Những ứng dụng và một số mẹo giúp bạn có được ảnh chụp đồ ăn vặt đẹp tuyệt

0
767

Tất cả chúng ta đều tự chụp cho mình những bức ảnh về những món ăn của mình trước khi cắn một miếng. Nhưng nếu bạn thực sự muốn chụp ảnh chuyên nghiệp cho blog ẩm thực hoặc muốn khoe ảnh chụp đồ ăn vặt của mình lên các trang mạng xã hội, xin chúc mừng, bạn không cần một máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

Ngày nay, điện thoại thông minh được sản xuất với chất lượng camera tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai thác ánh sáng và chi tiết có sẵn trong khung hình và biến một bức ảnh bình thường thành một bức ảnh rất chuyên nghiệp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Metric Leo sẽ giới thiệu cho bạn top ứng dụng chỉnh ảnh mà các tín đồ ăn uống thường dùng.

1. Foodie-Camera For Life:

Đây là một ứng dụng hàng đầu, chuyên hỗ trợ filter phù hợp cho các món ăn.
Đây là một ứng dụng hàng đầu, chuyên hỗ trợ filter phù hợp cho các món ăn.

Ứng dụng này rất tuyệt để tạo và chỉnh sửa ảnh của bạn vì nó cung cấp một loạt các bộ lọc miễn phí. Đồ họa liên quan rất chuyên nghiệp, mượt mà và thân thiện với người mới bắt đầu. Ứng dụng này cũng cung cấp các hướng dẫn về cách chụp những bức ảnh đẹp nhất từ ​​các góc độ khác nhau.

Nếu bạn muốn quay video ngắn, có thể thông qua ứng dụng này, ứng dụng này cũng có tính năng nhấp chuột yên tĩnh. Nhìn chung, ứng dụng này thật tuyệt vời cho những tín đồ ăn uống hoạt động xã hội và những người thích du lịch ẩm thực.

2. Muốn có ảnh chụp đồ ăn vặt đẹp cần Snapseed:

Snapseed là một ứng dụng tuyệt vời phục vụ mọi nhu cầu chỉnh sửa của bạn. Nó có các công cụ mạnh mẽ để biến đổi hình ảnh của bạn. Ví dụ, Snapseed có một ‘công cụ chữa bệnh’ giúp xóa mọi vết thức ăn bắn tung tóe trên nền.

Theo đó, bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ nét, độ bão hòa và độ sắc nét của bức hình. Nếu bạn muốn thêm các chi tiết mở rộng vào hình ảnh của mình và chỉnh sửa có chọn lọc, ứng dụng này hoàn toàn đáp ứng mục đích.

3. Adobe Lightroom:

Ứng dụng mạnh mẽ này của Adobe cung cấp hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu và hỗ trợ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bằng cách hướng dẫn họ về các công cụ và tính năng cơ bản có sẵn trên ứng dụng. Những hướng dẫn này thúc đẩy việc học kỹ năng và hướng dẫn bạn thông qua các tính năng và công cụ khác nhau có thể nâng cao hình ảnh của bạn.

Adobe Lightroom là một ứng dụng đã quá chuyên nghiệp
Adobe Lightroom là một ứng dụng đã quá chuyên nghiệp

Bạn có thể chọn bộ lọc tốt nhất, điều chỉnh độ sáng và độ tương phản, cân bằng tông màu, cắt và điều chỉnh góc độ và điều chỉnh ngay cả những chi tiết tốt nhất.

Adobe Lightroom dành cho bất kỳ ai muốn chụp ảnh thông thường thành ảnh chuyên nghiệp có độ phân giải cao nâng cao.

Có sẵn miễn phí trên iOS và Android cùng với mua hàng trong ứng dụng và gói cao cấp bắt đầu từ $ 1,99

4. VSCO Photo & Video Editor:

VSCO liên quan đến các bộ lọc tuyệt vời để chỉnh sửa và tạo hình ảnh thẩm mỹ. Ứng dụng được sắp xếp gọn gàng và rất thân thiện với người dùng với các biểu tượng và công cụ tối thiểu nhưng tính năng hiệu quả. VSCO cũng cung cấp một cuốn sách hướng dẫn về cách áp dụng và điều chỉnh hiệu quả đối với hình ảnh.

VSCO là công cụ hoàn hảo để tạo nguồn cấp dữ liệu trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội thẩm mỹ với ít chỉnh sửa phức tạp và áp dụng các bộ lọc dễ dàng và nhanh chóng.

Hầu hết các bộ lọc đều miễn phí, tuy nhiên, bản dùng thử miễn phí bảy ngày được cung cấp sau khi đăng ký gói VSCO premium hàng năm có giá 19,99 đô la.

Có sẵn trên iOSAndroid .

5. Adobe Photoshop Express:

Một ứng dụng khác của Adobe đi kèm với các tính năng chỉnh sửa tuyệt vời. Ứng dụng cung cấp các công cụ mà bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ phơi sáng, điểm nổi bật, độ rõ nét, độ phân giải và nhiều công cụ khác bằng cách sử dụng các thanh trượt đơn giản thân thiện với người dùng.

Đối với chụp ảnh đồ ăn, việc điều chỉnh cân bằng trắng, nhiệt độ và khử ẩm, nó có thể cải thiện hình ảnh mà không làm mất độ phân giải ban đầu.

Tính năng chữa lành và sửa lỗi nhanh chóng cung cấp các điều chỉnh đơn giản và loại bỏ các yếu tố không mong muốn và sửa các góc bị méo trong ảnh.

Đảm bảo rằng bạn không chỉnh sửa quá nhiều vì nó có thể trông không tự nhiên và giả tạo.

Ứng dụng này rất tốt để thực hiện các chỉnh sửa nhẹ và nâng cao độ phơi sáng tổng thể của hình ảnh. Có sẵn miễn phí trên iOSAndroid với giá mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 2,99.

6. Pixlr:

Ứng dụng Pixlr là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời Với nhiều hiệu ứng và bộ lọc miễn phí. Công cụ điều chỉnh trong ứng dụng này cung cấp một bảng màu mở rộng có tính năng tự động sửa lỗi cũng như điều chỉnh thủ công màu sắc rực rỡ, độ bão hòa, màu sắc, độ sáng, độ phơi sáng, độ tương phản, màu đen và da trắng.

Pixlr sẽ giúp bạn có được những bức ảnh chụp đồ ăn vặt nghệ thuật
Pixlr sẽ giúp bạn có được những bức ảnh chụp đồ ăn vặt nghệ thuật

Công cụ rực rỡ giúp tăng cường màu sắc tự nhiên của hình ảnh trong khi công cụ nhiệt độ và sắc thái cho phép bạn thêm điểm nhấn bổ sung và tăng cường màu sắc.

Với công cụ phơi sáng, bạn có thể điều chỉnh cân bằng trắng để bức ảnh trông tự nhiên. Nếu ảnh được chụp trong điều kiện thiếu sáng, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh bằng ứng dụng này bằng cách thêm vùng sáng và điều chỉnh bóng.

Có sẵn trên cả iOS và Android với gói cao cấp bắt đầu từ $ 1,99 hàng tháng.

7. Geulgram cũng sẽ giúp bạn có ảnh chụp đồ ăn vặt chuyên nghiệp:

Nếu bạn muốn thêm các chú thích thú vị vào ảnh của mình, Geulgram chính là ứng dụng bạn cần! Đây là một ứng dụng văn bản trên ảnh đi kèm với nhiều phông chữ, hiệu ứng và định dạng tuyệt đẹp khác nhau.

Hoàn hảo để thêm trích dẫn, chú thích, địa điểm, giá cả hoặc tên món ăn và đăng nó lên nguồn cấp dữ liệu của bạn hoặc Pinterest.

Ứng dụng này chỉ miễn phí trên Android.

Các ứng dụng này cung cấp một công cụ tuyệt vời để nhấp chuột cũng như chỉnh sửa hình ảnh thực phẩm bằng những lần nhấp chuột thông thường, đơn giản thành hình ảnh chuyên nghiệp, có độ phân giải cao hơn.

Mẹo của chuyên gia về kỹ năng chụp ảnh món ăn

Nhấn vào một bức ảnh đẹp là điều làm cho một nhiếp ảnh gia nghiệp dư khác với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chúng tôi đã mang đến cho bạn một số mẹo và thủ thuật có thể giúp bạn chụp những bức ảnh chuyên nghiệp tuyệt đẹp bằng điện thoại thông minh của mình.

Một số mẹo để có ảnh chụp đồ ăn vặt đẹp
Một số mẹo để có ảnh chụp đồ ăn vặt đẹp
  1. Luôn cố gắng sử dụng ánh sáng tự nhiên trong khi bấm vào một bức ảnh. Ánh sáng nhân tạo làm ảnh hưởng đến màu sắc tự nhiên của hình ảnh, làm sai lệch độ phân giải.
  2. Thêm một số đạo cụ thẩm mỹ. Bạn có thể nâng cao bức ảnh có món ăn hấp dẫn ở giữa khung hình bằng cách thêm các đạo cụ có liên quan vào nền để làm nổi bật tính thẩm mỹ tổng thể của bức tranh.
  3. Áp dụng ‘Quy tắc một phần ba’. Khi chúng ta chuyển sang phần kỹ thuật của việc tạo ra một bức ảnh đẹp, hãy ghi nhớ quy tắc một phần ba. Theo quy tắc này, một lưới gồm ba đường ngang và ba đường dọc phải được sử dụng để lập bố cục ảnh. Yếu tố chính và yếu tố trung tâm của bức tranh (món ăn) phải được đặt trong các ô vuông trung tâm nơi các đường giao nhau.
  4. Chụp ảnh ở góc độ hoàn hảo. Góc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tổ chức của bức ảnh của bạn. Góc nét phải liếm món ăn dù xung quanh có đạo cụ. Khi sử dụng máy ảnh DSLR chuyên nghiệp, có thể làm nổi bật hình ảnh và làm mờ hậu cảnh. Rất may, tính năng này cũng có sẵn trên các ứng dụng chỉnh sửa.
  5. Kể một câu chuyện thông qua hình ảnh của bạn. Kết nối với khán giả của bạn thông qua một bức ảnh là bản chất cuối cùng của một bức ảnh đẹp. Sử dụng thẩm mỹ của bạn theo cách mà nó truyền tải một câu chuyện. Ví dụ: nếu bạn đang nhấp vào hình ảnh một quán cà phê xa hoa, hãy thêm vào một yếu tố bổ sung là bạn bè đang nắm tay nhau hoặc bàn tay đang cầm một chiếc bánh quy.

Metric Leo đã chia sẻ khá là chi tiết các ứng dụng giúp bạn có được những bức hình chụp đồ ăn vặt sao cho nghệ thuật nhất. Chúng tôi hy vọng qua bài đọc sẽ giúp các bạn có được một số mẹo hay. Tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích tại website chúng tôi nhé!