Top 5 App Chỉnh Màu Film Cực Đẹp Cho Các Tín Đồ Selfie

0
3475

Cũng giống điện ảnh, thời trang hay bất kì trào lưu đương thời nào, vòng tuần hoàn xu hướng sẽ luôn trở lại vào một thời điểm nhất định và nhiếp ảnh cũng không là ngoại lệ. Hãy tạo cho mình một bộ sưu tập ảnh màu Film cực xịn với gợi ý sau của Metric Leo nhé!

1. KuDak Pro (iOS | Android)

Thuật ngữ “Gudagdali” là một thuật ngữ cũ ở Hàn Quốc có thể hiểu nôn na là “lỗi thời”. Trong thời đại kỹ thuật số với công nghệ ngày một phát triển thì những cảm giác khi sử dụng máy ảnh thời xưa, sự hồi hộp và việc trân trọng những khoảnh khắc khi chụp được một bức ảnh đã không còn như xưa nữa.

Để giúp mọi người có thể trải nghiệm cách chụp ảnh xưa cũ này, hãng Ginnypix đã phát triển Kudak Pro giúp biến camera điện thoại của người dùng thành chiếc máy ảnh phim Kodak thập niên 90. Điều đặc biệt là sau khi chụp đủ 24 ảnh (tương đương 1 cuộn phim), bạn sẽ phải chờ 1h để được chuyển sang cuộn phim mới.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau: 

2. Analog Film (iOS | Android)

Ra đời sau các đối thủ nhưng Analog Film đã nhanh chóng trở thành ứng dụng được các tín đồ chụp hình vintage yêu thích. Với nhiều bộ lọc màu sắc như Analog Tokyo, Analog Seoul, Analog Paris… người dùng có thể thoả thích chỉnh ảnh của mình theo các màu sắc cổ điển, nhưng không kém phần đẹp mắt.

App chỉnh màu ảnh Analog

Nếu như các tông Paris, Budapest mang đến màu ảnh phim kiểu hồng hào, tươi tắn, thì màu Seoul, Tokyo, Jeju… lại phủ một lớp màu nhẹ nhàng, hơi cổ điển. Ứng dụng cũng cho phép bạn thêm các hiệu ứng tạo muỗi, độ xước… trông càng thật hơn.

3. Huji Cam (iOS | Android)

Chỉnh màu ảnh cực đẹp với Hujicam

Cũng giống như Kudak Pro, Huji Cam cũng giúp người chụp lưu giữ lại những khoảnh khắc theo kiểu cổ điển đậm chất thập niên 90. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của Huji Cam đó là có chụp liên tục nhiều ảnh mà không bắt buộc chỉ được chụp 24 tấm/lần.

Chỉnh màu ảnh cực đẹp với Hujicam

Về hình ảnh, khác biệt của Huji Cam nằm ở phần nhoè 4 góc, mang đến cảm giác khá xưa cũ cho người xem. Bên cạnh đó, màu sắc của các bộ lọc trong ứng dụng này cũng khá được ưa thích nhờ độ nhiễu vừa phải và có chế độ chọn bộ lọc ngẫu nhiên.

4. EyeEm (iOS | Android)

App chỉnh màu ảnh cực chất EyeEm

EyeEm là một trong những ứng dụng được đánh giá khá cao nhờ khả năng cung cấp các công cụ chỉnh sửa chi tiết và hàng loạt filters theo nhiều phong cách đa dạng.

App chỉnh màu ảnh cực đẹp EyeEm App

Tương tự như những ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, EyeEm cho phép người dùng thau đổi độ phơi sáng, cân bằng màu sắc, đường lưới, làm bóng mờ… giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa ảnh chỉ với thao tác đơn giản. Đặc biệt, người chụp có thể chỉnh sửa ảnh theo phong cách cổ điển với 24 bộ lọc màu được cung cấp trong ứng dụng.

5. Pixlr-o-matic (iOS | Android)

ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại. Ngoài các tính năng cơ bản như cắt, ghép, chỉnh độ tương phản, sáng tối…Pixlr-o-matic còn được tích hợp nhiều công cụ xử lý ảnh khác. Với hơn 100 hiệu ứng khác nhau cùng nhiều chế độ hòa trộn mà phần mềm cung cấp, người dùng tùy chỉnh để tạo ra các bức ảnh ưng ý mang hơi hướng cổ điển

Metric Leo

LEAVE A REPLY