Thỏa sức sáng tạo với những app chỉnh hình đẹp

0
350

Nhu cầu chụp ảnh của đại bộ phận giới trẻ ngày càng tăng do mong muốn lưu trữ những khoảnh khắc đẹp và thể hiện sự sáng tạo. Nắm bắt được xu thế đó, ngày càng có nhiều app chỉnh hình đẹp ra đời để phục vụ cho việc chỉnh sửa ảnh. Bài viết dưới đây, Metricleo sẽ cung cấp một số app chỉnh hình cực đỉnh cho các bạn tham khảo.

Lightroom

Adobe Lightroom hay còn được gọi là Lightroom hay Lr. là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng được biết đến từ trước đến nay. Dù sau này đã có thêm nhiều các ứng dụng khác, nhưng Lightroom vẫn có một chỗ đứng nhất định trong giới chỉnh ảnh nhờ những tính năng nổi trội và sự đơn giản trong cách dùng

Lightroom có khả năng xử lý ảnh hàng loạt, đặc biệt với các định dạng ảnh RAW cần phải xử lý trong thời gian ngắn. Thêm vào đó, nếu chỉnh sửa ảnh trên Lightroom, người dùng sẽ có một công cụ chỉnh sửa ảnh theo ý kiến khách quan mà nói sẽ không thua kém Photoshop là bao. Lightroom còn có chế độ chỉnh sửa hình ảnh khá là nắm bắt thị hiếu người dùng, lưu trữ ảnh trong file gốc để tiện cho việc tìm kiếm ảnh.

Là “chìa khóa thành công” cho những bức ảnh cực chất

Là “chìa khóa thành công” cho những bức ảnh cực chất

Phần mềm Lightroom có thể chỉnh sửa và biên tập ảnh với hàng loạt các bộ lọc, preset, hiệu ứng hình ảnh được thiết lập sẵn để người dùng áp dụng lên ảnh dễ dàng. Bạn có thể thiết lập các thông số liên quan đến bức ảnh như độ tương phản, độ bão hòa màu sắc, hiệu ứng hình ảnh, cân bằng trắng, cân bằng lại hình ảnh bị lỗi.

Giao diện chỉnh sửa, blend và biên tập ảnh trên Lightroom khá đơn giản và hiện đại. Các tab quản lý thư viện, trình chỉnh sửa, biên tập ảnh, slideshow, in và xem trước dưới dạng bản web khá trực quan. Giao diện thiết kế, chỉnh sửa ảnh được bố trí với các đường kẻ tiện lợi để căn chỉnh màu sắc và vật thể để thuận tiện hơn cho người mới bắt đầu dùng.

Picsart

PicsArt từ lâu đã nổi tiếng là công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Không chỉ miễn phí mà khả năng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nên PicsArt là ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất trên di động. Với nhiều công cụ, bộ lọc chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn thỏa sức sáng tạo ngay trên chiếc điện thoại của mình mà không cần đến máy tính. Có thể nói bạn có thể làm tất cả mọi thứ từ cắt, ghép, chỉnh màu, đánh chữ,… chỉ với ứng dụng này.

Nối gót theo Prisma – hãng vừa tung ra tính năng biến những bức ảnh thành tác phẩm nghệ thuật .PicsArt đến sau và chính vì thế những tính năng của PicsArt sẽ phong phú, nhanh hơn và tất nhiên sẽ đẹp hơn đối thủ của mình. PicsArt cũng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI tương tự như Prisma để biến bức ảnh của người dùng thành tác phẩm nghệ thuật.

Đặc biệt, trong lần cập nhật mới nhất này PicsArt đã mang đến tính năng chỉnh sửa nghệ thuật không chỉ với ảnh mà còn áp dụng được với video. Tuy nhiên tính năng này chỉ mới được thử nghiệm trên iOS, các hệ điều hành còn lại sẽ được trải nghiệm trong thời gian sau.

Enlight Photofox

Enlight giúp tạo ra các bức ảnh đẹp hơn, nghệ thuật hơn từ hình ảnh gốc, ứng dụng đi kèm nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Reshape, Brushes, cùng các bộ lọc màu đẹp nhất có thể kể đến như Analog, BW hay BUO. Cùng với đó, hình ảnh được lưu lại sau khi chỉnh sửa sẽ có độ phân giải vô cùng tốt. Bạn có thể tải miễn phí ứng dụng trên AppStore để có cho mình những tấm ảnh “ xinh xẻo” nhất.

Enlight là ứng dụng chỉnh ảnh chuyên nghiệp cho iPhone

Enlight là ứng dụng chỉnh ảnh chuyên nghiệp cho iPhone

Snapseed

Snapseed hay còn gọi là ứng dụng chỉnh sửa ảnh đến từ chính Google. Snapseed đã trở nên mạnh mẽ hơn nhiều sau nhiều lần cập nhật với các tính năng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nên được nhiều người yêu nghệ thuật, nhiếp ảnh gia lựa chọn. Khác với Enlight, bạn có thể tải ứng dụng một cách hoàn toàn miễn phí với cả hai hệ điều hành là Android và IOS.

Ứng dụng được ví như “Photoshop trên Smartphone”

Ứng dụng được ví như “ Photoshop trên Smartphone”

Nói chung, các app sẽ liên tục được cập nhật đổi mới để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết thêm thông tin về một số công cụ chỉnh ảnh đẹp để có cho mình những bức ảnh xuất sắc nhất nhé!