệp, gây sốt với nhiều filter đình đám gây sốt mạng xã hội. Có thể nói, app chụp ảnh Instagram không hề thua kém bất cứ một công cụ chỉnh ảnh nào.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Instagram trên ứng dụng của mình.

Trường hợp bạn chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tài khoản qua hình thức đăng nhập bằng Facebook vì hai nền tảng này có liên kết với nhau, nhiều người dùng ưa chuộng hình thức này vì nó khá tiện lợi. Điều này cũng giúp bạn kết nối được với bạn bè trên Facebook của mình để theo dõi cuộc sống của nhau và cùng nhau chia sẻ nhiều khoảnh khắc.

Bước 2:

Mở ứng dụng Instagram lên, sau đó, bấm chọn vào dấu cộng camera của ứng dụng để chụp ảnh. Tùy vào phiên bản IOS khác nhau mà dấu cộng sẽ ở từng vị trí khác nhau.

Nhấp vào dấu cộng để dùng filter trên instagram

Nhấp vào dấu cộng để dùng filter trên instagram

Bước 3:

Di chuyển đến bộ lọc có sẵn của thư viện hiệu ứng và bấm chọn filter bạn muốn dùng bằng cách kéo sang phải cho tới khi tìm được filter đó. Màn hình sẽ hiện ra như sau.

Chọn filter bạn thích

Chọn filter bạn thích

Bước 4:

Tiếp tục bạn tìm mục “Lướt xem thư viện hiệu ứng”.Tại đây, bạn sẽ thấy hàng loạt hiệu ứng làm đẹp với đa dạng chủ đề hiện ra. Ở phía dưới ô tìm kiếm, bạn sẽ thấy nhiều chủ đề filter như thước phim ( reels ), trái tim, màu sắc, moody, phong cách Vintage hiện ra. Bạn có thể nhấp vào bất cứ bộ lọc nào mà bạn yêu thích. Nếu chưa ưng ý, bạn cứ lướt và tiếp tục tìm kiếm.

Chọn xem hiệu ứng

Chọn xem hiệu ứng

Bước 5:

Để dùng thử filter, bạn chỉ cần bấm vào filter bạn yêu thích và chọn “Dùng thử” hoặc bạn có thể chọn lưu filter bằng cách bấm vào kí hiệu kế bên cạnh ô dùng thử filter đó. Cứ như thế, bạn tiếp tục khám phá filter và chọn lưu filter cho những lần chụp tiếp theo. Những lần sau đó, bạn chỉ cần mở camera và dùng ngay các filter đã cất công tìm được để chụp, quay video, thậm chí có thể tạo các thước phim và đăng lên bảng feed của mình.

Khám phá thư viện filter

Khám phá thư viện filter

Tìm kiếm filter đẹp bằng cách thường xuyên xem story instagram

Đây là một phương pháp thông dụng và lại còn rất hiệu quả. Không gì bằng học theo các hot girl, it- girl nổi tiếng trên mạng xã hội, bạn chỉ cần theo dõi họ dùng filter gì, sau đó tìm và áp dụng cho bức ảnh của mình bằng cách theo dõi Story của họ. Bởi lẽ, tên filter sẽ được hiển thị trên bức ảnh và có sẵn link để bạn nhấp vào, thật sự rất tiện lợi. Đây cũng là bước cải tiến mới của ứng dụng Instagram, người dùng không còn phải tự tìm tên filter hay đi hỏi người dùng filter ấy là filter gì.

Tìm kiếm filter đẹp bằng cách xem và đọc review

Ngoài việc khám phá Story của người nổi tiếng, bạn bè của mình, bạn có thể ghé thăm các website nhiếp ảnh như Metric Leo để tự khám phá phong cách chụp ảnh cho mình. Metric Leo là trang web cung cấp đa dạng kiến thức chụp hình, chỉnh ảnh, giới thiệu hàng loạt bộ lọc, phần mềm chụp ảnh xuất sắc cho bạn sử dụng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm hiểu qua các kênh Youtube về nhiếp ảnh, nghệ thuật, đặc biệt kênh của các beauty blogger…

Tạm kết

Thế, bạn đã bỏ túi được cho mình bí quyết dùng filter trên instagram nào chưa? Metric tin rằng với các chỉ dẫn chi tiết trong bài, mọi người đã vô cùng háo hức để được thực hành ngay. Chúc các bạn có những bộ ảnh thật đẹp nhé!