Review app Soda để chụp và chỉnh sửa ảnh đẹp

0
1964

Đối với các tín đồ yêu thích chụp ảnh phong cách tự nhiên thì không thể không biết đến app Soda. Đây là một trong những app chụp hình tự nhiên được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết dưới đây Metric Leo sẽ hướng dẫn bạn cách chụp Soda đẹp.

1. Tìm hiểu về giao diện của app Soda

Sau khi bạn đã lên tải app Soda tại cửa hàng ứng dụng về rồi, giờ thì hãy mở app lên và làm theo các bước sau nhé:

  • Bước 1: Sau khi mở app Soda lên, hãy nhấn cho phép thiết bị truy cập vào camera và một số ứng dụng cần thiết và nhấn đồng ý để hoàn tất việc thiết lập ứng dụng này.

Hướng dẫn chụp app Soda đẹp

  • Bước 2: Tiếp theo đó, hình ảnh giao diện chính của app sẽ hiện ra ở chế độ chụp hình. Bây giờ bạn hãy chụp thử một bức ảnh và đi khám phá các tính năng khác của app Soda nhé.

Cách chụp hình app soda đẹp

  • Bước 3: Đầu tiên sẽ là mục làm đẹp. Ở mục này hệ thống ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các tính năng làm đẹp gồm khuôn mặt, da, cằm, mắt, mũi… Nhờ tính năng này bạn có thể chỉnh được cho khuôn mặt thon gọn hơn, da mịn hơn…

Hướng dẫn các thủ thuật chụp hình đẹp với app Soda

  • Bước 4: Bên cạnh chức năng làm đẹp, bạn có thể điều chỉnh được màu sắc tại mục bộ lọc. Tại mục bộ lọc sẽ có rất nhiều tone màu cho bạn lựa chọn như Coral, Velvet, Pure… Bạn hãy nhấn thử từng màu một để chọn cho mình được màu sắc ưng ý nhé.

các cách chụp hình app soda đẹp bạn nên biết

  • Bước 5: Nếu bức ảnh của bạn thiếu hoặc thừa ánh sáng, bạn có thể ấn vào một điểm bất kỳ trên màn hình điện thoại và thực hiện vuốt biểu tượng ánh sáng ở góc tay phải màn hình để tăng hoặc giảm độ sáng cho bức ảnh.

hướng dẫn điều chỉnh ánh sáng khi chụp với app Soda

  • Bước 6: Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các chức năng ở mục Cài đặt của app nhé. Để mở giao diện Cài đặt, bạn hãy ấn vào dấu … trên màn hình. Sau đó, biểu tượng Cài đặt hiện ra bạn hãy nhấn chọn và thiết lập cài đặt cho app của mình nhé.

làm thế nào để thiết lập cài đặt trên app Soda

Để tăng chất lượng hình ảnh cho bức ảnh bạn hãy kích hoạt chế độ Chất lượng cao. Bạn cũng có thể tắt chữ Soda hiện ở cuối bức ảnh trên điện thoại đi trong mục cài đặt này. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên cập nhật ứng dụng Soda để được sử dụng những tính năng cải tiến mới nhất trong những lần cập nhật nhé.

2. Công thức chỉnh màu Film kết hợp app Soda và VSCO

Thời gian gần đây màu film đang là màu hot được giới trẻ săn lùng. Bạn cũng có thể tạo ra được những tác phẩm tương tự chỉ với 2 app Soda và VSCO.

Cách chỉnh màu như sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy mở app Soda lên và chọn phong cách film 50%
  • Sau đó lưu hình lại và mở app VSCO lên, import bức ảnh vừa rồi lên thư viện ảnh và tiến hành chỉnh sửa theo công thức

Filter: C1 +8.6

Exposure: -1.4

Contrast: -1.8

Tone: Shadows +2.3

Tone: Highlights +4.6

White balance: Tempurature -1.0

White balance: Tint +1.8

Saturation: +1.2

Skin tone: -2.3

Vignette: +4.5

Và thành phẩm cuối cùng là bức ảnh dưới đây:

công thức chỉnh màu film app Soda và VSCO

Ngoài ra, app Soda còn có rất nhiều các bộ màu cũng như phong cách khác nhau nữa, bạn có thể chọn chúng để có thể tạo ra được những bức ảnh đẹp trên app Soda nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các app chụp hình đẹp khác tại đây nhé: https://metricleo.com/review-app-app-chinh-anh/