Phần 1:Cách khắc phục lỗi điểm nhập thủ tục trên Windows

0
638

Phần 1:Cách khắc phục lỗi điểm nhập thủ tục trên Windows

Lỗi điểm lỗi thủ tục là một lỗi phức tạp. Nó thường liên quan đến lỗi phần mềm hoặc thiếu tệp DLL nhưng lại có nhiều trường hợp khác nhau mà người dùng đã báo cáo. Hãy kiểm tra các hướng dẫn để biết rõ giải pháp phù hợp nhất với tình huống và áp dụng để phù hợp. Một ý tưởng thực tế là xem xét một dịch vụ phân phối trò chơi khác như Steam để khởi chạy trò chơi của bạn.

Điểm nhập thủ tục là lỗi Windows và nó thường ảnh hưởng đến ứng dụng Uplay. Lỗi này cũng có thể ngăn các ứng dụng khác chạy, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này trên Windows 10.

Không thể định vị điểm nhập thủ tục

1. Cài đặt lại ứng dụng Uplay

Như đã đề cập trước đó, thông báo lỗi điểm nhập thủ tục thường xuất hiện khi cố gắng khởi động Uplay. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố một cách đơn giản bằng cách cài đặt lại ứng dụng Uplay. Người dùng đã báo cáo rằng việc xóa ứng dụng Uplay và xóa tất cả các tệp ra khỏi thư mục, vì vậy hãy nhớ thử điều đó.

Bên cạnh đó, một số người sử dụng đã báo cáo rằng phần mềm chống vi-rút có thể can thiệp vào Uplay và gây ra lỗi này. Theo người dùng, sự cố liên quan đến Bullguard Antivirus và Firewall, vì thế bạn nên tạm thời vô hiệu hóa. Người dùng đã báo cáo rằng họ đã khắc phục sự cố bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Tắt hoàn toàn Bullguard Antivirus và Firewall.
 2. Khởi động lại PC của bạn. Khi đó PC của bạn nên khởi động lại, hãy đảm bảo Bullguard Antivirus và Firewall đã được tắt.
 3. Xóa Uplay.exe khỏi các thư mục trò chơi.
 4. Cài đặt lại Uplay.
 5. Sau khi bạn cài đặt lại, hãy bật lại chương trình chống virus Bullguard.

Một số người dùng cho rằng bạn thậm chí không cần phải gỡ cài đặt Uplay để khắc phục sự cố. Chỉ cần tải xuống tệp thiết lập Uplay mới nhất và chạy nó để cập nhật Uplay. Sau khi hoàn tất, bạn nên sử dụng Uplay mà không gặp bất kỳ tình trạng nào.

2. Đổi tên tệp libcef.dll.old

 1. Định vị tệp libcef.dll.old. Theo mặc định, nó sẽ được đặt trong thư mục cài đặt Uplay.
 2. Khi đã định vị được tệp, bạn nên đổi tên tệp. Trước tiên, bạn cần tiết lộ phần mở rộng tệp. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào View và kiểm tra File name extensions.

  Làm theo các thao tác được chỉ dẫn

  Làm theo các thao tác được chỉ dẫn

 3. Nhấp chuột phải vào libcef.dll.old và chọn Rename. Thay đổi tên từ libcef.dll.old thành libcef.dll.

  Thay đổi tên tại đây

  Thay đổi tên tại đây

 4. Một thông báo cảnh báo sẽ xuất hiện. Nhấp vào để tiếp tục.

Nếu bạn có một tệp cảnh báo xuất hiện nhấn Có để tiếp tục

Nếu bạn có một tệp cảnh báo xuất hiện nhấn Có để tiếp tục

Nguyên nhân gây ra lỗi điểm nhập thủ tục có thể là do tệp libcef.dll. Tệp này có liên quan đến ứng dụng Uplay, nhưng vì một số lý do tên của tệp có thể thay đổi. Nếu tên tệp không đúng, Uplay sẽ không thể khởi động và sẽ gặp phải lỗi. Để khắc phục sự cố, bạn chỉ cần đổi tên tệp này bằng cách thực hiện các bước như trên.

Sau khi bạn đổi tên tệp, sự cố sẽ được giải quyết xong. Nên nhớ rằng giải pháp đó chỉ hoạt động nếu bạn không có sẵn libcef.dll. Nếu tệp này có trong thư mục Uplay, thì giải pháp này không áp dụng cho bạn, vì vậy bạn có thể bỏ qua nó.

3. Sửa chữa các gói Visual C ++

Tìm kiếm từ khóa Control Panel

Tìm kiếm từ khóa Control Panel

 1. Nhấn phím Windows + S và nhập control panel. Chọn Control Panel từ danh sách kết quả.
 2. Khi Control Panel mở ra, hãy chuyển đến Programs and Features.
 3. Danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt bây giờ sẽ xuất hiện. Chọn Microsoft Visual C ++ Redistributable và nhấp vào Change.
 4. Bây giờ chọn Repair từ menu và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bạn làm theo hướng dẫn như trong màn hình

Bạn làm theo hướng dẫn như trong màn hình

Nhiều ứng dụng dựa vào Visual C ++ Redistributables để hoạt động. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ sự cố nào với Visual C ++ Redistributables, bạn có thể gặp phải Lỗi điểm nhập thủ tục. Một số người dùng cho rằng bạn có thể khắc phục sự cố chỉ bằng cách sửa các gói Visual C ++. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước từ trên.

Hãy nhớ rằng bạn có thể sửa chữa tất cả Visual C ++ Redistributables mà có trên PC của bạn để khắc phục sự cố này. Nếu việc sửa chữa Redistributables không hữu ích, bạn có thể phải tải lại chúng. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải cài đặt nhiều phiên bản C ++ Redistributables chứ không chỉ phiên bản mới nhất. Các ứng dụng khác nhau thường yêu cầu các phiên bản C ++ Redistributables khác nhau để chạy đúng cách, vì vậy bạn sẽ phải cài đặt nhiều phiên bản.

4. Sử dụng Steam để khởi động lại trò chơi của bạn

 1. Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager.
 2. Khi Task Manager mở ra, hãy chuyển đến tab Processes và tìm tiến trình Uplay. Nếu bạn tìm thấy nó, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn End task. Bạn cũng có thể chuyển đến tab Details và kiểm tra xem quá trình Uplay có đang chạy hay không. Nếu vậy, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn End task từ menu.

Bây giờ bạn cần tải lại Uplay và cài đặt nó. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau

Bây giờ bạn cần tải lại Uplay và cài đặt nó. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tải xuống tệp thiết lập Uplay và chạy nó.
 2. Đảm bảo không chạy Uplay khi kết thúc cài đặt.
 3. Bây giờ hãy bắt đầu chạy Steam và khởi chạy trò chơi của bạn.

Theo người dùng, bạn có thể sửa lỗi Điểm nhập thủ tục đơn giản bằng cách khởi động trò chơi của mình từ Steam thay vì Uplay. Để khắc phục sự cố, trước tiên, bạn cần đóng Uplay hoàn toàn. Đôi khi Uplay có thể chạy trong nền, vì vậy bạn cần sử dụng Trình quản lý tác vụ để đóng nó.

Bằng cách bắt đầu trò chơi của bạn từ Steam, Uplay sẽ tự động bắt đầu và bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào với trò chơi đó. Hãy nhớ là bạn có thể bắt đầu trò chơi từ Steam như một giải pháp thay thế cho đến lúc bạn tìm thấy giải pháp lâu dài.

5. Xóa trình điều khiển cạc đồ họa của bạn

 1. Nhấn Windows Key + X để mở menu Win + X và chọn Device Manager từ danh sách.
 2. Trong phần Bộ điều hợp hiển thị xác định vị trí trình điều khiển cạc đồ họa của bạn, nhấp chuột phải vào nó và chọn Uninstall device.
 3. Bây giờ, hãy kiểm tra Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này và nhấp vào Gỡ cài đặt.
 4. Sau khi bạn gỡ cài đặt trình điều khiển, hãy khởi động lại PC của bạn.

Sau đó PC của bạn sẽ khởi động lại, Windows sẽ cài đặt trình điều khiển mặc định. Sau khi trình điều khiển mặc định được cài đặt, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu không, bạn có thể cập nhật trình điều khiển của mình, nhưng hãy đảm bảo không cài đặt cùng một phiên bản vì đó là nguyên nhân cho sự cố này.

Lỗi điểm nhập thủ tục có thể xuất hiện vì vấn đề với trình điều khiển đồ họa Nvidia của bạn. Để khắc phục tình trạng này, người dùng có đề xuất xóa trình điều khiển và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được sự cố không.

Ngoài ra còn có một cách nữa để xóa trình điều khiển của bạn. Chúng tôi đã chỉ cho bạn cách xóa nó khỏi Trình quản lý Thiết bị, nhưng phương pháp này đôi khi có thể để lại các tệp và mục đăng ký còn sót lại vẫn có thể gây ra sự cố. Để xóa hoàn toàn trình điều khiển cạc đồ họa của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Trình gỡ cài đặt trình điều khiển hiển thị. Đây là một công cụ miễn phí của bên thứ ba sẽ tự động xóa điều khiển cạc đồ họa và tất cả các tệp liên quan đến nó. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng trình điều khiển cạc đồ họa của bạn đã được gỡ hoàn toàn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ này.

Người dùng đã báo cáo sự cố này với trình điều khiển Nvidia, nhưng ngay cả khi bạn không sử dụng đồ họa Nvidia, bạn có thể thử cài đặt lại trình điều khiển và xem điều đó có hữu ích hay không.

6. Vô hiệu hóa Windows Defender

 1. Nếu bạn đã cài đặt công cụ chống vi-rút của bên thứ ba, hãy vô hiệu hóa nó.
 2. Ngắt kết nối PC của bạn khỏi Internet.
 3. Bây giờ bạn cần khởi động Group Policy Editor. Để làm điều đó, hãy nhấn Windows Key + R và nhập gpedit.msc. Bây giờ nhấn Enter hoặc nhấp vào OK để chạy nó.
 4. Trong ngăn bên trái, điều hướng đến Computer Configuration> Administrative Templates> Windows Components> Windows Defender. Trong ngăn bên phải, xác định vị trí và nhấp đúp vào Turn off Windows Defender Antivirus.
 5. Chọn Enabled và nhấp vào ApplyOK để lưu các thay đổi. Một số người dùng khuyên bạn nên chọn tùy chọn Disabled, vì vậy bạn cũng có thể muốn thử làm điều đó.

Sau khi bạn tắt Bộ bảo vệ Windows, hãy cài đặt lại trò chơi và kiểm tra xem sự cố còn xuất hiện hay không. Chúng tôi phải đề cập rằng trình chỉnh sửa chính sách nhóm chỉ có sẵn trên Windows Pro hoặc phiên bản doanh nghiệp. Nếu Windows của bạn không có phiên bản chính sách nhóm, bạn có thể tắt Bộ bảo vệ Windows bằng cách sửa đổi sổ đăng ký của mình. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước bên dưới:

 • Nhấn phím Windows + R và nhập regedit. Nhấn Enter hoặc nhấp vào OK để mở Registry Editor.
 • Trong ngăn bên trái, điều hướng đến

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender 

 • Trong ngăn bên phải, nhấp đúp vào khóa DisableAntiSpyware. Nếu không có khóa, bạn cần tạo khóa mới. Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào không gian trống và chọn New> DWORD (32-bit) Value. Nhập DisableAntiSpyware làm tên của DWORD mới. Bây giờ nhấp đúp vào DisableAntiSpyware DWORD để mở các thuộc tính của nó.
 • Đặt dữ liệu Giá trị thành 1 và nhấp vào OK để lưu thay đổi.

Một số người dùng đã báo cáo rằng họ gặp phải lỗi Điểm nhập thủ tục trong khi cố gắng chạy một số trò chơi nhất định. Có vẻ như sự cố này có thể do Windows Defender gây ra, vì vậy để khắc phục chúng ta cần tắt Windows Defender. Để làm điều đó, bạn chỉ cần làm theo các bước được mô tả ở trên.

Hãy nhớ rằng việc chỉnh sửa sổ đăng ký có thể tiềm ẩn nguy hiểm, vì vậy hãy hết sức thận trọng. Nếu bạn muốn bật lại Bộ bảo vệ Windows, chỉ cần thay đổi dữ liệu giá trị của DisableAntiSpyware DWORD thành 0 hoặc xóa nó.

7. Xóa hoàn toàn trình phát VLC khỏi PC của bạn

Lỗi điểm nhập thủ tục thường ảnh hưởng đến ứng dụng Uplay, nhưng nó cũng có thể xuất hiện trong các ứng dụng khác. Người dùng đã báo cáo lỗi này trong Tunngle, và có vẻ như nó là do VLC Media Player gây ra.

Để khắc phục sự cố, bạn cần gỡ cài đặt VLC Media Player và xóa tất cả các mục đăng ký liên quan đến nó.

Để xóa hoàn toàn VLC khỏi PC, bạn có thể xem xét một phần mềm dọn dẹp có thể giúp bạn xóa bất kỳ chương trình không mong muốn nào.

CCleaner có thể thực hiện công việc này trong một vài cú nhấp chuột và cũng có thể xóa các tệp rác hoặc tệp tạm thời khỏi hệ thống của bạn.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng VLC làm trình phát đa phương tiện của mình, hãy nhớ tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất và kiểm tra xem sự cố có còn xuất hiện hay không.

8. Thay thế cấu hình và tệp .dll

Người dùng đã báo cáo lỗi điểm nhập thủ tục trong khi cố gắng chạy Assassin’s Creed 4. Theo người dùng, sự cố là do cấu hình và tệp .dll bị hỏng. Để khắc phục sự cố, bạn cần thay thế các tệp bị hỏng bằng các tệp mới. Danh sách các tệp bạn cần thay thế bao gồm orbit_api, steam_api, steam_api.dll, uplay_r1.dll và uplay_r1_loader.dll.

Hãy nhớ rằng việc tải xuống các tệp này từ các trang web của bên thứ ba có thể là mối lo ngại về bảo mật, do đó, tốt hơn hết bạn nên sao chép chúng từ một người dùng khác có bản sao trò chơi đang hoạt động. Sau khi bạn sao chép các tệp vào thư mục của trò chơi, sự cố sẽ được khắc phục và mọi thứ sẽ bắt đầu hoạt động mà không gặp sự cố.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, người dùng khuyên bạn nên tắt hoàn toàn Windows Defender và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được sự cố hay không. Để biết thêm thông tin về cách tắt Bộ bảo vệ Windows, hãy nhớ xem 6 Giải pháp để biết hướng dẫn chi tiết.

9. Vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút

Phần mềm chống vi-rút của bạn khá quan trọng, nhưng đôi khi nó có thể gây ra lỗi Điểm nhập thủ tục xuất hiện trong khi cố gắng chơi một số trò chơi nhất định. Để khắc phục sự cố, bạn nên tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút và kiểm tra xem cách đó có giải quyết được sự cố hay không.

Đây chỉ là một cách giải quyết đơn giản, nhưng nếu nó hoạt động, hãy đảm bảo sử dụng nó trong tương lai nếu lỗi này xuất hiện lại lần nữa. Hãy nhớ rằng hầu hết mọi phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba đều có thể gây ra sự cố này, vì vậy hãy nhớ thử giải pháp này.

10. Cài đặt các bản cập nhật mới nhất

Nếu bạn thường xuyên nhận được thông báo lỗi điểm nhập thủ tục, bạn có thể giải quyết bằng cách cập nhật Windows của mình lại một lần nữa. Theo mặc định, Windows 10 tự động cài đặt các bản cập nhật cần thiết trong nền, nhưng đôi khi bạn có thể bỏ lỡ một bản cập nhật quan trọng.

Tuy nhiên, bạn luôn nên kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công bằng cách làm như sau:

 1. Mở Settings app. Bạn có thể thực hiện điều đó một cách nhanh chóng chỉ bằng cách nhấn phím Windows + I.
 2. Khi mở ứng dụng cài đặt, hãy điều hướng đến phần Update & security.
 3. Bây giờ hãy nhấp vào nút Check for updates. Giờ đây, Windows sẽ kiểm tra các bản cập nhật và tự động tải xuống chúng trong nền. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, Windows sẽ cài đặt chúng ngay sau khi PC khởi động lại.

Luôn cập nhật Windows của bạn là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng các lỗi như lỗi này không xuất hiện, vì vậy hãy đảm bảo cập nhật Windows thường xuyên nhất có thể.

11. Sao chép tệp steam_api.dll

Người dùng đã báo cáo lỗi điểm nhập thủ tục trong khi cố gắng khởi động máy chủ Gmod trên PC của họ. Rõ ràng sự cố đang xảy ra vì thiếu tệp steam_api.dll. Để khắc phục sự cố, bạn chỉ cần sao chép tệp bị thiếu vào thư mục máy chủ của Gmod. Điều này khá đơn giản và bạn có thể thực hiện bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Đi tới thư mục gmodserver trên PC của bạn.
 2. Bây giờ điều hướng đến thư mục bin.
 3. Khi bạn mở thư mục bin, hãy tìm kiếm tệp steam_api.dll. Sao chép tệp đó.
 4. Bây giờ quay lại thư mục gmodserver và dán tệp steam_api.dll vào thư mục đó.

Sau khi bạn sao chép tệp steam_api.dll, sự cố sẽ biến mất và bạn có thể chạy máy chủ Gmod mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

12. Sao chép tệp libxml2.dll

Thông báo lỗi này có thể xuất hiện khi sử dụng ứng dụng APPandora. Sự cố xảy ra do thiếu một tệp .dll nhất định, nhưng bạn có thể khắc phục sự cố chỉ bằng cách sao chép tệp đó. Để làm điều đó, bạn hãy làm theo các bước sau:

 1. Trên Windows 64-bit, hãy chuyển đến

C:Program Files (x86)Common FilesAppleApple Application Support

danh mục. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 32 bit, hãy điều hướng đến

C:Program FilesCommon FilesAppleApple Application Support

thư mục thay thế.

 1. Mỗi khi bạn mở thư mục Hỗ trợ Ứng dụng của Apple, hãy định vị tệp libxml2.dll và sao chép nó. Thông báo lỗi điểm nhập thủ tục thường cho bạn biết tệp nào bị thiếu, vì vậy bạn cần tìm tệp đó trong thư mục Hỗ trợ ứng dụng của Apple và sao chép tệp đó.
 2. Bây giờ điều hướng đến thư mục C: WindowsSysWOW64 và dán tệp đó. Nếu đang sử dụng phiên bản Windows 32 bit, bạn cần điều hướng đến thư mục C: WindowsSystem32 và dán tệp của bạn vào đó.

Sau khi sao chép các tệp bị thiếu, ứng dụng APPandora sẽ bắt đầu hoạt động trở lại mà không gặp bất kỳ sự cố nào.