“Sống ảo” cùng hoàng hôn chỉ với một chiếc điện thoại

0
180
“Sống ảo” cùng hoàng hôn chỉ với một chiếc điện thoại

Với sự phát triển của công nghệ di động, chụp ảnh bằng điện thoại ngày nay đã trở nên phổ biến và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đó là lý do giới trẻ thường xuyên đua nhau để sưu tầm những bộ ảnh độc đáo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách chụp ảnh hoàng hôn bằng điện thoại siêu đẹp mắt.

Cách chụp ảnh hoàng hôn bằng điện thoại

Chụp silhouette ngược sáng

Áp dụng kỹ thuật chụp ngược sáng

Áp dụng kỹ thuật chụp ngược sáng

Giống như những bức ảnh khác, việc chụp ảnh vào buổi hoàng hôn cũng đòi hỏi các điểm nhấn nhất định. Một trong những cách tốt nhất để tạo điểm nhấn cho bức ảnh của bạn là chụp những vật thể bị ngược sáng. Bạn có thể chọn một dãy núi, một cây tre hoặc thậm chí con người.

Điều đặc biệt về silhouette là chúng không chỉ tạo ra cảm xúc mà còn tạo nên khung cảnh bí ẩn cho bức ảnh. Vì vậy, bạn có thể tạo nét chính xác trên các vật thể bị ngược sáng để tăng sự hấp dẫn cho bức ảnh của bạn.

Khám phá các mức phơi sáng khác nhau

Cách chụp ảnh hoàng hôn bằng điện thoại siêu đẹp

Cách chụp ảnh hoàng hôn bằng điện thoại siêu đẹp

Khi để cho máy ảnh tự động chọn tốc độ cửa trập, có thể bạn sẽ không thể tái hiện được toàn bộ ánh sáng trong buổi bình minh và hoàng hôn. Thường thì các bức ảnh chụp tự động sẽ thiếu ánh sáng vì trời sáng trong thời gian bình minh và hoàng hôn vẫn còn đủ sáng. Thay vì sử dụng chế độ tự động, hãy chuyển sang chế độ ưu tiên khẩu độ hoặc cửa trập và thử nghiệm chụp ảnh với nhiều mức phơi sáng khác nhau.

Điều đặc biệt về chụp ảnh bình minh và hoàng hôn là không có một mức phơi sáng chuẩn cho tất cả cảnh vật, và bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều bức ảnh đẹp từ cùng một cảnh vật khi sử dụng các mức phơi sáng khác nhau. Các mức phơi sáng sẽ tạo ra những kết quả khác biệt đáng chú ý, vì vậy lời khuyên cho bạn là hãy thử nghiệm và khám phá càng nhiều càng tốt.

Quy tắc ⅓

Quy tắc ⅓ được sử dụng rất phổ biến khi chụp hình

Quy tắc ⅓ được sử dụng rất phổ biến khi chụp hình

Cách chụp ảnh hoàng hôn bằng điện thoại vừa đơn giản vừa đẹp thì phải ghi nhớ quy tắc ⅓ . Dù bạn có muốn áp dụng quy tắc này hay không, điều quan trọng là nếu bạn không đặt các yếu tố quan trọng như đường chân trời, hình dáng người đứng trước ánh sáng hoặc chính mặt trời vào điểm trung tâm của khung hình, bức ảnh sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tắt chế độ tự động cân bằng trắng

Chế độ cân bằng trắng trong nhiếp ảnh

Chế độ cân bằng trắng trong nhiếp ảnh

Khi bạn sử dụng chế độ cân bằng trắng tự động trên máy ảnh, có thể dẫn đến mất đi tông màu vàng của bầu trời trong buổi hoàng hôn. Thay vào đó, hãy thử chụp ở các chế độ chụp vùng tối, hoặc chụp khi trời có nhiều đám mây, để máy ảnh thu lại màu sắc ấm áp hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử nghiệm các tùy chỉnh cân bằng trắng khác để tạo ra những bức ảnh có màu sắc “lạnh” hơn bình thường, nhằm tăng thêm cảm xúc cho từng tấm hình.

Một số cách tạo dáng chụp ảnh hoàng hôn

Tạo dáng quay lưng chụp ảnh ngắm hoàng hôn

Tạo dáng chụp ảnh với hoàng hôn

Tạo dáng chụp ảnh với hoàng hôn

Bức ảnh chụp với bình minh hay hoàng hôn luôn mang đến cảm giác đặc biệt và tạo điểm nhấn nghệ thuật cho hình ảnh. Bạn không cần phải đến biển để chụp ảnh hoàng hôn, vì bạn cũng có thể tận dụng toàn nhà cao ốc hoặc sân thượng nào đó tại thành phố. Tuy nhiên, bạn cần chú ý điều chỉnh màu sắc và góc chụp một cách cẩn thận để tránh hiện tượng bị ngược sáng, khiến chủ thể trong bức ảnh trở nên tối và khó nhìn rõ.

Xem thêm: Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi siêu xinh cho bạn

Tận dụng tay

Tạo ra bộ ảnh đầy cảm xúc chỉ với bàn tay

Tạo ra bộ ảnh đầy cảm xúc chỉ với bàn tay

Nếu bạn là mẫu người không tự tin trước ống kính thì bạn có thể áp dụng phương pháp này, bạn không cần phải tạo dáng quá cầu kỳ mà vẫn có hiệu quả tương tự. Chỉ với bàn tay, bạn sẽ tạo ra nhiều bộ ảnh chứa đầy cảm xúc trước bầu trời rực rỡ với bạn bè hoặc người yêu, tạo nên những khoảnh khắc thú vị đáng nhớ.

Xoay vòng và nhảy múa

Tạo dáng tự nhiên không kém phần đẹp

Tạo dáng tự nhiên không kém phần đẹp

Khi nhảy múa dưới ánh nắng hoàng hôn, bạn tạo ra một vẻ đẹp thơ mộng cho bức ảnh, đồng thời mang đến sự tự nhiên và sự đột phá so với các kiểu tạo dáng cứng nhắc truyền thống. Điều này tạo nên một khung cảnh tuyệt vời để bạn thể hiện sự sáng tạo và tạo ra những bức ảnh độc đáo và nghệ thuật.

Xem thêm >>> Cách kiểu chụp ảnh hoàng hôn bằng điện thoại di động

Tổng kết

Phía trên, Metric Leo đã mách bạn một số cách chụp ảnh hoàng hôn bằng điện thoại cực đơn giản. Bạn sẽ không chỉ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, mà còn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Hãy khám phá và sáng tạo theo phong cách riêng của bạn.